Với môi trường sống an toàn, chất lượng giảng dạy xuất sắc và chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn. Úc thực sự là địa điểm lý tưởng để học tập, làm việc và định cư Úc lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ các điều kiện định cư Úc cần thiết nhất để có thể dễ dàng thực hiện được dự định này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề đang băn khoăn này.

Phần 1: Điều kiện định cư Úc sau khi du học

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi ra trường với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng đến 4 năm tùy theo nhóm công việc. Trong khoảng thời gian đó, nếu tìm được chủ bảo lãnh, sinh viên có thể được trở thành thường trú nhân và cơ hội trở thành công dân Úc trở nên rộng mở hơn. Điều kiện định cư Úc sau khi du học là

  • Vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh nên đòi hỏi trình độ tiếng Anh tốt để có thể làm việc ở Úc
  • Có chuyên môn và tay nghề làm việc cao
  • Tham gia khóa học nghề tại các trường của Úc, nhất là các ngành xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, chuyên viên công nghệ thông tin, nha khoa,…
  • Am hiểu sâu sắc về văn hóa và tác phong làm việc ở Úc
  • Lựa chọn khóa học vừa học lý thuyết kết hợp với thực hành và đi thực tập để tích lũy kinh nghiệm trong thời gian đi học

Phần 2: Điều kiện định cư Úc diện kết hôn với công dân Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Định cư Úc diện kết hôn cho phép vợ/chồng của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng. Để được cấp visa, đương đơn cần phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện định cư Úc diện kết hôn sau

2.1 Điều kiện định cư Úc đối với đương đơn

  • Trên 18 tuổi
  • Có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh
  • Có người bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc
  • Phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe

2.2 Điều kiện định cư Úc đối với người bảo lãnh

  • Có ý định kết hôn với đương đơn
  • Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng
  • Là công dân hoặc thường trú nhân Úc
  • Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây

Phần 3: Điều kiện định cư Úc theo diện tay nghề

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Định cư Úc diện tay nghề dành cho những đương đơn có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được cấp phép định cư ở Úc.  Theo quy định của Bộ di trú Úc, đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa (áp dụng với các subclass 189, 190 và 489).  Dieu kien dinh cu Uc diện tay nghề cụ thể như sau

  • Dưới 45 tuổi với lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt
  • Được mời nộp hồ sơ
  • Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
  • Chứng minh ngành nghể làm việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0
  • Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm Bộ di trú Úc
  • Được thẩm định ngành nghể phù hợp với vị trí công việc đó

Phần 4: Điều kiện định cư Úc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Định cư Úc theo diện đầu tư cho phép đương đơn và các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con dưới 18 tuổi) được học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc. Tuy nhiên, đương đơn cũng phải đóng góp những kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh và  sự đa dạng nguồn vốn cho nước Úc. Để tham gia chính sách này, đương đơn và gia đình cũng phải đáp ứng các điều kiện định cư úc sau

  • Dưới 55 tuổi và đạt ít nhất 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà doanh nhân sẽ điều hành tại Úc
  • Phải có sự nghiệp kinh doanh thành công
  • Sở hữu cổ phần từ doanh nghiệp đang hoạt động ổn định ít nhất 2 năm trước ngày cấp thư bảo lãnh
  • Không có bất cứ khoản nợ nào còn tồn đọng với chính phủ Úc
  • Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào

Phần 5: Điều kiện định cư Úc theo diện bảo lãnh

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Hiện nay, định cư Úc theo diện bảo lãnh chủ yếu theo hướng bảo lãnh công ty và bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Trong đó, dieu kien dinh cu uc cụ thể như sau:

5.1 Điều kiện định cư Úc đối với đương đơn

  • Dưới 45 tuổi
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn
  • Được thẩm định tay nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng
  • Có trình độ Anh ngữ đạt IELTS tối thiểu 5.0

5.2 Điều kiện định cư Úc đối với doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp phải hoạt động hợp pháp ở Úc
  • Có đề nghị tuyển dụng lâu dài với người lao động
  • Vị trí tuyển dụng phải là vị trí toàn thời gian và còn trống trong ít nhất 3 năm
  • Ngành nghề tuyển dụng có trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL
  • Có nhu cầu bổ nhiệm vào vị trí trong doanh nghiệp

Thông qua những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và một kế hoạch chi tiết nhất. Từ đó dễ dàng thực hiện được mong muốn sang Úc định cư lâu dài và phát triển tương lai bền vững. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các diện định cư Úc phổ biến nhất để bạn và gia đình của mình có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long