Hiện nay, Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu môi trường sống hiện đại, an toàn với nền kinh tế phát triển bậc nhất và nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Vì vậy, đã có rất nhiều người mong muốn được định cư mỹ và làm việc lâu dài tại Mỹ. Đặc biệt, đã có một vài thay đổi quan trọng về việc gia hạn visa cho các công dân Việt Nam và nhiều quốc gia khác vào Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về việc gia hạn visa mỹ 2017.

Những thay đổi về việc gia hạn visa Mỹ năm 2017

Bỏ túi những thông tin mới nhất về việc gia hạn visa Mỹ 2017 hình 2

Hiện nay, việc gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam và những quốc gia khác vào nước Mỹ đã có một số thay đổi. Cụ thể như:

 • Hồ sơ gia han visa My của các đương đơn tại TP.HCM sẽ gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP.HCM. Các đương đơn thuộc những tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Hà Nội.
 • Bắt đầu từ ngày 1/2/2017, người có visa đã hết hạn hơn 12 tháng sẽ không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và tiến hành phỏng vấn lại từ đầu. Theo quy định cũ, nếu bạn có visa không định cư Hoa Kỳ mà còn hạn không quá 48 tháng thì có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và hầu hết được miễn phỏng vấn.

Các cách nộp thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Bỏ túi những thông tin mới nhất về việc gia hạn visa Mỹ 2017 hình 3

Nộp trực tiếp

Bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin, nằm cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào những ngày thứ 3, 4, 5 từ 8h – 11h30 sáng. Nếu hồ sơ không nộp đúng theo thời gian quy định sẽ không được chấp thuận. Khi đó, thủ tục xin gia han visa My sẽ được Lãnh sự quán xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin Lãnh sự có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn.

Nộp bằng đường bưu điện

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và tiến hành gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn nên nói rõ với nhân viên là hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Những hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và bạn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ

Nếu muốn tham gia chương trình gia hạn visa Mỹ, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc cư dân Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam
 • Hiện tại đang ở Việt Nam
 • Không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới
 • Có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin visa cùng loại
 • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn
 • Nếu bạn là học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ từ năm tháng trở lên trừ các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học
 • Đặc biệt, không trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần lý lịch, an ninh của mẫu đơn DS‐160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng
 • Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên, bạn nên đặt lịch hẹn trực tiếp cho cuộc phỏng vấn xin visa

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ

Bỏ túi những thông tin mới nhất về việc gia hạn visa Mỹ 2017 hình 4

Trước khi nộp đơn xin gia han visa My, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau

 • Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian mà bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến
 • Visa trước của bạn
 • 1 tấm ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu được chụp trong vòng 6 tháng trở lại trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không qua chỉnh sửa
 • Biên nhận phí xin gia hạn visa Mỹ. Nếu sử dụng dịch vụ EMS thì phong bì có ghi địa chỉ của bạn đã được trả phí trước
 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 và Bảng điểm học tập ở Mỹ (dành cho học sinh, sinh viên khách trao đổi)
 • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129, form W-2 và biên nhận thanh toán (dành cho trường hợp xin visa theo diện bảo lãnh)

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ

Bỏ túi những thông tin mới nhất về việc gia hạn visa Mỹ 2017 hình 5

Bước 1

Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư điện tử (DS-160)

Bước 2

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến rồi tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV) và chọn đặt lịch hẹn. Khi thực hiện các bước của quy trình này, bạn phải trả lời những câu hỏi drop-box để xem việc bạn có đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời xong các câu hỏi, bạn sẽ thanh toán phí xin visa và nhận được hướng dẫn đầy đủ về cách giao nhận giấy tờ. Khi đó, bạn cần đáp ứng 3 thông tin về số hộ chiếu, số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 và số biến nhận thanh toán để đăng ký trực tuyến.

Bước 4

In thư xác nhận gia han visa My, trong đó có họ tên, số hộ chiếu và mã vạch của bạn. Tập hợp trang xác nhận DS-10, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, biên nhận phí MRV, ảnh cùng thư giải thích mục đích, hành trình của chuyến đi.

Bước 5

Mang phong bì đựng các giấy tờ đến Bưu điện Việt Nam, đưa cho nhân viên bưu điện và nói rõ phong bì này được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Khi đó, nhân viên sẽ dán mã vạch hoặc nhãn dán địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán

Bước 7

Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ kèm theo hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ có trong hồ sơ của bạn. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học hoặc định cư, làm việc lâu dài tại Mỹ để có thể phát triển tương lai thì hãy tham khảo kỹ lưỡng các thông tin mới nhất về việc gia hạn visa Mỹ 2017 trên. Từ đó sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và nắm rõ quy trình cần thiết để có thể dễ dàng nhận được tấm vé thông hành đến quốc gia phát triển bậc nhất này.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long