Cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hiệu quả mỗi ngày mà không cần đến phòng tập gym giúp bạn sở hữu thân hình cùng cân nặng hoàn hảo nhất. Thừa cân, béo phì luôn là nỗi ám ảnh của mọi người, tuy nhiên qua việc ăn uống và nghỉ ngơi hàng ngày mà cơ thể tích tụ lượng mỡ thừa không cần thiết gây nên tình trang mất cân đối cho cơ thể. Vậy làm thế nào để sở hữu một thân hình thon gọn cân đối mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhanh mỗi ngày, mời các bạn cùng theo dõi để tìm được biện pháp thích hợp nhất cho bản thân nhé.Hãy cùng big.vn tham khảo cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hiệu quả nhất dưới đây nhé.

1. Ngủ đủ giấc

Ngủ ngon đủ giấc cũng hỗ trợ giảm mỡ thừa trong cơ thể. Để có giấc ngủ ngon, hãy tránh ánh sáng màn hình, ăn uống trước khi đi ngủ.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 1

2. Chạy bộ

Tiến sĩ Len Kravitz thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) cho biết chạy bộ đốt cháy được nhiều calo nhất. 30 phút chạy bộ có thể tiêu hao 300 – 500 calo. Ngoài ra, để đạt hiệu quả tối đa, bạn có thể kết hợp các bài tập có sức nặng tốt như leo núi, chống đẩy.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 2

3. Đi dạo

Một nghiên cứu mới trên Tạp chí Hoạt động thể chất và sức khỏe nhận định đi dạo trong 15 phút sẽ tiêu hao lượng calo gấp ba lần so với bạn đang ngồi ở cùng một lượng thời gian. Thêm vào đó, đi bộ khi ăn cũng giúp tiêu hóa tốt.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 3

4. Đẩy nhanh tốc độ

Tiến sĩ Len Kravitz thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) cho biết: “Tốc độ là chìa khóa di chuyển. Đi bộ hoặc chạy nhanh hơn một chút sẽ đốt cháy nhiều calo hơn”.

Theo một nghiên cứu năm 2015 từ Đại học bang Ohio, tăng tốc độ đi bộ nhanh chóng và thường xuyên có thể tiêu hao 20% lượng calo hơn, so với việc duy trì một tốc độ không đổi. Hãy thử tăng tốc trong 30 giây, sau đó đi bộ với một tốc độ thoải mái trong ba phút.

5. Khiêu vũ

Nghiên cứu gần đây của Đại học Brighton (Anh) cho thấy khiêu vũ là một trong những cách giúp giảm cân tuyệt vời. Khiêu vũ trong một giờ có thể đốt cháy từ 200 đến 600 calo cũng như tăng sức mạnh, tính linh hoạt, và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 4

6. Bài tập HIIT

HIIT được coi là phương pháp luyện tập giảm mỡ nhanh chóng cho những người bận rộn. Bài tập có cường độ cao ngắt quãng giúp người tập đốt mỡ ngay cả khi đã ngừng tập. Nhảy ngồi xổm, chống đẩy, bật nhảy lên xuống là những động tác hiệu quả nhất.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 5

7. Leo cầu thang

Thay vì ngồi chơi trong nhà hoặc đi thang máy, hãy cố gắng đi cầu thang bộ. leo cầu thang bộ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn 8-9 lần so với ngồi và gấp 7 lần so với đi thang máy. Trong 10 phút, bạn có thể đốt cháy được khoảng 100 calo bằng cách đi bộ lên xuống cầu thang.

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 6

8. Tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn

Theo chuyên gia thể dục Jordan Metzl, duy trì tập thể dục cường độ cao với thời gian ngắn có thể đốt cháy lượng calo lớn hơn gấp 1,5 -2 lần so với luyện tập thời gian dài và cường độ thấp. 10 phút nhảy nhanh tiêu hao bằng khoảng 20 hoặc 30 phút ở cường độ vừa phải.

Nếu bạn không thể dành 10 phút tập thể dục, bạn có thể đốt cháy hơn 200 calo chỉ với 2,5 phút nhảy dây ở cường độ cao.

9. Tập Tabata

Không chỉ giảm mỡ thừa nhanh chóng, tabata góp phần tăng quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ thống tuần hoàn, tim mạch, hô hấp…

11 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng mà không cần tập gym mỗi ngày phần 7

Bạn sẽ đốt cháy 13,5 calo chỉ với 1 phút tập và tăng gấp đôi lượng calo bạn đốt cháy trong nửa giờ sau đó. Tabata được thực hiện trong vòng 4 phút, trong đó cứ 20 giây tập cường độ cao, thì có 10 giây nghỉ.

10. Lắc chân

Theo Mayo Clinic, lắc chân thường xuyên có thể đốt cháy 350 calo một ngày và chống lại các tác động tiêu cực của việc ngồi xuống trong một thời gian dài. Dân văn phòng có thể thực hiện bài tập đơn giản này khi đang ngồi làm việc.

11. Cười thường xuyên

Cười là cách đơn giản nhất để giảm cân. Cụ thể nếu cười trong 10-15 phút bạn có thể đốt cháy đến 40 calo. Hãy đọc những câu chuyện hài hay trò chuyện vui vẻ với người thân, bạn bè.

Sau khi tham khảo những cách đốt cháy mỡ thừa trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý mới giúp loại bỏ lượng mỡ không cần thiết trên cơ thể, mang lại một vóc dáng cân đối, sức khỏe hoàn hảo mỗi ngày. Chúc các bạn luôn sở hữu cân nặng hoàn hảo nhất và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.