3 lợi ích không ngờ của sữa dê với sức khỏe trẻ nhỏ các mẹ đừng bỏ qua

Rate this post


3 lợi ích không ngờ của sữa dê với sức khỏe trẻ nhỏ các mẹ đừng bỏ qua, xin được điểm qua đó là sữa dê giúp giảm nguy cơ bị dị ứng, sữa dê dễ tiêu hóa hơn sữa bò và sữa dê tăng cường hấp thu dinh dưỡng hiệu quả từ các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Trên thị trường sữa hiện nay, có rất nhiều loại sữa dê chất lượng đến từ các hãng sản xuất khá uy tín nên các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm an toàn phù hợp nhất để cung cấp thêm cho con. Đặc biệt đối với những đứa trẻ hay bị dị ứng thì nên nhanh chóng thay thế bằng sữa dê để con hấp thu tối đa mọi dưỡng chất từ đạm và axit amin giống như sữa mẹ, đây cũng là lời khuyên chân thành mà các bác sĩ muốn gửi gắm tới nhiều mẹ trẻ.

Nào hãy cùng big.vn chúng tôi khám phá xem 3 lợi ích bất ngờ của sữa dê với trẻ nhỏ là gìcách bổ sung sữa dê cho bé an toàn đúng cách như thế nào được chia sẻ ngay sau đây nhé!

3 lợi ích tuyệt vời của sữa dê đối với sức khỏe trẻ nhỏ mà nhiều mẹ vẫn chưa biết tới

Thực vậy, một khi cung cấp nguồn đạm chất lượng sẽ tác động đến hệ tiêu hóa và hấp thụ của trẻ, giúp bé khỏe mạnh hơn. Trong khi sữa dê là nguồn đạm quý báu bởi chúng cung cấp các axit amin phù hợp với trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu, loại sữa dê có chứa tới 66 % axit amin tự do trong sữa bò, cao hơn gấp 3 lần so với sữa bò. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng loại axit amin thiết yếu trong huyết thanh của trẻ khi dùng sữa dê có thành phần giống với đối tượng được sử dụng sữa mẹ.

3 lợi ích không ngờ của sữa dê với sức khỏe trẻ nhỏ các mẹ đừng bỏ qua

Trên thị trường hiện tồn tại nhiều loại sữa dê công thức phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

1. Tăng cường hấp thu dinh dưỡng vi lượng cho bé

Các nghiên cữu cũng chỉ ra rằng dinh dưỡng vi lượng trong sữa dê thường được hấp thụ hiệu quả hơn so với chất dinh dưỡng có trong sữa bò. Đó là bởi sữa dê làm tăng hàm lượng canxi trong xương đùi, xương ức và cơ lưng dài nhiều hơn sữa bò. Ngoài ra, sữa dê còn tác động có lợi cho việc hấp thu chất sắt, kẽm và selen. So với sữa bò thì sữa dê có khả năng chuyển hóa sắt và đồng tốt hơn.

2. Sữa dê dễ tiêu hóa hơn sữa bò

Thực vậy nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tồn tại trong môi trường axit của dạ dày sữa dê sẽ tạo thành cụm sữa đông mịn và mềm hơn sữa bò. Hơn nữa, khi sữa dê tồn tại trong môi trường axit dịch vị thì lớp sự tách biệt giữa sữa đông và lớp trong suốt trong sữa dê ít hơn trong sữa bò và chúng gần giống như sữa mẹ.

Thậm chí, sữa sẽ giúp ngăn chặn tổn thương màng nhày ở dạ dày ruột và giảm tỉ lệ viêm và tổn thương nhung mao ruột non do căng thẳng gây ra. Màng nhày giống như một hàng rào tự nhiên có tác dụng chống lại mầm bệnh và các phức hợp ngoại sinh. Bởi vậy, sữa dê có tác dụng giảm tổn thương ruột gây ra do các phương pháp điều trị trong y học hoặc những loại căng thẳng.

3. Giảm nguy cơ bị dị ứng cho trẻ

So với sữa bò thì sữa dê phù hợp cho những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm và dễ có nguy cơ bị dị ứng. Đó là bởi trong sữa dê có chứa một hệ protein độc đáo làm giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa và nguy cơ sinh ra dị ứng.

3 lợi ích không ngờ của sữa dê với sức khỏe trẻ nhỏ các mẹ đừng bỏ qua

So với sữa bò thì sữa dê có vẻ nhẹ nhàng và giảm thiểu khả năng dị ứng cho trẻ sơ sinh.

Thực vậy, loại protein as1- casein có đặc tính sinh dị ứng thường xuất hiện trong sữa dê New Zealand với mức độ khá thấp. Chính bởi vậy nguy cơ dị ứng sinh ra do protein trong sữa dê là vô cùng thấp. Ngoài ra β-lactoglobulin được xem là protein khó tiêu hóa nhất trong sữa nhưng β-lactoglobulin trong sữa dê lại có vẻ được tiêu hóa hiệu quả hơn so với sữa bò.

Từ những phân tích trên bạn có thể nhận thấy rằng sữa dê công thức là một trong những cách thay thế sữa mẹ nhẹ nhàng, an toàn và bổ dưỡng hơn cả. So với sữa bò, sữa dê còn có khả năng tiêu hóa dễ dàng với mức dinh dưỡng cao hơn và vị ngon dịu nhẹ hơn.

Trên đây là 3 lợi ích công dụng tuyệt vời của sữa dê đối với sức khỏe trẻ nhỏ mà nhất định các mẹ đừng bỏ lỡ nguồn dưỡng chất quý giá từ loại sữa đặc biệt này. Uống sữa dê vừa giảm thiểu khả năng dị ứng sữa cho bé vừa tăng cường tối đa khả năng hấp thu nhiều khoáng chất thiết yếu nên việc bỏ qua nó hay hạn chế không thêm vào trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của trẻ là cực kỳ lãng phí đó nhé. big.vn chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan và đừng quên chia sẻ ngay thông tin hữu ích từ bài viết này!