Trong các bữa ăn nhẹ đa số các chị em nội trợ đều lựa chọn các món bánh ngọt cho gia đình mình cùng thưởng thức. Nếu bạn đã quá ngán ngẩn với các món bánh ngọt thì bạn nên học cách làm bánh pancake hải sản hàn quốc ngon để vào bếp thực hiện món bánh cho bữa ăn nhẹ chiều nay của gia đình. Vị mềm của tôm, mực và lớp hành lá đậm đà cùng hòa tan với lớp vỏ bánh mềm khi hòa tan vào miệng thì còn gì tuyệt vời bằng cho bữa ăn nhẹ chiều nay.Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 1

Hôm nay big.vn sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm bánh pancake hải sản hàn quốc cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé !!

Nguyên liệu làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc cho 3 người ăn:

Nguyên liệu chính:

  1. 2 cup Buchimgaru (bột bánh pancake Hàn Quốc) (có thể thay thế bằng loại bột khác)
  2. 1 ¾ cup nước
  3. 2 quả trứng
  4. Muối
  5. 75g mực tươi
  6. 75g vẹm hoặc chai, hến
  7. 75g tôm bóc vỏ
  8. 18 nhánh hành lá
  9. 4 quả ớt đỏ
  10. 4 quả ớt xanh
  11. ¾ cup dầu thực vật

Nguyên liệu cho nước chấm:

  1. 2 muỗng canh nước tương
  2. 2 muỗng canh nước
  3. 2 muỗng canh giấm
  4. 1 muỗng cà phê tỏi băm
  5. ½ quả ớt đỏ
  6. ½ quả ớt xanh

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 2

  1. Nếu bạn đang sử dụng hải sản đông lạnh thì nhớ mang chúng ra rã đông hoàn toàn trong nước nhé. Rửa sạch tất cả hải sản với nước muối loãng và trút ra một cái rây cho ráo nước.
  2. Rửa hành lá và cắt bỏ bớt phần rễ.
  3. Ớt cũng đem xắt lát mỏng.

Bước 2: Tiến hành làm bánh pancake hải sản hàn quốc

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 3

  1. Trong một bát lớn, bạn trộn 2 cup bột bánh với 1 ¾ cup nước lạnh, 2 quả trứng và 1/8 muỗng cà phê muối. Nếu bạn sử dụng các loại bột thông thường thì nhớ cho thêm muối vào cho đậm đà nhé.
  2. Sử dụng nước lạnh sẽ giúp bột có kết cấu đẹp hơn. Và nếu không sử dụng trứng thì bạn hãy cho thêm ¼ cup nước nữa nhé.
  3. Chuẩn bị một chảo không dính, đổ dầu vào đun nóng trên lửa vừa. Đổ ½ cup bột bánh vào, di chuyển tay theo chuyển động tròn để đảm bảo bột được dàn đều trên mặt chảo nhé.
  4. Đặt 6 nhánh hành lá lên trên, bạn xếp so le đầu và cuối các cây hành cạnh nhau nhé.
  5. Nhanh chóng cho hải sản cùng ớt xanh, ớt đỏ lên trên.
  6. Thêm phần bột bánh còn lại lên bề mặt và mép bánh, ấn nhẹ xuống.
  7. Đun cho đến khi phía dưới bánh có màu vàng nâu.
  8. Nếu không còn dầu trong chảo thì bạn cho thêm một chút rồi lật bánh lại để đun cho chín mặt còn lại của bánh khoảng 4-6 phút trên lửa vừa.

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 4

Bước 3: Hoàn thành làm bánh pancake hải sản hàn quốc

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 6

  1. Lấy bánh ra và đặt vào đĩa.
  2. Trong một bát nhỏ, bạn trộn nước tương, giấm, nước và ớt thái lát, tỏi băm. Bạn có thể cắt bánh ra vừa ăn và chấm kèm với nước chấm.
  3. Những lưu ý khi làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc:

Nếu bạn muốn bánh của mình thêm giòn thì chú ý làm nóng chảo với nhiều dầu hơn ở nhiệt độ cao hơn khi bắt đầu chiên nhé. Ngoài ra, hãy thêm một chút nước vào sẽ làm bánh giòn hơn và xốp hơn.

Bạn cũng có thể làm bánh theo một cách khác là cắt hành lá khoảng 2-3cm rồi trộn với các thành phần trong bột bánh và đảo tất cả cùng với nhau trước khi chiên thì các thành phần sẽ không bị rơi ra khi lật bánh nhưng sẽ kém đẹp mắt hơn.

Nếu đã sử dụng bột bánh pancake Hàn Quốc thì bạn có thể bỏ bớt thành phần trứng đi nhé.

Hải sản có thể thay thế bằng thịt hoặc rau mà bạn ưa thích.

Nếu không thích cay, bạn cũng có thể bỏ bớt ớt đi.

Cách làm bánh Pancake hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt vời hình 6

Bạn không cần quá cầu kì trong việc thực hiện món bánh vẫn có một đĩa bánh thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi. Cách làm bánh pancake hải sản hàn quốc cũng không quá khó nên bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện món bánh để chiều nay bạn và gia đình có một món ăn nhẹ tuyệt vời. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với big.vn