Bài thuốc dân gian Đông y giúp chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng hiệu quả được thực hiện ngay tại nhà là tổng hợp những mẹo trị bệnh rất hay ho, rất cần thiết trong đời sống mà bất cứ ai cũng nên tham khảo áp dụng. Đặc biệt là vào những ngày tiết trời nóng nực, cộng thêm chế độ ăn uống khô khan hay ăn quá nhiều đồ chiên xào rán cũng là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh khó chịu liên quan tới răng miệng. Và giải pháp xử lý cần đặt ra lúc này là phải sớm tìm được một phương thức chữa trị tốt an toàn nhất khi mà các loại thuốc tây không còn phát huy công dụng nữa. Tuy là căn bệnh không gây nguy hiểm gì nhiều nhưng thực sự đã làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống, khiến việc ăn uống trở nên khó khăn phiền toái hơn bao giờ hết. Vậy phải làm thế nào?Hãy cùng big.vn tìm hiểu qua những bài thuốc dân gian và đông y tốt nhất giúp chữa dứt điểm chứng viêm sưng lợi, sưng bọng răng bên dưới nhé!

Sưng lợi, đau răng, sưng bọng răng là những chứng bệnh thường hay gặp ở người lớn tuổi. Theo Đông y, sưng lợi, đau răng, sưng bọng răng thuộc “phong nha đông thống”. Bệnh có thể tái phát từng đợt hoặc tự nhiên xảy ra khi gặp gió lạnh, sau khi ăn thức ăn lạ: thịt trâu, thịt gà cũng như một vài thực phẩm khác. Bệnh tuy không nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị ngay, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây sưng lợi, đau răng theo Đông y là do kinh vị hỏa thịnh phối hợp với phong nhiệt tà ở bên ngoài xâm nhập lưu trú lại làm phong nhiệt hóa hỏa tại vùng lợi và chân răng gây sưng. Nếu phong tà mạnh làm bọng răng đau nhức khó chịu, thậm chí gây sốt hoặc sưng tấy ở một hoặc cả hai bên hàm răng. Nếu sưng cả hai bên hàm làm cho má sưng to, ăn uống kém; mạch tế sác. Sau đây là một số bài thuốc trị chứng bệnh này rất hiệu quả:

Bài thuốc dân gian Đông y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng nhanh khỏi tại nhà phần 1

Thuốc dùng tại chỗ trị bệnh viêm sưng lợi và sưng bọng răng theo kinh nghiệm dân gian

  • Bài 1: Bảo nha tán: Thạch cao 40g, xuyên ô chế 40g, thảo ô chế 40g, hoa tiêu 40g. Tán bột mịn. Xát thuốc vào chân răng, khi ra nhiều nước bọt thì nhổ đi không được nuốt.
  • Bài 2: Thuốc cam xanh (thanh đại, ngũ bội tử, bạch phàn, mai hoa băng phiến). Loại thuốc cam không có chì, được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, có ở các quầy thuốc. Dùng theo hướng dẫn sử dụng, dùng trước khi đi ngủ là tốt.
  • Bài 3: Bạch chỉ 4g, tế tân 4g, cao lương khương 4g, tất bát 4g, xuyên tiêu 4g, hương phụ 4g, phòng phong 4g. Sao ròn, tán bột. Xát thuốc vào chỗ đau.

Bài thuốc dân gian Đông y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng nhanh khỏi tại nhà phần 2

Thuốc uống Đông Y chữa viêm sưng lợi và sưng bọng răng cực kỳ hiệu nghiệm

  • Bài 1: Thanh vị tán gia giảm: liên kiều 8g, bạch chỉ 10g, quy vĩ 12g, sinh địa 12g, đơn bì 12g, thăng ma 12g, hoàng liên 10g, phòng phong 12g, thạch cao 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Bài 2: Thạch cao 20g, thăng ma 15g, hoàng liên 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Từ giờ bạn sẽ không còn phải quan ngại về chứng viêm sưng lợi và sưng bọng răng nữa rồi vì đã có các bài thuốc dân gian, đông y kết hợp hỗ trợ đi kèm giúp cho quá trình chữa trị trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Thay vì dùng thuốc tây, uống nước mát mãi mà chẳng thấy thuyên giảm chút nào thì cứ thử tìm tới một trong số các bài thuốc hiệu nghiệm này xem sao, vừa rẻ lại vừa rất an toàn lại có thể tự chăm sóc cho bản thân ngay tại nhà bằng chẳng cần phải tìm tới bác sỹ hay bệnh viện để thăm khám. Mến chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Và hãy tiếp tục theo dõi, đồng hành cùng big.vn trong những tin bài tiếp theo nhé!