Bánh giò là một trong những loại bánh truyền thống của người việt từ xưa đến nay. Người ta ăn bánh giò như một món ăn sáng hàng ngày. Vị béo từ nhan bánh cùng với vỏ bánh mềm khi đưa vào miệng thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay bạn sẽ cùng với chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm bánh giò cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào buổi sáng vừa ngon, bổ, rẻ, đảm bảo vệ sinh.

Cách làm bánh giò truyền thống thơm ngon bổ rẻ hình 1

Hôm nay big.vn sẽ cùng bạn thực hiện cách làm món bánh giò truyền thống thơm ngon bổ rẻ cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé !!

Nguyên liệu làm bánh giò truyền thống

Phần vỏ bánh:

  1. 400gr bột tẻ.
  2. 250gr bột năng.
  3. 780ml nước.
  4. ½ tbsp hạt nêm.
  5. 3 tbsp dầu ăn.

Phần nhân bánh:

  1. 2 củ hành băm.
  2. 500gr thịt heo xay.
  3. 2 cây mộc nhĩ băm.
  4. Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

Dụng cụ làm bánh giò truyền thống

  1. Tô.
  2. Nồi.
  3. Phới lồng.
  4. Lá chuối.
  5. Màng bọc thực phẩm.

Cách làm bánh giò truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để làm phần vỏ bánh, bạn cho bột tẻ, bột năng và nếp lại với nhau trong 1 cái tô lớn rồi dùng phới lồng để hòa đều. Sau đó để tô hỗn hợp bột nghỉ trong 45 phút.

Bước 2: Tiến hành làm bánh giò truyền thống

Cách làm bánh giò truyền thống thơm ngon bổ rẻ hình 2

– Với phần nhân bánh, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp hành băm vào xào thơm.

– Sau đó cho tiếp thịt heo xay vào xào cùng cho đến khi thấy thịt heo chín tới thì cho nốt mộc nhĩ băm vào và xáo đến khi các nguyên liệu chín hẳn.

– Nêm thêm nước mắm và hạt nêm vào chảo hỗn hợp nhân cho vừa miệng.

– Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho vào nồi hỗn hợp bột đã để nghỉ đủ thời gian. Dùng phới lồng đánh đều hỗn hơp một lúc rồi nêm thêm hạt nêm và dầu ăn vào nồi.

– Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp liên tục cho đến khi thu được 1 khối bột quánh dẻo, không dính đáy nồi là được.

– Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn rồi đặt lá chuối lên trên và gấp lại thành hình phễu.

Bước 3: Hoàn thành làm bánh giò truyền thống

Cách làm bánh giò truyền thống thơm ngon bổ rẻ hình 3

– Múc 1 muỗng bột cho vào trong “phễu” rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân vào giữa và cuối là múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều.

– Gói chiếc bánh lại rồi cho vào trong xửng, hấp khoảng 30 phút là bánh chín!

Bạn có thể vào bếp để làm bánh giò truyền thống cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức ngay trong 30 phút. Vừa nóng hổi vừa thơm ngon để ăn thì còn gì tuyệt vời bằng. Kèm theo đó là một cốc sữa tươi thì còn gì tuyệt bằng cho một buổi sáng. big.vn hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo