Du học Anh luôn là ước mơ của tất cả những sinh viên việt nam hiện nay, nhưng không phải ai muốn thì cũng đều có thể sang Anh để du học. Hầu hết những sinh viên không thể sang anh du học thực hiện ước mơ của mình đều là bị mắc những lỗi không đáng có, đặc biệt là lỗi trong quá trình xin visa du học anh. Để các bạn có thể xin visa du học Anh thành công thì chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về xin visa du học Anh mà chúng tôi biết trong bài viết sau đây.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

90% tất cả mọi người đều không biết xin visa du học Anh hình 1

Quy trình xin visa du học Anh

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt xin visa du học Anh  dựa trên hệ thống thang điểm. Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học, bạn cần:

  • Phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI),
  • Bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh,
  • Đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ – Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Anh trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa du học Anh thường từ tháng 5 đến tháng 9, do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

Hồ sơ xin visa du học Anh phải được chuẩn bị qua 3 bước sau:

Bước 1, đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online. Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Lưu ý tất cả những giấy tờ này đều phải được công chứng đúng với bản chính và thời hạn không quá 6 tháng.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Anh với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

Cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh?

90% tất cả mọi người đều không biết xin visa du học Anh hình 2

Một bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc thành công là hãy lập ngay một check-list để thuận tiện cho việc chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin visa du học Anh  sinh viên thông thường cần có những giấy tờ sau:

  • Bản in mẫu đơn xin visa du học Anh đã điền và có chữ ký của bạn.
  • Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ thông tin.
  • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • 02 ảnh hộ chiếu (4.5×3.5) chụp trên nền trắng.
  • Mã số thư nhập học được cấp bởi trường.
  • Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học.
  • Hồ sơ tài chính.
  • Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét chấp nhận cấp thư nhập học cho bạn.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.

Tất cả những giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Lưu ý:

– Bạn cần phải trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin Visa du học Anh sinh viên thông thường

– Hãy đảm bảo những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa du học Anh là bản gốc, kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng – có nghĩa là bạn không thể gửi các copy bằng tiếng Việt. Bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa du học Anh vào Anh trong 10 năm nếu bạn cung cấp những thông tin không trung thực

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo:

90% tất cả mọi người đều không biết xin visa du học Anh hình 3

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh.
  • Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký
  • Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai
  • Lệ phí xin thị thực
  • Các giấy tờ cần thiết. Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của bạn

Lưu ý: bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không. Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Chứng minh tài chính

Yếu tố khác vô cùng quan trọng để được chấp thuận khi xin visa du học Anh du học là việc chứng minh tài chính. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh quốc. Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa du học Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định (ít nhất là phải 28 ngày), xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng … Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa du học Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm nếu mở bằng chứng khoán, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính.

Để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tiết kiệm thời gian và tránh các lỗi nêu trên, bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, liên hệ đặt lịch với đại sứ quán và luyện phỏng vấn. Tại BIGVN, với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, sẽ đảm bảo hỗ trợ cho hồ sơ xin visa du học anh của bạn được hoàn thiện một cách tốt nhất với tỷ lệ thành công cao nhất!

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168