Xin visa du học Úc, Chìa khóa thành công để có được tấm visa du học Úc chính là sự am hiểu về chính sách Visa Úc, cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Những thông tin sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng mà bất kỳ ai đang có ý định học tập tại đất nước chuột túi này cũng nên biết:

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Bí kíp xin visa du học úc bao đậu của Lãnh sự quán Úc hình 1

Thủ tục xin visa du học Úc

Sau khi đã có những chuẩn bị chung cho kì xin visa du học Úc sắp tới, để đảm bảo hơn bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc đến Trụ sở Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam để có được những thông tin cần thiết về thủ tục xin visa du học Úc.

Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa du học Úc gồm có:

– Mẫu đơn xin visa du học Úc. Bao gồm các thông tin cá nhân, quá trình học tập, nghề nghiệp tại Việt Nam nếu có…

– Tờ khai chi tiết về thông tin của thân nhân.

– Hộ chiếu với thời hạn ít nhất là 6 tháng. Tuy vậy, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn trong vòng 2 năm trở lên để tránh tình trạng hộ chiếu hết hiệu lực và bạn không thể về nước.

– 4 ảnh chân dung kích thước 4x6cm, mới chụp trong thời gian gần nhất.

– Bản sao công chứng hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu có).

– Sơ yếu lí lịch bằng Tiếng Việt có xác nhận của địa phương.

– Giấy tờ chứng nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam nếu có như: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của Công ty ghi rõ công việc, thời gian làm việc.

– Giấy tờ, hóa đơn chứng nhận mua bảo hiểm y tế cho thời gian đi du học tại Úc.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp người phê duyệt đánh giá bạn khi xin visa đi du học Úc. Một bản kế hoạch học tập, dự định, mục tiêu rõ ràng khi đến Úc cùng những định hướng xác thực sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đánh giá, thuyết phục họ đồng ý cấp visa.

– Bản sao văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm thời gian học tập gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính (Có thể không cần).

– Học sinh dưới 18 tuổi cần giấy xác nhận của thân nhân.

– Đơn nhập học hoặc chứng nhận được học bổng từ trường Đại học, Cao đẳng ở Úc.

Đối với hồ sơ du học từ Việt Nam, thông thường có 3 cấp độ xét visa:

Bí kíp xin visa du học úc bao đậu của Lãnh sự quán Úc hình 2

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng:

  • Học tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu.
  • Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ
  • Học chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Điều kiện: Đủ tài chính và năng lực đủ để học tập tại trường. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho đối tượng:

  • Học khóa dự bị Đại học
  • Học Cao đẳng liên thông lên Đại học ở các trường không nằm trong SVP.

Điều kiện: Đủ tài chính trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Không cần chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng:

  • Học Cao đẳng
  • Học nghề
  • Dự bị Đại học
  • Các khóa học không cấp chứng chỉ
  • Khóa học tiếng Anh

Những yêu cầu về tài chính

tất cả các đương đơn xin visa sinh viên phải có đủ tiền trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Sinh viên có thể chứng minh năng lực tài chính bằng một trong các cách sau:

Bí kíp xin visa du học úc bao đậu của Lãnh sự quán Úc hình 3

–       Có đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc (và cho người đi kèm nếu có).

–       Bằng chứng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm

–       Mẫu Chấp nhận trao đổi học sinh Trung học, chỉ áp dụng đối với học sinh trung học trao đổi bậc trung học

  • Thu nhập hàng năm:

Thu nhập hàng năm ít nhất AUD 60,000 (tương đương khoảng 82 triệu/ tháng). Đối với học sinh có người nhà đi kèm, số tiền yêu cầu là AUD 70,000 năm (tương đương khoảng 95 triệu/ tháng). Thu nhập được chứng minh phải là thu nhập cá nhân hoặc từ vợ/ chồng hoặc bố mẹ của sinh viên. Trong trường hợp cả hai bố mẹ của sinh viên đều đi làm, thu nhập chung có thể được xem xét cho yêu cầu này. Trong tất cả các trường hợp, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng năm phải là phải có giấy tờ, văn bản chính thức của các cơ quan nhà nước

  • Chi phí sinh hoạt:

Từ ngày 1/7/2016, chi phí sinh hoạt cho 12 tháng ở Úc sẽ được tính như sau:

– Sinh viên/ Người giám hộ: AUD 19,830 (tương đương khoảng 320 triệu đồng/ năm)

– Vợ/ chồng: AUD 6,940 (tương đương khoảng 113 triệu đồng/ năm)

– Con cái: AUD 2,970 9tương đương khoảng 48 triệu đồng/ năm)

  • Xác minh tài chính: 

Hồ sơ tài chính sẽ được xem xét tính xác thực thông qua các yếu tố:

– Mối quan hệ giữa học sinh và người cung cấp tiền

– Thu nhập, tài sản và việc làm của học sinh hoặc người cung cấp tiền

– Lịch sử xin visa du hoc Uc trước của cả học sinh và người cung cấp tiền.

Các thông tin khác về visa du học Úc

Bí kíp xin visa du học úc bao đậu của Lãnh sự quán Úc hình 4

Chính Phủ Úc thường xuyên đưa ra các chính sách thay đổi điều kiện xin visa du hoc Uc hàng năm. Do đó bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên để đảm bảo thực hiện hồ sơ đúng theo yêu cầu.

Thông tin visa du học Úc 2017 mới nhất:

– Lệ phí xin visa

  • Đương đơn xin visa du học Úc: 550 AUD.
  • Người được bảo lãnh xin visa trên 18 tuổi: 410 AUD.
  • Người được bảo lãnh xin visa dưới 18 tuổi: 135 AUD.

– Thời gian nên xin visa du học Úc

Lượng hồ sơ du học Úc có thể tăng nhiều tùy thuộc vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Hồ sơ xin visa du học càng nhiều, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa càng kéo dài và khả năng nhận được visa cũng cạnh tranh hơn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đăng ký xin visa du học Úc từ trước đó 8-10 tuần, nghĩa là thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng nên thực hiện trước khi nộp đơn xin visa 3-4 tuần, nhằm tránh mọi sai sót có thấy xảy ra về hồ sơ xin visa du học Úc.

Quá trình xin visa du học Úc thường đòi hỏi khá nhiều thủ tục liên quan nhưng bạn đừng lo lắng, bởi hiện nay Lãnh sự quán Úc luôn có những buổi hội thảo hoặc giới thiệu cách xin visa du hoc Uc, cũng như các thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn thành quá trình xin visa du học Úc một cách nhanh chóng nhất.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168