Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé trai như thế nào giúp thai phụ giải đáp các thắc mắc xung quanh giai đoạn trước khi chuyển dạ. Mẹ bầu hãy cùng big.vn tham khảo thông tin, tìm hiểu các công việc tiền đề và những lưu ý để chào đón bé trai kháo khỉnh ra đời theo cách tuyệt vời nhất. Giai đoạn trước khi sinh, các mẹ bầu thường mang tâm trạng hoang mang về vấn xung quanh câu chuyện đau đẻ, những bâng khuâng trong việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi chào đón đứa bé.Đặc biệt, khi được bác sĩ tư vấn về giới tính thai nhi, nỗi lo lắng lại trở nên nhiều hơn. Tuy nhiên qua quá trình tham khảo, chắt lọc kiến thức, những thông tin dưới đây sẽ là hành trang giúp các mẹ cảm thấy thoải mái và có tâm thế chuẩn bị tốt hơn.

mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh cho bé trai

Chuẩn bị đồ đi sinh cho con là niềm vui của mẹ bầu. Ảnh: Internet

1. Các việc cần làm trước khi chuẩn bị đồ đi sinh cho bé trai

Lên danh sách các dụng cụ cần thiết: mẹ bầu cần lên một bảng kế hoạch nhỏ về các dụng cụ chuẩn bị trước khi chuyển dạ bao gồm cho mẹ và bé. Hơn thế khi được bác sĩ chuẩn đoán về giới tính thai nhi, mẹ bầu sẽ có hướng chuẩn bị cụ thể và rõ ràng hơn.

Tham khảo từ các trang nguồn internet và báo đài cũng như các phương tiện truyền thông phổ biến về những dụng cụ, vật dụng phục vụ cho nhu cầu mẹ bầu và trẻ sơ sinh uy tín, có chất lượng trước khi chọn mua.

Ngoài ra, mẹ bầu có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ, người thân có kinh nghiệm để việc chuẩn bị dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian.

mẹ bầu đọc sách báo

Mẹ bầu tìm hiểu đọc thông tin chuẩn bị đồ đi sinh. Ảnh: Internet

2. Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai bao gồm những gì?

Khi đã tham khảo và có kế hoạch cụ thể về các vật dụng nên mua, mẹ bầu chỉ cần đến cơ sở chỉ định hoặc các trang bán hàng được các mẹ uy tín để chọn mua. Bao gồm các vật dụng sau:

 • Quần áo: khi vừa sinh xong bé trai sẽ được bệnh viện cấp cho trang phục phù hợp. Có thể sau vài ngày bé sẽ chuyển sang mặc quần áo do mẹ chuẩn bị. Vì thế mang khoảng 2- 3 bộ quần áo dài tay, chất liệu cotton mềm mại, thấm hút tốt, thoáng mát sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không gây đau hoặc tổn thương đến da của bé.
  Tuy nhiên nên lựa chọn trang phục áo cài một bên để giúp thuận tiện trong việc thay mặt và giúp bé vệ sinh dễ dàng.
mẹ bầu sắp xếp quần áo

Mẹ bầu chuẩn bị sắp xếp quần áo vào túi trước khi đi sinh. Ảnh: Internet

 • Khăn tắm: nên chọn loại to, mềm mại tiện lợi cho việc lau khô người của bé, mặt khác có thể quấn bé lại để hạn chế tiếp xúc với gió trong thời gian quá lâu.
 • Khăn đắp cho bé: mẹ bầu nên chọn loại to vừa phải, không chỉ mềm mịn mà còn phải nhẹ về khối lượng nhưng vẫn đảm bảo độ ấm phù hợp, không quá dày cũng không quá mỏng.
 • Khăn sữa: khoảng 10 cái loại có kích cỡ vừa phải, mỏng, mềm mịn dùng để lau ngực cho mẹ khi bé bú và lau cho bé.
 • Bao chân và bao tay: mang theo khoảng 2- 3 cặp thay đổi để giữ vệ sinh, giữ ấm cho bé tốt hơn.
khăn sữa cho bé

Khăn sữa nên chọn loại mềm, mịn để bảo vệ làn da của bé. Ảnh: Internet

 • Tã giấy: có nhiều loại nhưng mẹ bầu có thể chọn loại tã bỉm, bao hết phần mông và chân bé, thuận tiện trong việc vệ sinh cũng như thay mặc. Có thể mang theo từ 10- 20 cái, không nên quá nhiều khiến hành lí cồng kềnh, mẹ không dùng nhiều vì thời gian ở viện khá ngắn. Trong trường hợp mẹ sinh mổ phải nằm lại để ổn định thì người nhà có thể mang vào khi cần.
 • Sữa công thức dùng cho trẻ sơ sinh: mang theo phòng khi mẹ bầu chưa có sữa ngay hoặc bị tắt sữa đột ngột. Đồng thời cũng nên mang theo bình, cốc và muỗng để pha cho bé khi cần, kèm theo bộ dụng cụ vệ sinh bình.
 • Một vài dụng cụ vệ sinh: tăm bông, khăn giấy ướt, nước muối sinh lí loại 10 ml, khăn giấy khô, gạc rơ lưỡi, băng rốn…

3. Một vài lưu ý cần thiết mẹ bầu nên quan tâm

mẹ bầu nghe tư vấn của bác sỹ

Mẹ bầu nghe tư vấn của bác sĩ về kết quả về giới tính thai nhi. Ảnh: Internet

 • Khi mẹ bầu được bác sĩ đưa ra lời khuyên về phương pháp chuyển dạ sinh thường hoặc sinh mổ thì cần chuẩn bị số lượng tăng giảm tùy theo trường hợp, tránh mang nhiều khi không cần thiết.
 • Đồ của bé nên được để riêng với đồ của mẹ, ghi chú các vật dụng để người thân dễ tìm kiếm.
 • Vệ sinh các dụng cụ sạch sẽ trước khi mang theo. Đối với khăn, quần áo mẹ nên giặt kĩ khi mua về rồi mới sử dụng cho bé.

Mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh cho bé trai không nên quan tâm nhiều về số lượng mà còn phải chú ý đến chất lượng để tạo điều kiện tốt nhất cho việc chào đón cu cậu ra đời. Chuẩn bị kiến thức vững vàng, tìm hiểu kĩ các thông tin cũng như lên kế hoạch chi tiết, quá trình chuyển dạ của mẹ bầu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông và có một bé trai thật kháu khỉnh.

Lý Ngân – Tổng hợp