Ngoài những chiếc vỏ bánh trung thu hút mắt người ăn thì bên cạnh đó còn là hương vị từ nhân bánh mang lại cũng khiến cho người ăn không thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của bánh. Đến nay bánh trung thu còn có thêm nhân hạt dẻ nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người. Cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ cũng khá là đơn giản sẽ không mất quá nhiều thời gian vào bếp của các bạn và sẽ mang lại một khẩu vị ăn uống mới cho người thưởng thức.Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ tại nhà hình 1

Hôm nay big.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé !!

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

Phần vỏ bánh:

 1. 1 lòng đỏ trứng gà.
 2. 80nl mước đường làm bánh nướng.
 3. 45ml dầu ăn.
 4. 1/3 tsp bột nở.
 5. 160gr bột mì.

Phần nhân bánh:

 1. 1 kg hạt dẻ.
 2. 50m dầu ăn.
 3. Một ít muối.
 4. 1 tbsp bột nếp rang.
 5. 150gr đường.

Phần quết mặt bánh:

 1. 2 lòng đỏ trứng.
 2. 1 tsp dầu ăn.
 3. ½ tsp nước hàng.

Dụng cụ làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

 1. Tô.
 2. Nồi.
 3. Máy xay sinh tố.
 4. Chảo.
 5. Khay nướng.
 6. Lò nướng.
 7. Giấy nến.
 8. Khuôn bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ tại nhà hình 2

 1. Cho hạt dẻ vào nồi luộc trong khoảng 30 phút cho hạt dẻ chín. Sau đó vớt hạt dẻ ra ngoài, để nguội bớt rồi lột bỏ vỏ và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
 2. Cho hạt dẻ đã xay cùng với muối, đường, dầu ăn và bột nếp rang vào chảo. Sau đó đặt chảo hỗn hợp hạt dẻ này lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nhân quyện thành 1 khối dẻo mịn thì tắt bếp.

Bước 2: Tiến hành làm bánh trung thu nhân hạt dẻ

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ tại nhà hình 3

 1. Chờ hỗn hợp nguội bớt thì chia hỗn hợp nhân hạt dẻ đã sên thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.
 2. Với phần vỏ bánh, bạn hòa đều lòng đỏ trứng cùng với nước đường và dầu ăn lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
 3. Lấy 1 cái tô sạch khác, trộn đều bột mì và bột nở lại với nhau rồi tạo 1 khoảng trống ở giữa tô bột.
 4. Đổ hỗn hợp trứng nước đường ở bước 3 vào khoảng trống đã tạo trong tô bột.
 5. Sau đó mang bao tay vào và nhào đều trong khoảng 5-7 phút để thu được 1 khối bột dẻo mịn.
 6. Để khối bột nghỉ khoảng 30 phút sau đó chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Vo tròn rồi ấn dẹt phần bột đã chia, sau đó đặt viên nhân hạt dẻ đã làm trước đó vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại sao hco nhân không bị hở ra ngoài.
 7. Rắc 1 ít bột mì khô vào khuôn bánh Trung thu để chống dính rồi cho viên bánh vào khuôn, ấn và nén chặt để tạo hình cho bánh.

Bước 3: Hoàn thành làm bánh trung thu nhân hạt dẻ

Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ tại nhà hình 4

 1. Đặt bánh đã tạo hình vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 190-200 độ C trong 5 phút. Trong lúc đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần quết mặt bánh lại với nhau trong 1 cái tô sạch. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi lò, quết hỗn hợp này lên mặt bánh rồi lại cho bánh vào trong lò nướng thêm 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn lấy khay bánh ra, đợi bánh hơi nguội thì lại quết tiếp 1 lớp hỗn hợp trứng nữa lên mặt bánh rồi cho bánh trở lại vào trong lò, nướng thêm 6 phút nữa là hoàn thành!
 2. Lưu ý: để mặt bánh có màu nâu đẹp như ngoài hàng, sau 6 phút nướng cuối cùng, bạn có thể tắt lửa dưới đi, chỉ bật lửa trên và nướng thêm 12 phút nữa là được.

Bạn không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn nguyên liệu cùng cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ không mất quá nhièu thời gian. Bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, hợp vệ sinh. Vị ngọt bùi của hạt dẻ tan chảy cùng vị ngọt từ vỏ bánh mềm mang lại khi tan chảy vào miệng thì còn gì bằng. big.vn hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.