Điều kiện đi du học Úc, việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu dieu kien di du hoc Uc sau

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Những điều kiện để đi du học Úc

99+ điều kiện đi du học úc năm 2017 100% thành công hình 1

Điều kiện đi du học Úc, những yêu cầu cơ bản

  • Có nguyện vọng đi du học tại hay định cư tại Úc
  • Đăng ký học toàn thời gian tại úc
  • Học lực trung bình trở lên
  • Có khả năng tài chính để chi trả cho khóa học và các sinh hoạt phí khác
  • Sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật

Những điều kiện đi du học Úc, điều kiện tiếng Anh khi đi du học Úc.

  • Chương trình nghề: hoàn thành lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình dự bị đại học: hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình cao đẳng: hoàn thành chương trình THPT, IELTS 5.5
  • Chương trình cử nhân: hoàn thành chương trình THPT, IELTS 6.0
  • Chương trình thạc sĩ: hoàn thành chương trình cử nhân, IELTS 6.5

Bậc trung học:

99+ điều kiện đi du học úc năm 2017 100% thành công hình 2

Điều kiện đi du học Úc, Hệ thống giáo dục bậc phổ thông của Úc có sự tương đồng với Việt Nam. Nhờ vậy các bạn học sinh sẽ có sự linh hoạt trong chuyển tiếp các lớp học.

  • Học sinh học xong lớp 9 có thể tiếp tục học lên lớp 10 tại Úc.
  • Đối với những bạn học sinh du học Úc theo chương trình trung học thì sẽ không cần có chứng chỉ tiếng Anh.

Bậc dự bị Đại Học:

  • Học sinh sau khi hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam.
  • Chương trình sẽ kéo dài  trong khoảng từ 08 đến 12 tháng.
  • Sau đó sinh viên chuyển tiếp lên năm 1 đại học.
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.0

Bậc cao đẳng:

  • Học sinh sau khi Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA trên 6.0
  • Chương trình cao đẳng tại Úc tương đương với năm 1 đại học
  • Sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên năm 2 đại học
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5

Bậc Đại học:

  • Yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA từ 7.5 trở lên
  • Chương trình cử nhân tại Úc kéo dài từ 03 đến 04 năm
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0

Bậc thạc sỹ:

  • Dành cho Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân.
  • Yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc.
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.5

Thành tích học tập, điều kiện đi du học Úc

99+ điều kiện đi du học úc năm 2017 100% thành công hình 3

Kết quả học tập là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải có. Đối với mỗi chương trình học khác nhau thì dieu kien di du hoc Uc dieu kien hoc tap cũng khác nhau

  • Đối với chương trình du học đại học: phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả khá. Một số khóa học còn yêu cầu thành tích của các môn học khác tùy vào chuyên ngành.
  • Chương trình sau đại học: cần bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm. Ngoài ra còn cần có kinh nghiệm làm việc nếu yêu cầu.
  • Chương trình du học nghề: tối thiểu phải hoàn thành chương trình lớp 11, trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.

Điều kiện đi du học Úc, điều kiện về tài chính khi du học Úc

Điều kiện đi du học Úc, Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

99+ điều kiện đi du học úc năm 2017 100% thành công hình 4

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Điều kiện đi du học Úc, điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Visa đi du học Úc cần điều kiện gì?

Điều kiện đi du học Úc, điều kiện về visa cũng có sự khác nhau tuỳ vào từng trường, ngành học và khu vực. Tuy nhiên vẫn có những quy định chung về vấn đề này cụ thể như sau:

99+ điều kiện đi du học úc năm 2017 100% thành công hình 5

– Có thư mời nhập học

– Đáp ứng được những quy định dành cho Người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích

– Chứng minh được khả năng tài chính để trang trải học phí, vé máy bay, sinh hoạt phí… trong suốt thời gian theo học tại Úc.

– Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh và học vấn

– Đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch pháp lý

– Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận

Trên đây là những tổng hợp và chia sẻ về hồ sơ, điều kiện đi du học Úc để các bạn có được sự chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch du học Úc sắp tới của mình. Càng nắm chắc và hiểu rõ hồ sơ du học Úc cần những gì, điều kiện đi du học Úc là gì… các bạn càng có nhiều cơ hội thành công và thực hiện mong ước của mình. Chúc bạn du học Úc thành công.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168