Mỹ không chỉ được biết đến như một cường quốc về kinh tế và quân sự, mà còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại danh tiếng từ lâu đời. Chính chất lượng giáo dục tuyệt vời ấy đã biến đất nước này thành “miền đất hứa” cho các bạn trẻ khắp thế giới. Có lẽ cũng vì vậy mà chi phí cho du học Mỹ được xem là khá đắt đỏ đối với một số đối tượng sinh viên quốc tế, và đã có rất nhiều câu hỏi làm sao để đi du học Mỹ gửi đến chúng tôi.

99% mọi người chưa biết làm sao để đi du học mỹ hiệu quả nhất hình 1

Để xin được visa đi du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau:

  1. Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng);
  2. Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);
  3. Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

Điều kiện để được cấp visa du học sinh để trả lời cho câu hỏi làm sao để đi du học Mỹ:

– Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của mình sau khi học xong.

– Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong khóa học.

– Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.

– Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp thuận và không được học tại trường tiểu học công cộng.

– Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.

– Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.

– Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.

– Học full-time (toàn thời gian).

Những điều kiện cần để được cấp Visa du học Mỹ (cập nhật mới nhất năm 2017)

99% mọi người chưa biết làm sao để đi du học mỹ hiệu quả nhất hình 2

Để được cấp visa du học Mỹ thành công, bạn bắt buộc phải chứng minh được 04 điều kiện dưới đây đó cũng là những điều mà có thể trả lời cho bạn biết làm sao đi du học Mỹ:

Có kế hoạch học tập rõ ràng & Chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Việt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.

Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ

Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Đi du học mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại Việt Nam không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

Điều kiện cần để xin visa du học Mỹ:

99% mọi người chưa biết làm sao để đi du học mỹ hiệu quả nhất hình 3

tiếp theo là bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Khi phỏng vấn xin visa Mỹ:

Khi nhập cảnh Mỹ, mỗi diện visa có sự ràng buộc riêng. Khi đương sự vi phạm một trong những sự ràng buộc đó, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ có quyền trục xuất đương sự trở về nước.

99% mọi người chưa biết làm sao để đi du học mỹ hiệu quả nhất hình 4

Vào ngày phỏng vấn ở Việt Nam, các nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ quyết định việc cấp visa dựa trên một số yếu tố. Tình trạng tài chính của gia đình đương đơn (chứ không của người thân ở Mỹ) sẽ là yếu tố đầu tiên nhân viên lãnh sự duyệt xét. Gia đình đương đơn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho đương đơn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động đương đơn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Điều quan trọng đầu tiên khi du học tại Mỹ là vấn đề học phí. Bạn không thể chọn cho mình một trường danh tiếng với mức học phí đắt đỏ trong khi tài chính gia đình không khá giả. Để đạt được ước mơ du học Mỹ bạn nên chọn một trường phù hợp. Nếu biết cách lựa chọn bạn vẫn có thể học tập tại một môi trường tốt vừa tiết kiệm được khá nhiều tiền học phí, bài viết trên của chúng tôi đã có thể trả lời cho các bạn biết làm sao để đi du học Mỹ năm 2017.

Comments

comments