Cách làm bột chiên trứng ngon kiểu miền nam cực đơn giản giúp bạn có thêm món ăn mới vào danh sách món ăn vặt của mình. Bột chiên là món ăn quen thuộc của hầu hết người miền nam, với phần bột chiên vàng ươm giòn rụm phía bên ngoài kết hợp với độ béo thơm của trứng gà và hành lá khiến ai đã ăn một lần thì không thể nào quên. Nếu bạn yêu thích món ăn này nhưng lại ngại ngoài hàng bán mất vệ sinh thì có thể tự tay thực hiện tại nhà. Món bột chiên cực kỳ dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm và các bước làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cách làm bột chiên trứng dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo và thực hiện nhé.Hãy cùng big.vn xem cách làm bột chiên trứng ngon nhất đúng chuẩn miền nam dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm bột chiên

  • 250 g bột gạo
  • 20 g bột năng
  • Hột gà: một trứng
  • Nước: 360 ml
  • Dầu chiên: 15ml
  • Muối: 1 muỗng nhỏ
  • Đu đủ thái sợi
  • Hành tím, tương ớt cay
  • Chảo chiên chống dính
  • Xoong và xửng để hấp
  • Bao nilon bọc thực phẩm
  • Xì dầu

Cách làm bột chiên trứng kiểu miền nam ngon ăn hoài không chán phần 1

2. Cách làm bột chiên kiểu miền Nam

Bước 1: Hòa hỗn hợp bột chiên

Chuẩn bị 1 cái thau to, trút bột gạo và bột năng vào cùng, muối iot cho vào luôn, rồi cho nước thật từ từ vào, vừa đổ nước vừa phải đảo đều lên. Để cho bột được mịn, không có bị vón cục thì ta phải lấy phới để khuấy cho thật mịn.
Cứ vậy khuấy tất cả hỗn hợp cho đến khi thấy thật là mịn thì cho thêm tiếp dầu ăn vào và cứ thế khuấy đều.

Bước 2: Hấp bột

Chuẩn bị xoong hấp và xửng hấp. Bắc chảo lên bếp, cho nước vào bên dưới, để cái xửng hấp phía trên, sau đó sử dụng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp. Rồi trút toàn bộ tất cả hỗn hợp bột ở trên vào trong, đậy thật kín vung lại, chú ý đặt bọc nilon không lòi ra bên ngoài đó nha.

Cho lửa và bắt đầu hấp cách thủy bột đến khi trông thấy bột cứng trở lại, thời gian khoảng từ 8 đến mười phút như thế là được, sau đó nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ngoài để hết nóng.

Bước 3: Chiên bột

Hành tím bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, để riêng. Bột khi đã bớt nóng hẳn thì các bạn bắt đầu xắt bột làm các miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn.

Bắc chảo chiên chống dính lên bếp, đổ dầu chiên vào làm cho nóng lên và cho từng miếng bột hấp đã thái vào rán sao cho tới khi những miếng bột vàng đồng đều hai mặt là được.

Vẫn giữ bột ở trên bếp với lửa liu riu, lúc này chúng ta đập hột gà ra chén, trộn đều lên rồi rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, rắc hành lá lên bên trên, khi trứng vừa chín tới thì tắt lửa, lấy bột bỏ ra đĩa.

Đu đủ thái sợi rải cho thật đều lên trên đĩa bột chiên, tương ớt cay cũng đổ lên trình bày sao cho đẹp mắt vừa dùng để ăn chung luôn nghen.

3. Yêu cầu cho món bột chiên giòn

  • Bột chiên giòn hoàn thành vô cùng đẹp mắt nhờ có phần trứng phủ đều khắp lên bột, và trang trí với tương ớt cay. Màu xanh của hành rải đều khắp phía trên mặt bánh chiên cũng khiến cho bánh trở nên hài hòa và nhìn thu hút hơn.
  • Khi ăn từng lát bột chiên giòn, mềm phía bên trong tuy nhiên giòn phía bên ngoài lúc đã được chiên vàng 2 mặt. Mềm phía bên trong nhờ bước hấp bánh chín tới.
  • Bề mặt của các lát bột chiên giòn cũng rất là mịn chứ không bị rỗ.
  • Bột chiên giòn ăn lúc đang nóng thì mới thơm ngon, nếu muốn sử dụng cay thì có thể cho tương ớt nhiều hơn một chút.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bột chiên trứng ngon chuẩn bị miền nam trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công thức làm món ăn vặt mới, giúp nâng cao tay nghề của bản thân đồng thời thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon này và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.