Bạn đã biết cách chiên bò bít tết ngon mềm theo đúng chuẩn các nước trên thế giới chưa? Nếu bạn nào là fan của món bít tết (beefsteak) thì chắc hẳn các bạn đã biết được nhiều công thức và cách chế biến khác nhau. Để làm phong phú hơn cho món ăn đặc biết được ưa thích này, Big.vn xin trân trọng giới thiệu cách làm bít tết kiểu Philippines và cách chế biến mang hương vị Châu Âu nhé. Nào, hãy cùng trải nghiệm với chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách chiên bò bít tết đậm đà ngon miệng kiểu Philipines

1.1 Nguyên liệu làm bò bít tết

  • 500g sườn thăn bò thái mỏng
  • 5 quả quất, vắt lấy nước
  • 175ml xì dầu
  • 5g tiêu xay, 3g muối
  • 5 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 75ml dầu ăn
  • 4 củ khoai tây cỡ vừa, thái khối vuông quân cờ
  • 4 củ hành tây cỡ vừa, thái vòng
  • 125ml nước

1.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước quất, xì dầu, muối, hạt tiêu và tỏi trong 1 bát lớn. Cho thịt vào sốt ướp, trộn đều sao cho gia vị thấm đều các mặt của miếng thịt, sau đó bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút tới 1 tiếng.

Ướp thịt vào hỗn hợp nước sốt

Ướp thịt vào hỗn hợp nước sốt pha sẵn. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc sơ khoai tây trong khoảng 10 phút, sau đó để nguội.

Bước 3: Chiên vàng khoai tây trong chảo dầu nóng già, sau đó cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Vẫn trên chảo rán khoai, bạn cho thêm dầu ăn, để lửa nhỏ rồi cho thịt vào rán. Bạn lật liên tục trong khoảng 5-7 phút để thịt chín đều 2 mặt nhé! Sau khi rán xong, bạn cho thịt ra đĩa lớn.

Bước 5: Bỏ phần nước sốt dính lại trong chảo rán thịt để không bị cháy, bạn tiếp tục cho hành tây thái vòng vào rán khoảng 15 giây. Sau khi rán xong, bạn cho hành và khoai tây chiên lên bề mặt của thịt.

Bước 6: Cho phần sốt ướp còn lại trong bát vào chảo, thêm 125ml nước rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Khi nước sốt sôi, bạn rưới lên trên đĩa thịt. Ăn kèm khoai tây sẽ làm tăng khẩu vị của món ăn, bạn cũng có thể thay khoai tây chiên bằng khoai tây nghiền, cũng hấp dẫn không kém đấy!

Món bò bít tết kiểu Philipines

Món bò bít tết kiểu Philipines đã thành phẩm. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách chiên bò bít tết hương vị Châu Âu

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g thịt bò tươi thái lát dày
  • Gia vị: Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
  • Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

2.2 Cách chế biến

  • Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt.
  • Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.
  • Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
  • Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. (Tùy sở thích của từng người mà có thể nướng chín hoặc hơi tái)
  • Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
  • Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
  • Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
bò bít tết kiểu Châu Âu

Món bò bít tết kiểu Châu Âu đã thành phẩm. Ảnh: Internet

3. Cách chiên bò bít tết với trứng ốp la

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
  • Khoai tây
  • Patê
  • Dưa leo, xà lách
  • Trứng
  • Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
  • Chảo gang chuyên chiên bò bít tết

3.2 Cách làm

  • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
  • Ướp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều khoảng 15 phút để thịt được mềm
  • Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
  • Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt
  • Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.
  • Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.
  • Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
Món bò bít tết với trứng ốp la

Món bò bít tết với trứng ốp la đã thành phẩm. Ảnh: Internet

Trên đây là cách chiên bò bít tết ngon mềm theo đúng kiểu của các nước trên thế giới vô cùng đơn giản. Chúc các bạn tự tin để làm ra món bò bít tết thật ngon với những công thức và cách làm bò bít tết được giới thiệu ở trên nhé! Và đừng quên luôn đồng hành cùng chúng tôi để có được những công thức nấu ăn tuyệt vời khác nữa.

Việt Thư tổng hợp

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long