Úc là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, du học Úc là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh. Nhưng rõ ràng việc du học luôn vô cùng khó khăn do cản trở về tài chính vô cùng lớn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn các thông tin về việc du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

 99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính hình 1

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Trước tháng 4/ 2012, các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại tất cả các trường đại học Úc đều được xét ở cấp độ xét 2, tức là các ứng viên bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính vào văn phòng visa khi xin visa, gồm: sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học trong 01 năm hoặc đủ hết khóa học nếu khóa học ngắn hơn năm, sổ tiết kiệm không bắt buộc phải gửi được 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa; và bằng chứng về thu nhập, nguồn thu nhập minh bạch và đủ mạnh để học sinh du học tại Úc;
 99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính hình 2
Sau 27/4, các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại 41 trường đăng kí tham gia Streamline Visa Processing  (SVP) được xét ở cấp độ xét 1, tức là các ứng viên KHÔNG bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính hay du học úc không cần chứng minh tài chính vào văn phòng visa khi xin visa nữa; còn nếu đăng kí vào các trường đại học khác, các ứng viên vẫn bị xét ở cấp độ xét 2, cần chứng minh năng lực tài chính như nêu ở trên.

Mặc dù du học Úc không cần chứng minh tài chính nhưng học viên cũng cần cam kết có đủ tiền để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học cũng như chi phí phát sinh cho người phụ thuộc cùng sang Úc hoặc đang ở quê nhà. Số tiền cần chứng minh cũng được quy định rõ như sau:

– Chi phí đi lại: Vé khứ hồi sang Úc của bản thân du học sinh và những thành viên phụ thuộc trong gia đình.

– Học phí: bao gồm học phí chương trình học mà bạn tham gia + 8000 AUD/năm đối với thành viên phụ thuộc là trẻ em từ 5 tuổi – 18 tuổi.

– Chi phí sinh hoạt:

Vợ/chồng: 6300 AUD/ năm.

Con thứ nhất: 3600 AUD/năm.

Các con tiếp theo:2700 AUD/năm/trẻ em.

Hồ sơ du học Úc không cần chứng minh tài chính:

 99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính hình 3

Hồ sơ cá nhân

-Mẫu đơn xin visa (157A)

-Ảnh 4×6 (10 tấm)

-Hộ chiếu đã ký tên (bản gốc,hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

-Giấy khai sinh (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-CMND (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Sơ yếu lí lich Tiếng Việt có dán ảnh xin dấu của phường nơi đăng ký hộ khẩu -thường trú.

-Hộ khẩu của gia đình (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

-Tờ khai thân nhân

-Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực. OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của visa du học

-Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

-Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm)

Hồ sơ học tập

-Học bạ THPT, Bảng điểm và bằng cấp cao nhất

-Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Kế hoạch học tập

-Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)

-Thư xác nhận nhập học (COE)

những ưu điểm của chính sách visa du học Úc không cần chứng minh tài chính:

 99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính hình 4

– Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.

– Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa.

– Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông…

– Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.

– Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng.

– Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

những trường hợp sau đây có thể được miễn giảm phần hồ sơ chứng minh tài chính:

– Đã được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là những học bổng hỗ trợ chi phí học tập tại các trường Đại học của Úc, thì sẽ được du học úc không cần chứng minh tài chính.

–  Du hoc Uc khong can chung minh tai chinh Học sinh du học Úc từ lớp 11, chuyển tiếp lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học.

– Tham gia chương trình học chuyển tiếp giữa các trường Đại học chi nhánh. Chẳng hạn như đang du học tại James Cook Singapore có thể chuyển tiếp sang Đại học James Cook Australia.

– Chọn học tại các Trường Cao đẳng, Đại học có trong danh sách ưu tiên, không bắt buộc chứng minh tài chính khi xin visa.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính, Danh sách 41 trường tham gia chính sách SVVF (Simplified Student Visa Framework), không bắt buộc chứng minh tài chính du học:

  • Australian Catholic University
  • Australian National University
  • Bond University
  • Carnegie Mellon University
  • Charles Darwin University
  • Charles Sturt University
  • Central Queensland University
  • Curtin University of Technology
  • Deakin University
  • Edith Cowan University
  • Flinders University
  • Griffith University
  • James Cook University
  • La Trobe University
  • Macquarie University
  • Monash University
  • Murdoch University
  • Queensland University of Technology
  • RMIT University
  • Southern Cross University
  • Swinburne University of Technology
  • The University of Adelaide
  • The University of Melbourne
  • The University of New England
  • The University of New South Wales
  • The University of Newcastle
  • The University of Notre Dame Australia
  • The University of Queensland
  • The University of Sydney
  • The University of Western Australia
  • The University of Ballarat
  • University of Canberra
  • University College London
  • University of South Australia
  • University of Southern Queensland
  • University of Tasmania
  • University of Thechnology Sydney
  • University of Sunshine Coast
  • University of Western Sydney
  • University of Wollongong
  • Victoria University.

41 trường Đại học kể trên khi đăng kí chương trình visa SVVF sẽ phải cam kết với Bộ di trú những điều sau:

  • Không yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh tài chính nhưng nhà trường cần đảm bảo tự kiểm tra thông tin tài chính của người xin nộp học.
  • Đảm bảo chịu trách nhiệm tỷ lệ visa được cấp, nếu các trường hợp nhận visa nhưng bỏ học, tỷ lệ visa cấp quá thấp… thì trường Đại học này sẽ bị loại khỏi danh sách visa SVVF.

Những thay đổi tích cực trong chính sách Visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc từ Bộ Di trú Úc năm 2015 là cơ hội để các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn cho mình những ngành nghề có tính thực hành cao, chi phí hợp lý và thời gian học tập ngắn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học thông minh để vừa được hưởng chính sách Visa ưu tiên, du học Úc không cần chứng minh tài chính mà vẫn dễ dàng xin việc làm và định cư tại Úc trong tương lai.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168