Định cư ở Úc theo diện đầu tư được xem là một trong những con đường thuận lợi cho các doanh nhân thành đạt được phát triển kinh doanh và định cư lâu dài ở Úc. Đồng thời, còn giúp cho gia đình của các doanh nhân được học tập, sinh sống và làm việc tại đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về điều kiện, lợi ích về dinh cu Uc theo dien dau tư để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 1: Định cư ở Úc theo diện đầu tư là gì

Bạn sẽ phải bất ngờ với định cư ở Úc theo diện đầu tư lại dễ dàng đến thế hình 2

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân thành đạt đến định cư, phát triển kinh doanh ở Úc. Chương trình định cư ở Úc theo diện đầu tư dành cho nhà quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Chương trình này cho phép đương đơn cùng những thành viên trong gia đình (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi) được định cư, học tập, sinh sống và làm việc ở Úc dưới dạng visa dinh cu Uc theo dien dau tu. Những người muốn xin visa theo diện này phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng nguồn vốn và văn hóa.

1.1 Đối tượng định cư ở Úc theo diện đầu tư

Đối tượng tham gia theo chương trình định cư ở Úc theo diện đầu tư

  • Các nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh, vàng hay tài chính
  • Các cổ đông và chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản trị doanh nghiệp thành công
  • Tất cả đối tượng phải có đủ tài chính để kinh doanh hoặc đầu tư tại Úc và mong muốn được ổn định cuộc sống ở Úc
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng kí kinh doanh ở Úc

Phần 2: Những quyền lợi của thường trú nhân ở Úc

Bạn sẽ phải bất ngờ với định cư ở Úc theo diện đầu tư lại dễ dàng đến thế hình 3

Khi đăng ký chương trình định cư Úc 2017 theo diện đầu tư, bạn và gia đình sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích như một công dân Úc, bao gồm

  • Được định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình, bao gồm con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ
  • Được tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc cũng như đến các nước khác mà không cần visa
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình
  • Bảo lãnh người thân khác khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc
  • Con em dưới 18 tuổi được học miễn phí, con em trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả
  • Được nhập quốc tịch sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư

Phần 3: Điều kiện định cư ở Úc theo diện đầu tư

Bạn sẽ phải bất ngờ với định cư ở Úc theo diện đầu tư lại dễ dàng đến thế hình 4

3.1 Điều kiện ở Úc

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà doanh nhân sẽ điều hành tại Úc theo kế hoạch kinh doanh, cụ thể là

  • Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp niêm yết trên sàn
  • Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên
  • Sở hữu 51% nếu doanh thu thấp hơn 400.00 AUD mỗi năm

3.2 Điều kiện ở Việt Nam

  • Phải dưới 55 tuổi và đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
  • Phải có sự nghiệp kinh doanh thành công
  • Trong vòng 2 năm trước ngày cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, phải sở hữu cổ phần từ một doanh nghiệp hoạt động ổn định ít nhất 2 năm hoặc doanh thu đạt tối thiểu 500.000 AUD mỗi năm
  • Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào
  • Bạn và gia đình không có bất ký khoản nợ nào còn tồn đọng với chính phủ Úc
  • Bạn và gia đình phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
  • Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc

Phần 4: Các loại visa định cư Úc diện đầu tư

Bạn sẽ phải bất ngờ với định cư ở Úc theo diện đầu tư lại dễ dàng đến thế hình 5

4.1 Visa tạm trú đầu tư và đổi mới kinh doanh 188

  • Đổi mới doanh nghiệp 188A dành cho các cá nhân muốn phát triển, thiết lập và quản lý doanh nghiệp đã hoặc sẽ tồn tại ở Úc
  • Đầu tư quan trọng 188C dành cho nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu AUD vào các chương trình đầu tư quan trọng
  • Đầu tư thông thường 188B dành cho cá nhân đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD cho chương trình đầu tư riêng ở vùng lãnh thổ, bang, vùng kinh tế trọng yếu

4.2 Visa thường trú đầu tư và đổi mới kinh doanh 888

Visa 888 là visa tiếp nối của visa 188 để chuyển đương đơn thành thường trú nhân. Để nộp hồ sơ visa 888, bạn phải nắm giữ visa 188A, 188B hoặc 188C và thực hiện những cam kết sau:

  • Diện đầu tư kinh doanh 188A: khi cơ sở kinh doanh ở Úc của bạn đạt được tiêu chí về vốn đầu tư, doanh số, thuê mướn lao động
  • Diện đầu tư chứng khoán, trái phiếu, quỹ đầu tư 188B, 188C: khi bạn duy trì được các khoản đầu tư vào quỹ đầu tư, trái phiếu,…trong 4 năm cam kết

4.3 Visa 132 – Doanh nhân xuất sắc

Visa này dành cho các doanh nhân cấp cao đang sở hữu hoặc đồng sở hữu một doanh nghiệp nước ngoài và thành công trong kinh doanh với tài sản đáng kể. Chương trình này cho phép đương đơn và gia đình chuyển thẳng đến quyền thường trú vĩnh viễn, bao gồm diện doanh nhân được tài trợ vốn và doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Hiện nay, chính phủ Úc đã có nhiều chính sách thu hút hấp dẫn về độ tuổi, trình độ và kinh nghiệm kinh doanh khi tham gia chương trình định cư ở Úc theo diện đầu tư. Ngoài ra, Úc cũng đưa ra nhiều loại visa khác nhau để các doanh nhân có thể dễ dàng lựa chọn. Vì vậy, với những thông tin hữu ích trên chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ các điều kiện, quy trình và lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168