7 cách tiết kiệm tiền mua bỉm tã cho trẻ mỗi tháng các mẹ nên biết

Rate this post


7 cách tiết kiệm tiền mua bỉm tã cho trẻ mỗi tháng các mẹ nên biết để tham khảo áo dụng ngay trước khi chuẩn bị bước vào chặng hành trình nuôi con nhỏ sắp tới. Mẹ bỉm sữa nên hiểu rằng, việc nuôi con luôn phát sinh nhiều chi phí nhỏ nhặt hằng tháng nên nếu không biết cách tính toán, cân đo đong đếm, mẹ trẻ sẽ dễ rơi vào tình trạng hao hụt đáng kể ngân sách chi tiêu đặt ra ban đầu. Bên cạnh tiền sữa ngoài, sữa bột thì bỉm tã cũng là thứ đồ dùng cần cho trẻ sơ sinh và việc phải dùng quá nhiều khiến không ít bố mẹ đau đầu, trở thành bài toán nan giải làm sao phải tiết kiệm tối đa, tiết kiệm hết mức có thể để không bị thâm sang chi tiêu sang tháng khác. Để giúp phụ huynh gỡ rối mọi nút thắt, ngay sau đây sẽ là những bí quyết tiết kiệm tiền mua bỉm mua tã cho trẻ mà nhất định mẹ nào mẹ nấy cũng cần nắm rõ.

Nào hãy cùng big.vn chúng tôi tham khảo qua 7 cách giúp tiết kiệm tiền mua tã cho trẻ sơ sinhhướng dẫn đóng bỉm cho bé đúng cách theo chia sẻ dưới đây nhé!

7 cách tiết kiệm tiền mua tã cho trẻ sơ sinh hàng tháng mà mẹ bỉm sữa nào cũng nên biết

1. Lựa chọn dòng tã phù hợp

Không phải dòng tã nào đắt đỏ cũng đem lại hiệu quả cho bé. Một số thương hiệu tã giá thành rẻ nhưng vẫn đem lại lợi ích như các thương hiệu đắt tiền. Việc trải nghiệm để lựa chọn tên thương hiệu tã phù hợp với nhu cầu và giá cả là điều quan trọng mẹ cần làm. Khi bạn đã cắt giảm được một phần trăm trên tổng chi phí chăm sóc bé thì tại sao không nên làm?

2. Mặc tã cho trẻ đúng cách

Hãy đảm bảo rằng bạn mặc tã cho trẻ đúng cách để không làm chất thải thấm ra ngoài trong quá trình trẻ vận động hay nằm ngủ suốt một đêm dài. Tốt nhất trước khi ngủ, mẹ nên đặt bé nằm ngửa rồi kéo phần tã đằng lưng cao hơn một chút so với phần tã trước. Làm như vậy trẻ sẽ yên tâm ngủ ngon hơn mà không bị tràn tã.

7 cách tiết kiệm tiền mua bỉm tã cho trẻ mỗi tháng các mẹ nên biết

Mặc tã cho trẻ đúng cách để không làm chất thải thấm ra bên ngoài.

3. Cân nhắc việc xài tã vải

Bạn có thể đầu tư cho tã vải bởi về lâu dài chúng tiết kiệm chi phí đáng kể so với những loại tã dùng một lần. Tuy nhiên, tã vài sẽ khiến mẹ mất nhiều thời gian trong quá trình vệ sinh và giặt giũ.

7 cách tiết kiệm tiền mua bỉm tã cho trẻ mỗi tháng các mẹ nên biết

Tã vải giúp bạn tiết kiệm thêm tiền nhưng tăng thời gian dọn dẹp vệ sinh cho mẹ.

4. Mua tã với số lượng lớn

Một số các đại lý cấp 1 thường có giá bán tã tốt hơn. Hơn nữa, nếu bạn có người quen cũng muốn mua tã thì nên cùng nhau mua 1 lần với số lượng lớn thì chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi và khuyến mãi đáng kể. Tuy nhiên, mẹ cần đảm bảo rằng tã giấy sẽ được dùng hết ngay cả khi bé có lớn hơn đôi chút cũng không vấn đề gì.

5. Dùng phiếu giảm giá

Ngoài việc mua sắm tại cửa hàng, bạn có thể tận hưởng các chương trình giảm giá hay các phiếu giảm giá từ cửa hàng để được dòng tã tốt với giá cả phải chăng. Một số cửa hàng hay thương hiệu thường cố gắng lôi kéo khách bằng những phiếu giảm giá hay các chương trình giảm giá trong thời điểm nhất định. Mẹ nên tranh thủ thời điểm này để mua tã cho bé vài tháng tới như vậy chi phí cho tã sẽ giảm đi đáng kể.

6. Kéo dài thời gian đổi kích cỡ tã

Đừng vội vã đổi cỡ tã lớn hơn cho trẻ bởi điều này sẽ làm tăng chi phí mua tã cho con bạn. Thực vậy, thông thường các nhà sản xuất sẽ đóng nhiều tã có kích cỡ nhỏ trong cùng một gói hơn so với tã có kích cỡ lớn hơn. Bởi vậy, càng chọn kích cỡ nhỏ thì số lượng tã dùng sẽ nhiều hơn. Nếu mẹ chưa thấy bé có dấu hiệu rỉ nước tiểu ra ngoài thì nên tiếp tục cho bé dùng kích cỡ hiện tại.

7. Đừng kéo dài thời gian dùng tã

Nhiều bố mẹ muốn tiết kiệm tiền nên chờ cho đến khi tã trĩu xuống vì chất thải thì mới thay cho con. Thực ra, thói quen này không hề tốt chút nào bởi khi làn da nhạy cảm của trẻ bị tiếp xúc với phân và nước tiểu lâu sẽ làm tăng tỉ lệ bị hăm và nhiễm trùng vùng bẹn. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ sẽ mất thêm tiền mua kem chống hăm và thăm khám bác sĩ da liễu.

Thông qua 7 cách tiết kiệm tiền mua bỉm cho trẻ mà chúng tôi vừa góp nhặt và chia sẻ trên đây, tin chắc nếu áp dụng đúng theo các bí kíp hay ho này thì nhất định mỗi tháng, mẹ sẽ tiết kiệm được chi phí chi tiêu cho việc nuôi con nhỏ một cách đáng kể đó. Chăm sóc trẻ sơ sinh ở giai đoạn đầu thường gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, nhất là việc chọn tã, đóng tã, vệ sinh da cho bé đúng cách như thế nào quả là một vấn đề hết sức nan giải, nhưng từ giờ đã có những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích từ nhiều mẹ đi trước như trên, chắc chắn rồi đấy cả thôi. big.vn chúc các mẹ xem tin vui và trở thành một bà mẹ bỉm sữa hoàn hảo nhất!