Đối với những người có dự định định cư Úc và sinh sống lâu dài thì đều có mong muốn được đoàn tụ cùng gia đình, nhất là người thân duy nhất. Để có thể dễ dàng bảo lãnh được thân nhân nhập cư thì người bảo lãnh và được bảo lãnh phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Do đó, chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan để chính sách visa định cư Úc 115 để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 1: Đối tượng tham gia chính sách visa định cư Úc 115

Bạn biết những gì về chính sách visa định cư Úc 115 hình 2

Visa định cư Úc 115 là định cư diện thân nhân còn sót lại dành cho các đương đơn có cha mẹ, anh chị em là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc New Zealand đang sinh sống ở Úc. Ngoài ra, visa 115 là chương trình có số lượng hồ sơ nộp khá lớn và bị giới hạn nên thời gian cấp visa khá lâu. Hồ sơ phải được hoàn thành theo cả 2 phía là đương đơn và người bảo lãnh. Trong đó, người bảo lãnh phải là thường trú nhân, công dân vĩnh viễn ở Úc hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện.

Người bảo lãnh và đương đơn kể cả vợ hoặc chồng được bảo lãnh cần có mối quan hệ là anh, chị, em, cha mẹ hoặc mối quan hệ tương đương là con cái không phụ thuộc duy nhất. Đồng thời, người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ về mặt tài chính cho đương đơn và những người phụ thuộc cùng đi theo visa dinh cu Uc 115. Nếu người bảo lãnh dưới 18 tuổi và nhận nuôi ở nước ngoài bởi thường trú nhân, công dân vĩnh viễn Úc hoặc công dân New Zealand thì đương đơn sống cùng cha mẹ ở nước ngoai tối thiểu 18 tuổi.

Phần 2: Điều kiện xin visa định cư Úc 115

Bạn biết những gì về chính sách visa định cư Úc 115 hình 3

Nếu muốn tham gia chính sách visa định cư Úc 115, đương đơn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau

  • Vợ/chồng hoặc họ hàng phụ thuộc khác có thể được bảo lãnh cùng nếu đáp ứng các điều kiện đã đề ra
  • Đương đơn và vợ/chồng không có người thân ruột thịt hoặc con cái trưởng thành nào khác trừ những người đang ở Úc
  • Đương đơn có người thân ruột thịt (cha mẹ, anh chị em họ) đang sống ở Úc
  • Đương đơn phải nộp các lệ phí mà chính phủ yêu cầu và không được hoàn trả dù rút đơn
  • Con cái của đương đơn nếu muốn đi theo còn phải phụ thuộc vào cha mẹ
  • Đương đơn phải được bảo lãnh một người họ hàng gần hoặc vợ/chồng của người họ hàng này
  • Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi và là thường trú nhân Úc hay công dân Úc, New Zealand có đủ tư cách ở Úc
  • Người bảo lãnh và người đứng chung bảo lãnh (nếu có) phải cung cấp văn bản cam kết hỗ trợ tài chính, nơi ăn ở cho nhân thân của mình
  • Người được bảo lãnh cần chứng minh có đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

Phần 3: Những quyền lợi của visa định cư Úc 115

Bạn biết những gì về chính sách visa định cư Úc 115 hình 4

Nếu tham gia vào chính sách visa dinh cu Uc 115 thì đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau

  • Được thường trú vĩnh viễn ở Úc
  • Được hưởng chính sách bảo hiểm y tế của Medicare và chương trình bảo trợ Dược phẩm
  • Được học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc
  • Có thể hoàn toàn xin bảo lãnh người thân nhập cư hoặc nhập tịch Úc nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện do chính sách đề ra
  • Được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong những trường hợp luật định cho phép
  • Được tiếp cận với nhiều hình thức thanh toán về an sinh xã hội
  • Được nhập quốc tịch Úc nếu hội tụ đầy đủ điều kiện

Phần 4: Hồ sơ xin visa định cư Úc 115

Bạn biết những gì về chính sách visa định cư Úc 115 hình 5

Nếu đương đơn đang có nhu cầu xin visa định cư Úc 115, cơ bản những hồ sơ đương đơn cần phải chuẩn bị gồm có

  • Mẫu đơn 40 OF xin visa định cư Úc 115 do đương đơn kí tên và làm công chứng
  • Mẫu đơn 40 xin bảo lãnh định cư ở Úc do người bảo lãnh kí tên và ghi rõ ràng ngày kí
  • 4 ảnh hộ chiếu cỡ 4 x 6cm dành cho mỗi đương đơn và chụp không quá 6 tháng
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc giấy thông hành cho mỗi đương đơn (nếu có)

Bản tuyên thệ trước pháp luật của đương đơn và người bảo lãnh

  • Họ tên bố mẹ, anh chị em và các con, kể cả những người được khai là mất tích hoặc chết
  • Họ tên chỗ cư trú của toàn bộ thành viên trong gia đình
  • Quyết định của tòa án nhân dân tuyên bố là các thân nhân này mất tích hay chết
  • Địa điểm và thời gian đương đơn lần cuối với những người được khai là mất tích hay chết
  • Bản tường trình về liên lạc của đương đơn với thân nhân sống tại nước ngoài không phải Úc

Bản tuyên thệ của đương đơn về những thành viên gia đình của vợ hoặc chồng

  • Hoàn cảnh có bồ mẹ vợ hay chồng được khai là mất tích hay chết thì nộp bản sao có công chứng giấy chứng tử
  • Nếu vợ hoặc chồng đã từng ly thân hay ly dị thì nộp bản tuyên thệ trước pháp luật nói rõ thành phần gia đình của người chồng/vợ đó và cung cấp chi tiết về con riêng của chồng/vợ đó
  • Chi tiết về chồng hoặc vợ của đương đơn có anh chị em hay không

Với chính sách visa định cư Úc 115 này, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ đoàn tụ và sinh sống cùng gia đình của mình. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ bài viết trên để hiểu rõ hơn về các điều kiện và thủ tục cần thiết để có kế hoạch hoàn hảo trước khi sang Úc. Từ đó, khả năng được bảo lãnh gia đình trở nên đơn giản hơn.

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long