Cách chiên đậu hủ giòn ngon không lo dính chảo, vỡ vụn đang được nhiều bà nội trợ quan tâm. Vì đây được xem là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn, dễ biến tấu nhiều món ăn khác nhau,và  là thực phẩm không thể thiếu cho những ai đang ăn chay. Thông thường khi nấu cơm hàng ngày, đậu chiên rất dễ bị ỉu và kém giòn, trông không đẹp mắt và ăn cũng không "đã" chút nào. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp chiên đậu ngon miệng đẹp mắt, bạn có thể chọn 1 cách phù hợp nhất hoặc dùng cả 5 nhé.

1. Những cách chiên đậu hủ giòn ngon

1.1 Cho đậu vào ngăn đá

Trước khi chiên, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá tầm 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát khi chiên trong chảo.

Cho miếng đậu hủ vào ngăn đá

Cho miếng đậu hủ vào ngăn đá trước khi chiên. Ảnh: Internet

1.2 Lót khăn giấy và đặt đĩa lên miếng đậu

Hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn ruộm y như ngoài hàng.

1.3 Sử dụng nước muối

Phương pháp này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch đậu, để cả miếng to và ngâm vào bát nước sạch, cùng với đó cho thêm một chút muối.

Cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên như bình thường, làm như vậy miếng đậu sẽ săn chắc không lo bị vỡ và đặc biệt không hề dính chảo. Cùng với đó là hương vị thơm, béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan vô cùng hấp dẫn.

Ngâm đậu hủ trong nước muối

Ngâm đậu hủ trong nước muối trước khi chiên. Ảnh: Internet

1.4 Sử dụng gừng

  • Trước khi chiên đậu thì sử dụng một vài miếng gừng nhỏ để tạo một lớp mỏng dưới đáy chảo
  • Sau đó cho dầu và đậu vào chiên như bình thường
  • Chiên trong lửa nhỏ đến khi đậu chín mà không hề lo dính chảo
  • Đậu chín vàng trong mềm, vỏ ngoài giòn trông rất bắt mắt.

1.5 Đậu nước

Thay vì mua về chiên đậu như thông thường, để có miếng đậu ruột mềm, vỏ giòn thơm ngon thì bạn nên hấp đậu trong khoảng 15 phút. Sau đó đậu được cắt và chiên như bình thường.

đậu hủ hấp

Đậu mua về nên hấp đậu trước khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

2. Các món ăn được biến tấu từ đậu hủ chiên

2.1 Đậu hủ chiên dồn thịt xay

Nguyên liệu:

  • 2 bìa đậu phụ đã chiên
  • 200g thịt lợn xay
  • 1 quả trứng
  • Rau mùi
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê bột ngô

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn đều thịt lợn xay với nước tương, đường, nước mắm, tỏi băm và bột ngô. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
  • Bước 2: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn, có kích thước khoảng 4x4cm, dày 1cm. Dùng thìa nạo một ô nhỏ giữa miếng đậu để khi đặt thịt lên sẽ không bị rời ra.
  • Bước 3: Phần đậu nạo ra đem trộn đều với thịt.
  • Bước 4: Múc thịt lợn đặt lên trên chính giữa miếng đậu, đặt lá rau mùi lên phần thịt xay.
  • Bước 5: Trứng cho vào bát, đánh tan. Nhúng từng miếng đậu phụ vào bát trứng.
  • Bước 6: Đổ dầu vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu và chiên.
  • Bước 7: Chiên đến khi đậu vàng giòn cả 2 mặt thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo dầu, khi ăn sẽ đỡ bị ngấy.

Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ chiên làm “dễ như ăn kẹo” mà ngon lạ cực kỳ nhé! Miếng đậu phụ vàng giòn kết hợp với thịt băm ngọt béo và rau mùi thơm thơm ngon không cưỡng được.

Món đậu hủ nhồi thịt chiên giòn

Món đậu hủ nhồi thịt chiên giòn. Ảnh: Internet

2.2 Đậu hủ chiên kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu phụ
  • 100gr thịt nạc
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 2 lá chanh
  • 1 củ sả
  • 1 quả ớt cay
  • Dầu ăn
  • Gia vị:
  • 3 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa súp nước chanh
  • 1 thìa súp đường
  • 120ml nước

Cách làm:

  • Bước 1: Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.
  • Bước 2: Thịt băm nhỏ.
  • Bước 3: Ớt thái nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo, thả đậu vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 5: Cho chút dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ, lá chanh, sả, ớt vào xào cho chín.
  • Bước 6: Cho thịt vào xào sau đó cho phần gia vị nước sốt vào đảo đều, đun cho phần thịt này chín.
  • Bước 7: Cuối cùng cho đậu vào nhẹ nhàng đảo để sao cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ. Sau đó xúc đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!

đậu hủ chiên kiểu Thái

Món đậu hủ chiên kiểu Thái lạ miệng, bắt cơm. Ảnh: Internet

Chắc hẳn rất nhiều chị em đều bất ngờ vì từ nguyên liệu đậu phụ có thể làm ra nhiều món ăn ngon tuyệt với đúng không nào. Vậy thì không ngần ngài gì mà không lưu ngay cách chiên đậu hủ giòn ngon trên đây vào cuốn sổ tay của mình để khi nào tới bữa cơm gia đình mà trổ tài khéo léo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Việt Thư tổng hợp

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long