Giống như Úc hay New Zealand, Canada cũng là một quốc gia nổi tiếng với các chương trình thu hút nhân lực nước ngoài và định cư. Trong đó, con đường định cư Canada diện Skilled Worker được xem là phổ biến nhất và được nhiều người quan tâm. Vì vậy, nếu có mong muốn định cư Canada diện Skilled Worker thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất.

Định cư Canada diện Skilled Worker là gì

Bạn sẽ cảm thấy sốc khi biết định cư Canada diện Skilled Worker lại dễ dàng như thế này hình 2

Định cư Canada diện Skilled Worker là chương trình định cư Canada diện tay nghề lao động cấp cao của Liên bang, cho phép người nhập cư đến Canada sinh sống và làm việc dưới tư cách như một thường trú nhân. Ngoài ra, người nhập cư hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường lao động nội địa mà không cần đến sự bảo trợ của người sử dụng lao động và không cần quá trình xin giấy phép lao động. Thay vào đó thì chỉ cần được cấp thẻ thường trú là có thể tham gia xin visa định cư Canada diện Skilled Worker.

Sau khi được cấp thẻ thường trú, mọi thủ tục xin visa dinh cu Canada dien Skilled Worker đều rất rõ ràng nhưng cũng khá khắt khe. Đây cũng là chương trình định cư phổ biến dành cho sinh viên du học Canada. Đối tượng của chương trình này là những cư dân nước ngoài có kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và sử dụng thành thạo tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Điều kiện định cư Canada diện Skilled Worker

Bạn sẽ cảm thấy sốc khi biết định cư Canada diện Skilled Worker lại dễ dàng như thế này hình 3

Chương trình định cư Canada diện Skilled Worker tạo điều kiện cho người nhập cư sinh sống và làm việc như một thường trú nhân. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn gia nhập thị trường lao động Canada mà không phải qua sự bảo trợ hay môi giới của công ty nào. Do đó, chương trình dinh cu Canada dien Skilled Worker cũng yêu câu khắt khe hơn.

  • Phải có ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm cư trú định cư nước ngoài ở Canada
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị chưa quá 2 năm
  • Bằng cấp phải được thẩm định đánh giá từ một tổ chức uy tín
  • Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm
  • Phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong danh sách ngành nghề yêu cầu của Chính phủ Canada

Tại sao nên lựa chọn chương trình định cư Canada diện Skilled Worker

  • Trình độ học vấn: có chứng nhận giáo dục của Canada hoặc chứng nhận giáo dục nước ngoài với Đánh giá chứng nhận giáo dục (ECA) từ một tổ chức được chấp nhận
  • Ngôn ngữ: trình độ tiếng Anh/tiếng Pháp tối thiểu theo tiêu chuẩn Canada cấp 7 ở tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
  • Kinh nghiệm làm việc: có 1 năm kinh nghiệm làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian và được trả lương trong 10 năm gần nhất với công việc đủ tiêu chuẩn, có lời mời làm việc hợp lệ hoặc có đủ điều kiện nộp đơn theo diện PhD
  • Khả năng thích ứng với môi trường mới
  • Độ tuổi: chỉ giới hạn đến 40 tuổi
  • Đã có thư mời nhận việc tại Canada

Những lợi ích việc chương trình định cư Canada diện Skilled Worker

Bạn sẽ cảm thấy sốc khi biết định cư Canada diện Skilled Worker lại dễ dàng như thế này hình 4

Khi tham vào vào chương trình định cư Canada diện Skilled Worker bạn sẽ được hưởng tất cả mọi quyền lợi như một công dân Canada:

  • Sinh sống, làm việc và học tập bất kì nơi nào tại Canada
  • Được bảo vệ theo luật pháp Canada
  • Nộp đơn trở thành công dân Canada
  • Hưởng chính sách chăm sóc y tế, sức khỏe trọn đời
  • Con cái sẽ được học miễn phí từ lớp 1-12
  • Được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai thuế
  • Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế và tuân thủ luật pháp của tỉnh bang, liên bang cũng như nơi đang sinh sống.

Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện Skilled Worker

Bạn sẽ cảm thấy sốc khi biết định cư Canada diện Skilled Worker lại dễ dàng như thế này hình 5

Hồ sơ theo chương trình dinh cu Canada dien Skilled Worker sẽ được xử lý theo quy trình sau:

  • Nộp hồ sơ cho Bộ di trú Canada tại Sydney, Nova Scotia với thời gian xử lý từ 2 – 3 tháng.
  • Nộp hồ sơ cho Cao Ủy Canada tại Singapore với thời gian xử lý khoảng 70% hồ sơ được giải quyết trong vòng 7 tháng.

Những ngành nghề dễ được định cư Canada diện Skilled Worker

Bạn sẽ cảm thấy sốc khi biết định cư Canada diện Skilled Worker lại dễ dàng như thế này hình 6

Để có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada diện Skilled Worker, bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề thuộc danh sách Canada’s National Occupational Classification (NOC). Cụ thể như sau:

  • Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
  • Các ngành nghề về quản lý
  • Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cao Đẳng hoặc Cao Đẳng Nghề

Những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Canada

  • Tài chính – Kinh doanh: kế toán, quản lý tài chính, quản trị nhân lực, bất động sản, bán lẻ
  • Dịch vụ: dịch vụ và ăn uống
  • Kỹ thuật: khai thác mỏ, xây dựng, năng lượng, giao thông, cơ khí, điện, dầu khí
  • Sức khỏe và phúc lợi xã hội: điều dưỡng, y tá, nhân viên xã hội, chuyên gia tâm lý, dược, thiết bị y tế, tư vấn viên

Hiện nay, nhiều thành phố ở Canada đang thiếu hụt nhân lực ở những nhóm ngành sau:

  • Thành phố Toronto: Phân tích kinh doanh, Phân tích tài chính
  • Thành phố Vancouver: Kỹ sư điện, Kế toán, Kỹ thuật
  • Thành phố Calgary: Cơ khí, Kỹ sư điện, Thiết kế công trình
  • Thành phố Winnipeg: Kỹ sư kỹ thuật – địa chất, Điện, Kế toán

Ngoài ra, có rất nhiều con đường để tìm kiếm việc làm và định cư tại Canada. Tuy nhiên, một trong những cách phổ biến nhất hiện nay là theo học các ngành ưu tiên định cư và đang thiếu hụt nhân lực ở Canada. Như vậy, bạn hoàn toàn phù hợp với tiêu chí làm nhân lực chất lượng cao và có thu nhập từ 60,000 – 95,000 $/ năm sau khi ra trường.

 Định cư Canada diện Skilled Worker sẽ là một lựa chọn vô cùng lý tưởng nếu bạn mong muốn có một cuộc sống và công việc ổn định tại đất nước phát triển hàng đầu này. Với những thông tin hữu ích trên của chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng điều kiện và thủ tục cần thiết nhất để có thể dễ dàng thực hiện nguyện vọng được định cư tại Canada.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168