Cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan chỉ nghe thôi mà muốn bắt tay vào làm ngay rồi phải không nào! Buổi sáng với một ít bánh mì nướng tôm trứng và 1 cốc sữa là bạn đã đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc. Vị giòn tan của bánh mì nóng hổi vị béo của trứng và phô mai, mùi thơm đặc trưng của tôm làm nên điểm nhấn hoàn chỉnh cho món bánh mì nướng tôm trứng này. Hãy xắn tay áo vào bếp ngay để cả gia đình có một bữa sáng tuyệt vời và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi nhé.

Cách làm bánh mì nướng tôm trứng là công thức mà Big.vn muốn bật mí với các bạn đọc trong bài viết hôm nay!

cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan hình 2

Nguyên liệu làm bánh mì nướng tôm trứng

  1.  200 gram tôm đất
  2.  1 quả trứng gà thường
  3.  1 miếng phô mai đầu bò
  4.  Hạt tiêu, hành khô, muối
  5.  1 ổ bánh mỳ dài hoặc 4-5 lát bánh mỳ sandwich.

cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan hình 5

Dụng cụ làm bánh mì nướng tôm trứng

  1.  Bát lớn, nhỏ
  2.  Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
  3.  Cối, chày giã
  4.  Màng bọc ni lông thực phẩm
  5.  Khay nướng
  6.  Giấy nến

Cách làm bánh mì nướng tôm trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm bánh mì nướng tôm trứng

Tôm đất mua về bạn cần bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch bằng cách cho một ít muối vào hòa cùng nước tạo thành nước muối pha loãng, sau đó đem tôm đất rửa sạch, để ráo.

cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan hình 3

Chờ khi tôm ráo thì bạn cho vào cối và giã thô tôm. Đặt vào một cái bát.

Bước 2: Tiến hành cách làm bánh mì nướng tôm trứng

Ổ bánh mỳ bạn dùng dao cắt lát xéo vừa ăn, nếu dùng bánh mỳ sandwich thì bạn cắt làm đôi nhé!

cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan hình 4.4

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Trong một cái bát lớn, bạn trộn hỗn hợp gồm phô mai và trứng gà. Thêm vào một ít muối, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, dùng phới lưới trộn để trộn cho đều sẽ mất khoảng 3 – 5 phút.

Sử dụng một cái màng ni lông bọc thực phẩm bọc kín bát đựng này và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đặt tấm giấy nến lên khay nướng của bạn.

Dùng thìa hoặc muỗng to múc hỗn hợp tôm trứng ở trên để phết lên bề mặt bánh mì. Sau đó xếp bánh mì vào khay nướng có tấm giấy lót mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mì nướng tôm trứng

Đặt khay nướng vào lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút. Bánh chín đều sẽ ngả sang màu vàng đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì nướng tôm trứng cực hot cho bữa sáng gia đình rồi đấy

cách làm bánh mì nướng tôm trứng ngon ngon, nóng hổi giòn tan hình 1

 Những chiếc bánh mì tối qua nhà bạn dùng còn dư lại và bạn không biết xử lí sao với bánh mì cũ đó và Cách làm bánh mì nướng tôm trứng là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Không quá khó hay phức tạp, chỉ cần siêng năng 1 chút là bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình bạn một bữa sáng tuyệt vời, vừa nhanh mà còn đảm bảo năng lượng cho ngày dài làm việc.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long