Canada là quốc gia có rất độ phúc lợi xã hội đa dạng và hấp dẫn dành cho người dân. Vì vậy, đã có rất nhiều người tìm mọi cách để có thể định cư và làm việc tại quốc gia này. Đặc biệt, với chương trình định cư dành cho người có tay nghề cao, Canada đang là điểm đến thu hút của hàng ngàn du học sinh. Vì vậy, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được các thông tin quan trọng về định cư Canada theo diện nghề nghiệp.

Điều kiện cơ bản của định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Định cư Canada theo diện nghề nghiệp – cơ hội tuyệt vời giúp phát triển tương lai hinh 2

Định cư Canada theo diện nghề nghiệp cho phép những người nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc với tư cách là một thường trú nhân. Bên cạnh đó, người nhập cư hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không cần đến sự bảo trợ của người sử dụng lao động và không cần cấp giấy phép lao động. Thay vào đó thì chỉ cần được cấp thẻ thường trú là có thể tham gia xin visa định cư Canada theo diện nghề nghiệp.

Đinh cu Canada theo dien nghe nghiep còn là chương trình định cư phổ biến dành cho sinh viên du học Canada. Đối tượng của chương trình này là những cư dân nước ngoài có kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và sử dụng thành thạo tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Vì vậy, chương trình này còn được xem là chương trình định cư dành cho lao động cấp cao.

Để có thể tham gia định cư Canada theo diện nghề nghiệp, ngoài những yêu cầu trên thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Có ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm
  • Có trình độ Anh ngữ tối thiểu với chứng chỉ IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị
  • Bằng cấp phải được thẩm định đánh giá bởi một tổ chức uy tín
  • Phải đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm của Di trú Liên bang
  • Phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong danh sách ngành nghề yêu cầu của Chính phủ Canada

Những lợi ích của việc tham gia định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Định cư Canada theo diện nghề nghiệp – cơ hội tuyệt vời giúp phát triển tương lai hinh 3

Khi tham vào vào chương trình dinh cu Canada theo dien nghe nghiep, bạn sẽ được hưởng tất cả mọi quyền lợi như một công dân Canada:

  • Sinh sống, làm việc và học tập bất kì nơi nào tại Canada
  • Được bảo vệ theo luật pháp Canada
  • Nộp đơn trở thành công dân Canada
  • Hưởng chính sách chăm sóc y tế, sức khỏe trọn đời
  • Con cái sẽ được học miễn phí từ lớp 1-12
  • Được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai thuế

Tuy nhiên, bên cạnh những quyền lợi trên, khi định cư Canada theo diện nghề nghiệp, bạn cũng cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế và tuân thủ luật pháp của tỉnh bang, liên bang cũng như nơi đang sinh sống.

Cách tính điểm định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Định cư Canada theo diện nghề nghiệp – cơ hội tuyệt vời giúp phát triển tương lai hinh 4

Trình độ học vấn (tối đa 25 điểm)

  • Có chứng nhận giáo dục Canada hoặc chứng nhận giáo dục nước ngoài hoàn chỉnh với đánh giá giáo dục (ECA) từ các tổ chức uy tín.
  • Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ: 23 điểm
  • Cử nhân đại học: 20 điểm
  • Degree, diploma hoặc certificate (khóa giáo dục đào tạo ít nhất 2 năm): 15 điểm
  • Degree, diploma hoặc certificate (khóa giáo dục đào tạo ít nhất 1 năm): 12 điểm

Khả năng ngoại ngữ (tối đa 28 điểm)

  • Trình độ tiếng Anh/Pháp tối thiểu (theo tiêu chuẩn Canada cấp 7) với cả 4 kỹ năng
  • Từ CLB 8 trở lên: 20 điểm
  • CLB 7: 18 điểm
  • CLB 6 : 16 điểm
  • CLB 5: 14 điểm
  • CLB 4: 12 điểm

Kinh nghiệm làm việc (tối đa 15 điểm)

Phải có một năm kinh nghiệm làm việc liên tục được trả lượng trong thời gian 10 năm gần nhất. Đây có thể là công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian cùng với thư mời làm việc hợp lệ.

Trong vòng 5 năm trước ngày nộp hồ sơ

  • 5 năm: 10 điểm
  • 4 năm: 8 điểm
  • 3 năm: 6 điểm
  • 2 năm: 4 điểm
  • 1 năm: 2 điểm

Trong vòng 6-10 năm trước ngày nộp hồ sơ

  • 5 năm: 5 điểm
  • 4 năm: 4 điểm
  • 3 năm: 3 điểm
  • 2 năm: 2 điểm
  • Ít hơn 1 năm: không cần điểm

Độ tuổi (tối đa 12 điểm)

  • < 18 tuổi: không cần điểm
  • 18 – 21 tuổi: 8 điểm
  • 22 – 34 tuổi: 12 điểm
  • 35 – 45 tuổi: 10 điểm
  • 46 – 50 tuổi: 8 điểm
  • 50 tuổi: không cần điểm

Đương đơn phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 46 tính theo thời điểm nộp đơn. Ngoài ra, kế hoạch làm việc tại Canada (tối đa 10 điểm) và khả năng thích nghi (tối đa 10 điểm).

Danh sách một số ngành nghề áp dụng chương trình định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Định cư Canada theo diện nghề nghiệp – cơ hội tuyệt vời giúp phát triển tương lai hinh 5

  1. Nhà lập pháp
  2. Quan chức chính phủ
  3. Nhà quản lý nguồn nhân lực
  4. Nhà quản lý thu mua
  5. Nhà quản lý tài chính
  6. Bảo hiểm, bất động sản và quản lý môi giới tài chính
  7. Nhà quản lý các hãng viễn thông
  8. Nhà quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe
  9. Giám đốc dịch vụ giải trí và thể thao
  10. Nhân viên cảnh sát
  11. Cán bộ chữa cháy cao cấp
  12. Nhà quản lý bán hàng
  13. Trợ lý điều hành
  14. Nhà phân tích tài chính và đầu tư
  15. Thẩm định viên

Chương trình định cư Canada theo diện nghề nghiệp là chương trình phổ biến hiện nay dành cho những người có mong muốn được sinh sống và làm việc tại Canada. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ đáp ứng được đầy đủ những điều kiện cần thiết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, ngoại ngữ và một số kỹ năng khác. Từ đó, có thể dễ dàng thực hiện ước mơ nhập cư tại Canada.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168