Bạn đã biết cách chiên chả cá thác lác sao cho phồng, thơm chưa? Thời tiết chuyển mùa oi bức và hanh khô khiến cả gia đình bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và chán ăn phải không. Là người nội trợ đảm đang cho gia đình, thay vì chế biến những món ăn quen thuộc, bạn hãy đầu đầu tư một chút ít thời gian, công sức để chế biến nên những món ăn ngon với hương vị mới lạ. Hãy đổi khẩu vị cho cả gia đình, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp mọi người ăn ngon hơn và khỏe hơn để chống lại thời tiết giao mùa khó chịu này nhé. Cách chiên chả cá thác lác thơm ngon đơn giản tại nhà mà chúng mình sẽ hướng dẫn sau đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn đấy.

Nào, hãy cùng Big.vn chúng tôi tìm hiểu qua các bước làm món chả cá thác lác chiên ngon đúng điệu theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Món chả cá thác lác chiên thơm ngon

Món chả cá thác lác chiên thơm ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu làm món chả cá thác lác chiên

  • Cá thác lác đã lóc lấy phần thịt: 1kg
  • Bột năng tạo độ dẻo: 3 muỗng
  • Tỏi, tiêu, ớt hiểm
  • Các loại rau: Thì là, rau xà lách, dưa leo, húng, giá, hành lá, ngò mùi…
  • Dầu chiên, hạt nêm, muối iot, bột ngọt.

2. Cách chiên chả cá thác lác qua các bước

Các bước làm món chả cá thác lác thơm ngon thật sự rất đơn giản, chỉ cần bạn làm đúng những bước sau đây là sẽ cho ra mẻ cá chiên ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

2.1 Bước 1: Ướp cá và sơ chế các loại nguyên liệu

Cá tươi sử dụng làm chả ta chọn mua cá thác lác là ngon nhất, cá này ít xương nhiều thịt và thơm ngon nữa. Tìm mua các con cá tươi, còn nguyên con, không có được gãy dập gì cả ha, lật chỗ mang còn máu đỏ. Không chọn các con cá để đông lạnh hay màu nhợt nhạt nhá.

Mua đem cá về bỏ vào thau nước muối ăn pha loãng rửa cho thật sạch, cắt đầu, đuôi, vi bỏ đi. Dùng mũi dao rạch phần bụng cá, móc ruột và làm sạch màng đen đen chỗ bụng đi. Rửa trở lại cá cho sạch máu, để cho khô bớt nước rồi dùng con dao lóc lấy thịt, vứt xương hết đi. Làm cẩn thận cho sạch hoàn toàn xương, không để sót lại nhe.

Bỏ cá vào cái thau lớn, tẩm ướp với ½ thìa muối trắng, một muỗng hạt nêm, chút mì chính, đường cát và tiêu để trong khoảng chừng 1 giờ.

Trứng đập bỏ vô cái bát to, cho luôn bột năng vào khuấy kĩ cho trứng và bột quyện đều vào nhau là được.

Tỏi lột hết vỏ, xay nhuyễn đổ ra cái chén nhỏ.

Rau sống nhặt bỏ hết lá hư, rửa cho sạch để ra cái rá để cho khô bớt nước. Trái dưa leo cạo sơ vỏ, thái miếng tròn trộn cùng rau sống luôn.

Ướp cá thác lác

Ướp cá thác lác và sơ chế các loại nguyên liệu. Ảnh: Internet

2.2 Bước 2: Làm chả cá

Trút theo thứ tự 1 lớp cá tươi 1 lớp trứng và xíu tỏi băm vào trong cái cối xay, nhấn nút xay cho hỗn hợp nhuyễn ra. Nếu như cá nhiều thì chúng ta có thể phân ra rồi xay nhiều lần cho đều nhe.

Xay cá xong, cho vào trong cái thau nhôm to, cứ tiếp tục xay hết toàn bộ số cá trong thau thì thôi.

Chúng ta sử dụng đôi bao tay ni lông, chấm thêm chút dầu sau đó phân chia cá đã xay nhuyễn ra thành các phần nhỏ rồi tạo hình dẹp hay tròn tùy thích, tiếp đến xếp chúng vào một cái đĩa, mâm…

nặn cá thác lác thành từng miếng

Vo tròn chả cá thác lác thành từng viên hay từng miếng dẹp. Ảnh: Internet

2.3 Bước 3: Cách chiên chả cá

Đặt 1 cái chảo lên bếp, rót dầu vào nấu sôi lên, lấy một chiếc đũa chấm thử chảo dầu sủi bọt thì bỏ miếng chả cá vào chiên. Lật đều để cho chả chín vàng hai mặt là được, chiên hết toàn bộ số chả vừa làm rồi gắp ra chiếc đĩa đã lót sẵn miếng giấy thấm dầu.

Nếu ưng thưởng thức chả hấp thì ta chỉ việc xếp chả vào ở trong xửng hấp như hấp các món bình thường nhé.

Lật đều hai mặt chả cá để được vàng đều hai mặt

Lật đều hai mặt chả cá để được vàng đều hai mặt. Ảnh: Internet

2.4 Bước 4: Trang trí và thưởng thức chả cá

Chờ chả cá bớt nóng thì bạn thái lát cỡ vừa ăn xếp vào cái đĩa, dùng kèm với rau sống, dưa leo rồi chấm nước mắm tỏi ớt hoặc ớt tương gì cũng đều ngon miệng.

3. Một số yêu cầu khi làm món chả cá thác lác chiên

Khi làm cá các bạn luôn phải làm thật sạch, không để sót lại vi, vẩy hay là bất cứ xương cá nào, để tránh tình trạng bị hóc xương rất nguy hiểm.

Chả cá rất là dẻo vì có bột năng, vậy cho nên lúc chia lát bạn chú ý thấm tí dầu ăn vào đôi bao tay mới dễ làm được.

Lát chả cá chiên thành phẩm phải được chín đều hết từ ngoài vào trong, phần da ngoài vàng óng, dậy hương tiêu tỏi xay rất là cuốn hút.

Chả cá phải chín đều

Chả cá phải chín đều từ ngoài vào trong, phần da ngoài vàng óng. Ảnh: Internet

Qua cách chiên chả cá thác lác ngon nhức nách mà chuyên mục đã vừa giới thiệu tới các chị em nội trợ, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về quy trình chế biến món này quả thật không khó chút nào phải không nào? Chỉ cần chọn đúng nguyên liệu là loại cá tươi ở các vùng biển lân cận, có thể là Nha Trang, Bình Thuận hay Vũng Tàu chẳng hạn, bỏ tủ lạnh đông vài ngày, muốn ăn thì đem ra làm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng và khử mùi tanh bằng các loại rau được giã nhuyễn trộn kèm là đã có thể hoàn tất một món chả mang hương vị đậm đà rồi. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng với chả cá thác lác chiên. Cũng đừng quên luôn đồng hành và ủng hộ cho Big.vn nhé!

Việt Thư tổng hợp

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long