Rất nhiều bạn sau khi du học tại Mỹ xong đa số luôn có ý định định cư Mỹ sau khi du học để lập nghiệp, tự tìm con đường đi riêng của mình để gây dựng sự nghiệp, hay lập gia đình, và đương nhiên Mỹ chính là một nơi có cơ hội tìm kiếm việc làm chỉ cần bạn thực sự có năng lực và có trách nhiệm với công việc của mình.

90% các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết điều kiện định cư tại Mỹ sau khi du học hình 1

Phần 1- bạn đã biết gì về chương trình định cư tại mỹ sau khi du học:

Là một sinh viên chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến diện định cư tại Mỹ sau khi du học, vì đây là cơ hội đầy triển vọng với mức thu nhập cao và nhiều công việc phù hợp với năng lực của bạn:

  • Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên cấp bậc học mà bạn đã hoàn thành. Bạn đang ở cấp bậc cử nhân thì bạn sẽ được nhận 1 năm và cấp bậc master khác
  • Bạn có thể nộp đơn vào OPT sau khi bạn đã hoàn thành khóa học
  • Bạn phải có visa F-1 mới có thể đủ điều kiện xin việc vào OPT
  • Bạn cũng phải cần có DSO của trường bạn học
  • DSO là người được đề cử để có thể hỗ trợ và quản lí sinh viên nước ngoài
  • Các bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục với trường của bạn bao gồm việc điền vào các tài liệu liên quan và nộp đơn vào OPT
  • Và bạn phải đợi trường đại học gửi yêu cầu của bạn đến SEVIS, và nếu bạn máy mắn thành công bạn sẽ nhận được giấy nhập cư I-20
  • Ngay sau khi bạn nhận được giấy nhập cư I-20 bạn sẽ phải tải và nhất định phải hoàn thành các mẫu đơn gồm các tài liệu liên quan đến hỗ trợ trong việc hoàn thành OPT của bạn
  • Với các sinh viện các ngành thuộc khoa học, kĩ thuật, công nghệ toán học sẽ được gia hạn OPT từ 1 năm đến 17 tháng.

Phần 2-các thị thực lao động tạm thời ( H-1B)

Các thủ tục xin H-1B rất phức tạp cầu kì và cồng kềnh. Có nhiều loại thị thực lao động khác nhau., tuy nhiên bạn sẽ hầu như không đủ điều kiện khi bạn còn là 1 sinh viên. Việc định cư tại Mỹ sau khi du học là vấn đề mà các sinh viên rất quan tâm.

90% các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết điều kiện định cư tại Mỹ sau khi du học hình 2

  • Đầu tiên là bạn phải kiếm được 1 công việc tại một công ty ở Mỹ sau đó họ sẽ xin cho bạn một cái visa H-1B, loại này cho phép bạn lưu lại làm việc ở Mỹ 3 năm, và có thể gia hạn thêm tối đa là 6 tháng
  • Visa này chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc phải bằng tốt nghiệp tương đương đại học
  • Bạn cũng sẽ không có khả năng tự xin visa này mà phải luôn phụ thuộc vào công ty bạn làm
  • Đầu tiên chủ lao động phẩn phải hoàn thành các thủ tục khai báo là không có công dân Mỹ nào có kĩ năng làm việc và trình độ hơn bạn để làm công việc đó và đáp ứng nhu cầu về tiền lương như quy định của BỘ LAO ĐỘNG. Và để xác minh về vấn đề tiền lương có thể mất 60 ngày.

Phần 3- cơ hội có việc làm phù hợp với bạn

  • Sinh viên như có thể việc bán thời gian , nếu muốn định cư tại Mỹ sau khi du học
  • Khi bạn hoàn thành chín tháng của chương trình học tập của bạn
  • Một số sinh vuên thì được trợ cấp từ người nhà để đầu tư riêng, và điều này vừa tạo điều kiện thuận lợi chon bạn gây dựng sự nghiệp và gia hạn thẻ visa hay chuyển thẻ visa sang diện 10 năm hay vĩnh viễn,
  • Bạn còn có cơ hội nhập quốc tịch và sẽ có thể trở thành công dân Hoa Kỳ

Phần lớn du học sinh mong muốn  định cư tại Mỹ sau khi du học ở lại làm việc tại đất nước cờ hoa này, vì nơi đây có cơ hội làm việc cao hơn, ở đây rất công bằng, cơ hội làm việc đúng chuyên môn và làm việc đúng năng lực. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hy vọng bài viết của chúng tôi phần nào có thể giúp bạn biết thêm về định cư tại Mỹ sau khi du học

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long