Bánh ngô là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích. Bởi vì vị ngọt từ những hạt ngô, vị thơm từ bơ, vị giòn vàng của vỏ bánh tạo cho người ăn những trải ngiệm mới. Bánh ngô sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vào những ngày lạnh sẽ giúp cho cơ thể bạn ấm hơn trong những ngày lạnh. Bạn có thể tìm hiểu cách làm bánh ngô qua bài viết sau đây của chúng tôi.

 Cách làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon hấp dẫn hình 1

Hôm nay big.vn sẽ vào vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm bánh ngô chiên giòn cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh ngô chiên

  1. 2 bắp ngô tách hạt.
  2. 5gr muối.
  3. 15gr đường.
  4. 5gr muối ớt.
  5. 2 quả trứng gà.
  6. 50gr bột mì.
  7. 20gr bột bắp.
  8. Dầu ăn.

Dụng cụ làm bánh ngô chiên

  1. Tô.
  2. Phới trộn.
  3. Chảo.
  4. Đĩa.

Cách làm bánh ngô chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon hấp dẫn hình 2

  1. Trộn đều 5gr muối với ngô tách hạt lại với nhau trong cái tô lớn.

Bước 2: Tiến hành làm bánh ngô chiên

Cách làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon hấp dẫn hình 3

  1. Trộn thêm đường vào hỗn hợp hạt ngô ở bước 1.
  2. Sau đó cho thêm muối ớt vào trộn đều cùng.
  3. Cho tiếp 2 quả trứng gà, 50gr bột mì và 50gr bột bắp vào hỗn hợp hạt ngô ở bước 2 rồi trộn đều cho tất cả các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Hoàn thành làm bánh ngô chiên

Cách làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon hấp dẫn hình 4

  1. Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì múc từng muỗng hỗn hợp ngô ở bước 3 vào chiên cho vàng giòn thì vớt ra đĩa và thưởng thức thôi!

Bạn bỏ ra 20 phút vào bếp đã có thể làm ra những chiếc bánh ngô thơm nức, vàng ươm cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào những buổi ăn nhẹ. Bạn có thể uống kèm theo một cốc trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Khi bánh bắp tan vào miệng và vị trà nóng sẽ làm cho vị giác của bạn có những khẩu vị mới. Bài viết cách làm bánh ngô chiên giòn có thể giúp bạn. big.vn hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo.