Chương trình định cư Mỹ theo diện di dân là chìa khóa giúp bạn và cả gia đình được định cư tại Mỹ. Nhận Thẻ Xanh vĩnh viễn, không yêu cầu bằng cấp, tiếng anh. Tuy nhiên cần chứng minh rằng bạn sẽ không phải là gánh nặng của nước Mỹ. Làm sao để biết bạn có phù hợp với chương trình định cư mỹ diện di dân hay không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về định cư tại mỹ theo diện di dân cho bạn tìm hiểu.

Bạn đã bao giờ nghĩ tới định cư Mỹ diện di dân hình 1

Điều kiện tham gia định cư Mỹ diện di dân

  • Tuổi: 18 – 50
  • Có sức khỏe, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Người lao động cũng phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào
  • Đương đơn phải làm công việc theo vị trí toàn thời gian dài hạn cho nhà tuyển dụng.
  • Bạn cần có tài chính để chứng minh mình không phải là gánh nặng của nước Mỹ sau khi qua định cư mỹ diện di dân.

Lợi ích cho việc định cư mỹ diện di dân

  • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh vô điều kiện để định cư tại Mỹ diện di dân ngay khi đặt chân đến Mỹ
  • Con đường đơn được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng (chi tiết Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ) cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học định cư mỹ diện di dân.
  • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
  • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.
  • Được mang song tịch.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
  • Các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
  • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
  • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
  • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

Thủ tục làm hồ sơ định cư Mỹ diện di dân gồm những bước nào?

Bạn đã bao giờ nghĩ tới định cư Mỹ diện di dân hình 2

 Bước 1: Nộp hồ sơ định cư mỹ diện di dân

Người bảo lãnh làm hồ sơ ( mẫu đơn I-130 vfa giấy tờ yêu cầu theo quy định) gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, người bảo lãnh nhận được giấy báo đơn được chấp nhận  có kèm số Receipt number để theo dõi hồ sơ qua mạng Internet

Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia  (NVC). Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý:   Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.

Bước 2: Hồ sơ được mở

Khi Visa Bulletin ( bản tin Visa) đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên,trước đó khoảng 6 tháng, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-3032 cho người  bảo lãnh và người được bảo lãnh.Cụ thể:

  • Người bảo lãnh đóng tiền theo hóa đơn của NVC là US$88, điền vào mẫu “Document Cover Sheet” và gửi cho NVC mẫu Bảo trợ Tài chánh I-864 và các giấy tờ liên quan.
  • Người được bảo lãnh, sau khi nhận được đơn DS-3032 đóng $404/người theo hóa đơn của NVC, điền vào mẫu “Document Cover Sheet “ và gửi cho NVC đơn DS-230 và các giấy tờ dân sự kèm theo

 Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

  • Sau khi hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu và ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa
  • Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ NVC yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận Visa

Phỏng vấn thành công, không gặp vấn đề trong việc chứng minh mối quan hệ gia đình thì người được bảo lãnh sẽ được NVC cấp Visa, chuẩn bị định cư tại Mỹ.

Bước 5: Trở thành thường trú nhân của Mỹ

Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà người được bảo lãnh đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Những người lao động Việt Nam định cư tại Mỹ diện di dân

Bạn đã bao giờ nghĩ tới định cư Mỹ diện di dân hình 3

hoàn thành mong muốn đặt chân vào nước Mỹ phồn vinh và có được những phúc lợi từ thẻ xanh.

– Thẻ xanh được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình)
– Được miễn học phí từ cấp 1 – 3 (trường công) và học phí đại học được tiết kiệm trung bình 40% so với các du học sinh quốc tế thông thường.
– Khi về hưu được nhận lợi ích an sinh xã hội nếu người có thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già.
– Có quyền lấy quốc tịch sau 5 năm sống tại Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch vẫn có thể làm thường trú nhân vĩnh viễn. Tại Mỹ bạn có thể có 2 quốc tịch song song nhau.
– Được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ ở nhiều công ty bảo hiểm Hoa Kỳ. Nếu như bạn thuộc diện nghèo, bạn còn được tài trợ khám sức khoẻ, điều trị miễn phí từ chính phủ.

Hy vọng những thông tin tổng quan trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình định cư Mỹ diện di dân này, nếu cần biết thêm bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn toàn diện nhé!

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168