Canada là một trong những quốc gia châu mỹ có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Chính vì thế sức hút du học tại Canada gần như không bao giờ hạ nhiệt. Học bổng du học Canada hay vấn đề xin thị thực du học cũng được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được làm sao để xin visa du học Canada năm 2017.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Bạn sẽ hối hận nếu không biết xin visa du học Canada năm 2017 hình 1

những thông tin cơ bản để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Canada hoàn chỉnh.

Thủ tục xin thị thực du học Canada gồm có:

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh
  • Hộ chiếu và giấy tờ hộ tịch
  • Ảnh thẻ trong vòng 6 tháng
  • Giấy báo nhập học từ trường tại Canada
  • Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp đối với người trên 18 tuổi hoặc tờ khai giám hộ đối với người dưới 18 tuổi

Hồ sơ học sinh xin visa du học Canada

  • Giấy tờ tùy thân: CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu.
  • Học bạ cấp 2, cấp 3; bảng điểm Cao đẳng, Đại học
  • Giấy xác nhận học sinh – sinh viên
  • Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học
  • Chứng chỉ Anh văn hoặc các giấy khen khác
  • Phiếu lý lịch tư pháp (do Sở tư pháp cấp)
  • Hình 4×6 nền trắng (10 tấm)

Hồ sơ tài chính xin visa du học Canada

  • Sổ tiết kiệm (trên CAD 30 000 và cần phải mở trước 3 tháng)
  • Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hang
  • Giấy chủ quyền nhà cửa, đất đai
  • Giấy quyết định bổ nhiệm công tác của bố mẹ có kèm theo mức lương phù hợp chực vụ
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy thành lập công ty
  • Hợp đồng kinh tế, cho thuê mướn nhà
  • Biên lai đóng thuế hang tháng hoặc quý (6 tháng gần nhất)
  • Danh thiếp, hình ảnh về công việc kinh doanh, nhà cửa

Điều kiện về học tập

Các bạn muốn xin visa du học Canada 2017 cần có kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn nên sẽ xét hồ sơ khá kĩ về vấn đề này.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng nên du học Canada ngay. Bởi lẽ bạn rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học thêm tiếng Anh. Dưới đây là một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

  • Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Điều kiện về tài chính

Chi phí học tập ở Canada không quá cao so với các nước khác. Chi phí Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 16.000 CAD, Đại học $13.000 – 30.000 CAD. Khi xem xét lựa chọn du học Canada, các bạn cần tính toán kĩ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và đảm bảo khả năng chi trả cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Bạn sẽ hối hận nếu không biết xin visa du học Canada năm 2017 hình 2

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

  • Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm bạn sống tại Canada, gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ/năm tùy chương trình học). Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng trở lên.
  • Thu nhập hàng tháng: Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng đến thu nhập hàng tháng của cha mẹ. Họ tin rằng số tiền này mới thật sự ổn định để gia đình chu cấp cho bạn đi du học. Vì vậy cha mẹ bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập này hàng tháng rõ ràng (từ lương thưởng, kinh doanh,…).

Hãy nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt

Bạn sẽ hối hận nếu không biết xin visa du học Canada năm 2017 hình 3

Visa du học Canada chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học canada, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.
Để được cấp visa du học Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.
Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa du học Canada.
Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa du học Canada nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa du học Canada có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Đó là tất cả những thông tin về xin visa du học Canada năm 2017 mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đọc, chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình xin visa du học Canada năm 2017 để tiếp tục thực hiện ước mơ của bản thân. Cảm ơn bạn đã tìm đọc.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168