Dưa lê là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng. Bà bầu ăn dưa lê trong thai kỳ không những bổ sung được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của thai nhi mà còn giúp cho các mẹ bầu cân bằng huyết áp, chăm sóc da, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Không những thế, dưa lê còn giúp cho các mẹ kiểm soát được tình trạng tăng cân trong thai kỳ.

Để hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng có trong quả dưa lê, cũng như những công dụng tuyệt vời mà dưa lê mang lại cho sức khỏe bà bầu, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Dưa lê là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng

Dưa lê là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

1. Thành phần dinh dưỡng của quả dưa lê

Dưa lê là một trong những loại quả mọng nước, nên thường được dùng để giải khát cho các mẹ bầu. Có thể mẹ chưa biết, trong dưa lê có chứa nguồn năng lượng và các loại khoáng chất vô cùng dồi dào. Trong 100g dưa lê có chứa đến 36kcal, bao gồm hàm lượng cacbohydrat 0,09%, chất béo 0,14%, chất đạm 0,54%, các vitamin C, K, B1, B2. B3, B5, B6, folate, vv… Không những thế trong dưa lê còn chứa rất nhiều canxi, sắt, magie, mangan, photpho, kali, natri, kẽm, vv… vô cùng có lợi cho sức khỏe của các mẹ.

2. Những lợi ích quả dưa lê mang lại cho mẹ bầu

  • Dưa lê giúp cân bằng huyết áp cho bà bầu

Hàm lượng Kali trong dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức độ tăng giảm của huyết áp cho các mẹ bầu. Không những thế, thành phần này còn giúp cho các mẹ bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

  • Hạn chế tối đa hiện tượng chuột rút ở bà bầu

Trong quá trình mang thai, sự thay đổi của các nội tiết tố kết hợp với việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng sẽ rất dễ khiến cho mẹ bầu bị chuột rút trong thai kỳ. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều magie cần thiết cho cơ thể, và dưa gan sẽ là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ.

Dưa lê giúp mẹ bầu bổ sung magie một cách hiệu quả.

Dưa lê giúp mẹ bầu bổ sung magie một cách hiệu quả. Ảnh: Internet

  • Dưa lê giúp mẹ bầu cải thiện làn da một cách hiệu quả

Dưa lê là một trong những loại quả giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa. Do đó, bà bầu ăn dưa lê trong thai kỳ sẽ ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả tình trạng nám da và tàn nhang. Không những thế, dưa lê còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bổ sung thêm nhiều collagen cho các mẹ bầu.

  • Trị chứng mất ngủ cho các mẹ bầu

Ngoài những công dụng tuyệt vời như đã kể trên thì việc ăn dưa lê còn giúp mẹ bầu giảm được tình trạng khó thở và những cảm giác mệt mỏi để mang đến cho các mẹ một giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, dưa lê còn hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân của các mẹ. Bởi vì loại quả này vừa cung cấp được nguồn dinh dưỡng dồi dào mà lại chứa rất ít kcal. Do đó, bà bầu có thể thường xuyên ăn loại quả này để kiểm soát tình trạng tăng cân trong thai kỳ.

  • Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Folate là một trong những thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Do đó các mẹ nên bổ sung folate ngay trước khi bước vào thai kỳ để bảo vệ cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Folate có nhiều trong các loại đậu, bơ, súp lơ xanh, măng tây, củ cải đường, cam, hạt hướng dương, vv… và đặt biệt là trong dưa lê.

Dưa lê có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Dưa lê có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý trong việc lựa chọn dưa lê cho các mẹ bầu

Để mang về nhà những quả dưa lê thơm ngon, các mẹ nên mua dưa lê vào đúng mùa thu hoạch, bởi vì những quả dưa lê nghịch mùa thường có sự tác động của các loại hóa chất kích thích. Chính vì thế, những loại quả trái mùa thường không an toàn cho sức khỏe của các bà bầu. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên mua dưa lê vào những ngày nắng, bởi vì những quả này thường có vị ngọt thanh hơn những quả dưa lê sau ngày mưa. Khi chọn dưa lê, các mẹ nên chọn những quả chắc tay, tròn đều, phần cuống nhỏ, tươi và không bị dập, phần đáy dưa hơi lồi, bởi vì những quả này thường sẽ giòn và chín.

Bà bầu ăn dưa lê trong thai kỳ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên ăn dưa lê ở mức độ vừa phải, đừng nên ăn quá nhiều để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, để chọn được những quả dưa lê thơm ngon và chất lượng, các mẹ đừng nên mua dưa lê ở thời điểm nghịch mùa nhé.

Ái Quê (Tổng hợp)

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long