Với môi trường sống hiện đại và nền kinh tế phát triển bậc nhất, Úc thực sự là điểm đến lý tưởng để sinh sống, tìm kiếm cơ hội việc làm. Đặc biệt, với chương trình định cư Úc 457 sẽ là chìa khóa vàng để bạn được tiếp tục làm việc và thường trú vĩnh viễn tại Úc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về diện dinh cu Uc 457 để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Phần 1: Thông tin về định cư Úc 457

99% mọi người không biết chính xác định cư Úc 457 là gì hình 2

Visa định cư Úc 457 là visa tạm trú dành cho các lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối đa 4 năm. Muốn làm visa 457, bạn phải được Chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 2 năm được cấp visa 457, người lao động có thể xin visa thường trú ở Úc theo diện visa 186.

1.1 Đối tượng áp dụng chương trình định cư Úc 457

Đối với người nộp đơn xin định cư ở Úc 457, thì cần phải

  • Đáp ứng yêu cầu về kỹ năng đối với các vị trí được chỉ định
  • Được chỉ định làm việc tại vị trí nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư ở Úc
  • Đáp ứng các quy định về chứng chỉ hành nghề
  • Đã được doanh nghiệp phê duyệt chỉ định
  • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0 cho mỗi kỹ năng hoặc học bằng tiếng Anh tối thiểu 5 năm
  • Dành cho những người có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc sắp tốt nghiệp đại học
  • Dành cho các cá nhân có tay nghề và được chủ doanh nghiệp ở Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng vời thời gian tối đa 4 năm

Phần 2: Điều kiện làm visa 457 của Úc

99% mọi người không biết chính xác định cư Úc 457 là gì hình 3

Để làm visa dinh cu Uc 457, bạn cần phải bảo đảm những điều kiện chung sau

  • Dưới 50 tuổi
  • Chứng chỉ tiếng Anh đạt tối thiểu 5.0 hoặc đã học chương trình học bằng tiếng Anh tối thiểu 5 năm tại Úc
  • Ngành nghề phải nằm trong CSOL
  • Được doanh nghiệp bảo lãnh và chỉ định khi sang lao động tại Úc
  • Đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng trở lên và có 5 năm kinh nghiệm trong nghề
  • Đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp hành nghề cần thiết cho công việc được chỉ định
  • Đáp ứng yêu cầu về thẩm định tay nghề

2.1 Đối với doanh nghiệp

  • Nếu doanh nghiệp ở Úc thì doanh nghiệp phải thỏa mãn yêu cầu về đào tạo thường trú nhân và công dân Úc
  • Doanh nghiệp đang hoạt động ổn định và hợp pháp
  • Nếu doanh nghiệp ở nước ngoài thì phải có nhu cầu thiết lập văn phòng ở Úc hoặc thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh

2.2 Đối với vị trí tuyển dụng

  • Vị trí tuyển dụng phải được đề nghị bởi doanh nghiệp được Bộ di trú chấp thuận
  • Vị trí tuyển dụng được trả theo mức lương thị trường
  • Vị trí tuyển dụng phải có ở doanh nghiệp bảo lãnh và liên quan đến ngành nghề được liệt kê trong danh sách ngành nghề được chấp nhận trong visa 457

2.3 Đối với đương đơn xin visa

  • Dưới 45 tuổi trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt
  • Được thẩm định tay nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng hoặc tùy theo quyết định của bộ di trú
  • Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn

Phần 3: Quy trình làm visa 457

99% mọi người không biết chính xác định cư Úc 457 là gì hình 4

Visa định cư Úc 457 là một trong các loại visa được xin nhiều nhất nhờ vào nhu cầu lao động sang Úc khá cao. Việc xin visa dinh cu Uc 457 đòi hỏi phải được xét duyệt qua quy trình làm visa 457 như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Một vài tài liệu có thể mất thời gian để chuẩn bị nên đương đơn cần chuẩn bị sớm, kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ không bị ảnh hưởng
  • Bước 2: Trước khi nộp đơn xin cấp visa, doanh nghiệp nhận bảo lãnh cần nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh rồi nộp hồ sơ bảo lãnh
  • Bước 3: Khi nộp đơn, cần cung cấp tất cả tài liệu liên quan đã được liệt kê trong danh sách hồ sơ cần chuẩn bị. Sau đó, thanh toán phí đăng ký visa qua thẻ tín dụng
  • Bước 4: Sau khi nộp các tài liệu liên quan, đương đơn sẽ được thông báo xác nhận hồ sơ đã được tiếp nhận
  • Bước 5: Đương đơn sẽ chờ kết quả visa

3.1 Trường hợp được cấp visa

Nếu được cấp visa định cư ở Úc 457, đương đơn sẽ được thông báo

  • Số hiệu cấp visa
  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Các điều kiện kèm theo visa

3.2 Trường hợp bị từ chối cấp visa

Nếu bị từ chối cấp visa định cư Úc 457 đương đơn sẽ được thông báo

  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay thế đương đơn nộp đơn xin phúc tra kết quả (kèm chi phí liên quan)
  • Lý do visa bị từ chối
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa nộp đơn xin phúc tra kết quả

Phần 4: Hồ sơ xin visa định cư Úc 457

99% mọi người không biết chính xác định cư Úc 457 là gì hình 5

Hồ sơ xin visa định cư tại Úc 457 bao gồm 3 phần chính sau:

  • Hồ sơ chỉ định: công ty bảo lãnh sẽ chỉ định một vị trí việc làm cho ứng viên xin visa
  • Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: công ty bảo lãnh phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnh
  • Hồ sơ xin visa của người lao động được chỉ định việc làm (người nộp đơn chính) và người thân gia đình đi cùng (nếu có) áp dụng cho visa 457

Như vậy, với trình độ tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm việc làm, bạn hòa toàn sẽ có cơ hội được làm việc lâu dài ở Úc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây còn là cơ hội thuận lợi để bạn phát triển tương khi định cư tại Úc. Hy vọng với những thông tin hữu ích về định cư Úc 457 trên sẽ giúp cho bạn nắm rõ được các điều kiện, thủ tục và quy trình cần thiết để có thể dễ dàng thực hiện ước mơ sinh sống và làm việc ở Úc.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long