Nhắc tới cách làm bánh bao là nhắc tới Trung hoa, là nơi có nền ẩm thực nổi tiếng rộng rãi trên thế giới. Và giờ đây bánh bao không chỉ có ở Trung quốc nữa mà có cả trên thế giới. Vậy làm sao để có một chiếc bánh bao chiên đúng vị Trung Hoa mà không tốn nhiều tiền và thời gian mà đảm bảo được thơm ngon, béo ngậy, giòn tan.Hôm nay big.vn sẽ giới thiệu tới các chị em nội trợ món bánh bao chiên với công thức hoàn toàn đơn giản.

bánh bao chien bien tau cuc ngon hinh 1

 

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

Phần vỏ bánh:

  1.  500gr bột mì.
  2.  80gr đường.
  3.  2 tsp men nở.
  4.  2 tsp bột nở.
  5. 255ml sữa tươi.
  6.  2 tbsp dầu ăn.

Phần nhân:

  1.  10gr nấm hương.
  2.  10gr mộc nhĩ.
  3.  250gr thịt heo xay.
  4. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

bánh bao chien bien tau cuc ngon hinh2

Dụng cụ làm bánh bao chiên

  1. Tô.Cây cán bột.
  2.  Màng bọc thực phẩm.
  3.  Chảo.

 

 

bánh bao chien bien tau cuc ngon hinh 4

Cách làm bánh bao chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao chiên

Trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần vỏ bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn, sau đó dùng tay nhào để để bột kết thành 1 khối dẻo mịn, đồng nhất.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại và ủ trong vòng 1 tiếng.

bánh bao chien bien tau cuc ngon hinh 3

Bước 2: Tiến hành cách làm bánh bao chiên

Sau 1 tiếng thì lấy khối bột ra, đặt lên mặt phẳng đã rắc sẵn 1 lớp bột áo (bạn có thể tận dụng bột mì khô còn dư ra để làm bột áo nhé), nhào đều rồi cắt thành những phần nhỏ bằng nhau.

Cán mỏng 1 phần bột đã cắt, sau đó cho nhân thịt heo xay (bao gồm nấm hương và mộc nhĩ đã sơ chế cắt nhỏ trộn đều cùng thịt heo xay) và trứng cút vào giữa, túm bột và xếp nếp đầu bánh lại để tạo hình cho bánh và phần nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 3: Hoàn thành món bánh bao chiên

Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bánh bao vào chiên cho đến khi bánh chín vàng giòn thì vớt ra.

bánh bao chien bien tau cuc ngon hinh 5

 

Bánh bao từ lâu đã trở thành 1 món ăn ngon và tiện dụng nhưng cũng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua bánh bao 1 lần, nhưng khi mang bánh chiên giòn thì chiếc bánh bao lại càng ngon và hấp dẫn không kém.