Mùa hè nóng bức sắp đến, bạn hãy thực hiện ngay các kiểu tóc buộc đẹp để biến hóa mái tóc của mình không bị nhàm chán và xinh đẹp hơn trong mắt người khác. Những công việc bận rộn hàng ngày thường chiếm khá nhiều thời gian, làm bạn quên đi việc chăm sóc bản thân mình. Và có những hôm chưa kịp gội sạch mái tóc của mình, bạn thường mất tự tin ra ngoài với từng bện tóc bết dính. Đừng lo, với 10 gợi ý sau đây bạn sẽ chỉ mất vài phút để biến hóa cùng với các kiểu buộc tóc đẹp. Không chỉ phù hợp với nơi công sở, các kiểu buộc tóc đẹp này còn có thể làm bạn trông nổi bật hơn ở những buổi tiệc.

1. Buộc đuôi ngựa cao

Có lẽ chúng ta không thể bỏ sót kiểu tóc buộc đuôi ngựa cao cổ điển. Đây dường như là kiểu tóc đơn giản, tinh tế nhưng chưa bao giờ lỗi mốt.

Cách thực hiện:

 • Dành riêng cho các cô nàng cực kì bận rộn, chỉ việc buộc gọn gàng toàn bộ mái tóc lại là xong.
 • Nếu muốn một chút cá tính, tự nhiên, thì chẳng cần dùng đến lược đâu, cứ gom tóc lại và buộc cao lên. Tóc đuôi gà sẽ có độ phồng và tự nhiên hơn.
 • Sau khi buộc tóc, hãy sử dụng một phần tóc nhỏ ở phía dưới và quấn quanh phần thun buộc để che đi phần chun buộc, hoặc dùng chun nơ nữ tính. Một chút biến tấu nhỏ này sẽ làm cho kiểu tóc buộc đuôi ngựa cổ điển trở nên trông hiện đại và tinh tế hơn rồi đấy.
Tóc ngựa buộc cao truyền thống

Tóc ngựa buộc cao truyền thống trông thật gọn gàng mát mẻ. Ảnh: Internet

2. Buộc đuôi ngựa kết hợp với tóc tết sát đầu

Các cô nàng cá tính ơi! Kiểu tóc này đích thị là dành riêng cho các bạn năng động và cá tính đấy.

Cách thực hiện đơn giản:

 • Chọn vài phần tóc nhỏ từ rìa tóc sao cho cân đối các phần với nhau, mỗi phần chia thành 3 lọn nhỏ và thắt kiểu đuôi sam sát chân tóc. Thắt cho đến hết đuôi tóc.
 • Sau đó chỉ cần gom hết toàn bộ tóc và buộc lại.
 • Cuối cùng, tháo các chun buộc ở những sợi tóc tết để đuôi tóc thả ra tự nhiên, như thế là đã xong rồi đấy.
 • Kiểu tóc này hãy “diện” cùng phong cách trang điểm Tây: Môi đậm và chân mày sắc nét. Tự tin khoe cá tính và luôn nổi bật giữa đám đông nhé.
kiểu tóc buộc đuôi ngựa kết hợp tết tóc sát đầu

Những cô nàng cá tính sẽ “chết mê” với kiểu tóc này. Ảnh: Internet

3. Buộc cao nửa đầu

Có những lúc bạn quên mất việc làm sạch tóc, tóc mỏng khiến việc buộc tóc cao rất dễ lộ phần da đầu không đẹp. Kiểu buộc tóc nửa đầu sẽ cấp cứu cho các bạn đấy.

Cách thực hiện:

 • Kiểu tóc này cũng được thực hiện như kiểu buộc tóc cao, nhưng chỉ cần lấy ⅓ tóc trên, buộc lại thật gọn gàng, đừng quên nới lỏng tóc để trông thật tự nhiên.
 • Sử dụng kẹp nơ to để kẹp vào phần chun buộc hoặc dùng 1 phần tóc quấn quanh để che đi phần chun, giúp mái tóc có thêm điểm nhấn lạ mắt.
 • Vừa thả vừa buộc – Một sự lựa chọn hoàn hảo để khoe mái tóc vốn có, lại vừa gọn gàng mà không kém phần dễ thương, nữ tính, phải không nào?
Tóc buộc cao nửa đầu

Tóc buộc cao nửa đầu là cứu tinh cho nàng tóc mỏng. Ảnh: Internet

4. Buộc tóc cao đánh rối

Nếu vẫn còn nhiều thời gian cho việc chăm sóc bản thân, hãy thử kiểu tóc buộc cao cầu kì thêm một chút! Đây là một kiểu biến tấu của kiểu buộc đuôi ngựa cổ điển, với phần điểm nhấn ở đỉnh đầu được đánh rối phồng một cách tự nhiên.

Cách thực hiện:

 • Dùng lược đánh rối nhẹ một phần trước đỉnh đầu.
 • Dùng lược gai chải nhẹ nhàng để phần đánh rối phía trước vào nếp, dùng một ít keo xịt giữ nếp để giữ phần đánh rối không bị bung.
 • Cuối cùng, buộc cao gọn hết toàn bộ tóc và nhớ nhẹ nhàng ở phần đánh rối không bị xẹp. Đừng quên lấy 1 ít tóc để che đi phần chun tóc nhé.
 • Kiểu tóc này thật sự sẽ là cạ cứng cho các cô nàng mặt tròn thích sự gọn gàng, thanh lịch và trưởng thành đấy.
Kiểu tóc buộc cao đánh rối

Phần đánh rối sẽ là điểm nhấn cho tóc bạn. Ảnh: Internet

5. Buộc tóc kết hợp với tóc tết

Lại thêm một kiểu biến tấu khác biệt cho kiểu tóc cột cao cổ điển thêm phần lạ mắt và năng động đây.

Cách thực hiện:

 • Không cần sử dụng lược, gom tóc cao ngang trán và cột lại.
 • Thắt bím đuôi cá hoặc đuôi tôm phần đuôi tóc và cột lại.
 • Để tạo cảm giác tự nhiên hơn, dùng tay nới nhẹ vài nấc tóc bím.

Nếu bạn là cô nàng năng động thì không nên bỏ qua kiểu tóc này đâu. “Gọn gàng, cá tính, năng động” – sao lại không thử, đúng không nhỉ?

kiểu tóc buộc cao thắt bím

Gia tăng sự lạ mắt và năng động với kiểu tóc buộc cao thắt đuôi. Ảnh: Internet

6. Kiểu buộc giấu chun tóc

Đây là một cách rất hay để giấu chun tóc, tăng thêm nét thanh lịch, tinh tế cho phần tóc buộc. Bạn còn có thể chọn lọn tóc cuộn đơn giản hoặc tết lọn lại thì kiểu phần tóc buộc trông sẽ cầu kỳ và điệu đà hơn. Một chút biến tấu nhỏ này sẽ làm cho kiểu tóc buộc đuôi ngựa cổ điển trở nên trông hiện đại và tinh tế hơn rồi đấy!

Cách thực hiện:

 • Chia lọn tóc ra làm hai phần một dày một mỏng, phần dày làm đuôi tóc và buộc lại như bình thường.
 • Trong khi phần tóc mỏng, các quý cô có thể cuốn gọn vào sát vào phần tóc đã được buộc gọn để làm dây buộc giả, sau đó dùng kẹp gài cố định.
kiểu buộc giấu chun đẹp

Đây là một cách rất hay để giấu chun tóc tăng nét thanh lịch. Ảnh: Internet

7. Tóc buộc đuôi ngựa thắt nút

Kiểu tóc thắt nút là một trong những biến tấu khá hay ho của tóc buộc đuôi ngựa. Có một điều rất thú vị là khi tóc bạn càng lộn xộn thì kiểu thắt nút thấp này sẽ càng nổi bật đúng chất của nó.

Cách đơn giản nhất là bạn chia tóc ra 2 – 3 lọn nhỏ xoắn ngược tóc vào bên trong hoặc buộc từng lọn lại (làm giống như buộc các sợi dây vào nhau) rồi dùng cột tóc buộc cố định phía sau gáy. Bạn có thể thêm chút keo xịt để tóc giữ nếp lâu hơn.

Tóc buộc đuôi ngựa thắt nút

Tóc buộc đuôi ngựa thắt nút là một biến tấu mới của đuôi ngựa. Ảnh: Internet

8. Tóc buộc đuôi ngựa buộc gập

Tóc buộc đuôi ngựa nhưng cũng không nhất thiết phải thả phần đuôi tóc phải không nào? Bên cạnh vẻ ngoài luôn ổn định, hợp mốt và thanh lịch, kiểu tóc gập đuôi này còn mang lại sự gọn gàng, tiện lợi tối đa, bạn sẽ yên tâm với mọi hoạt động mà không cần lo phần đuôi tóc bị xơ rối hay không vào đúng nếp tóc.

kiểu tóc đuôi ngựa gập đuôi

kiểu tóc gập đuôi này còn mang lại sự gọn gàng, tiện lợi tối đa. Ảnh: Internet

9. Tóc buộc đuôi ngựa xoắn kiểu Pháp

Với những dịp đặc biệt đòi hỏi cần sự chau chuốt đầu tóc, quần áo hơn thì kiểu tóc đuôi ngựa này cũng có thể mang đến cho bạn vẻ ngoài sang trọng, kiêu kỳ mà chẳng cần dùng đến bất kỳ món phụ kiện tóc nào cả. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua kiểu tóc cuộn kiểu Pháp quý phái dành riêng cho phái đẹp, tóc đuôi ngựa cũng có biến tấu kiểu Pháp như vậy.

Cách thực hiện:

 • Để tạo được kiểu tóc này, bạn cần để riêng chia tóc ra làm 3 phần trước khi buộc lại.
 • Để riêng 1 phần tóc ra, buộc 2 phần còn lại thành tóc đuôi ngựa thấp rồi xoắn phần tóc cuối cùng vào phía trong đầu và sử dụng ghim để kẹp chặt lại.
 • Cuối cùng lấy dây chun để buộc chung phần tóc vừa xoắn với phần tóc đuôi ngựa thấp lại với nhau.
Tóc buộc đuôi ngựa xoắn kiểu Pháp

Tóc buộc đuôi ngựa xoắn kiểu Pháp giúp chị em quý phái hơn. Ảnh: Internet

10. Kiểu tóc buộc đuôi ngựa lệch một bên

Kiểu tóc này thực chất là buộc tóc lệch sang một bên, thích hợp cho những cô nàng cá tính và mạnh mẽ. Tuy nhiên nó sẽ không kém phần dễ thương nếu bạn thực hiện những bước sau :

 • Chải tóc cho mượt ra, bỏ mái ra hoặc không tùy ý.
 • Buộc tóc cao chếch sang một bên khoảng 45 độ. Đến đây thì bạn có nhiều cách để sáng tạo.
 • Cách 1: Dùng máy uốn tóc để làm xoăn nhẹ các lọn tóc với nhau.
 • Cách 2: Nếu bạn không muốn làm xoăn thì có thể tết 2 – 3 lọn tóc nhỏ.
 • Cách 3: Dùng một chiếc dây vải màu sắc rồi vừa buộc vừa tết chung cả phần tóc đã cột lên thành một.
Kiểu tóc buộc lệch

Kiểu tóc buộc lệch thích hợp cho những cô nàng cá tính và mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Nếu bạn không phải cô nàng quá quan tâm trong việc nắm bắt xu hướng vì quá bận rộn với cuộc sống, thì với các kiểu tóc buộc đẹp trên sẽ giúp các nàng không bao giờ là lỗi mốt đâu nhé. Với thời tiết nóng bức của mùa hè sắp tới, chúng mình tin chắc các kiểu tóc buộc này sẽ làm bạn trông thật gọn gàng và mát mẻ hơn nữa để hoàn thành tốt các công việc hàng ngày của mình.

Việt Thư tổng hợp