Hương vị ngọt ngào của sôcôla cũng chính là dòng yến mạch tuôn trào trong trái tim người đang yêu. Nó vừa có vị ngọt thuần khiết của trẻ con, vừa có độ mềm mại như thiếu nữ hay có vị trầm đậm chất nam giới. Nếu như bạn nếm thử, hương vị đó sẽ tan chảy, kéo dài, lan tỏa mãi trong tâm hồn.Hôn nay big.vn sẽ cùng hướng dẫn bạn cách làm cốc socola pots ngon tuyệt vời để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

3 bước hoàn thành cốc socola pots dễ dàng hình 3

Nguyên liệu làm cốc socola pots

  1.  300gr socola đen.
  2.  300ml kem tươi.
  3. ½ tsp muối.
  4.  ½ tsp bột quế.
  5.  ½ tsp chiết xuất vani.
  6.  1 quả trứng gà.

3 bước hoàn thành cốc socola pots dễ dàng hình 7

 

Dụng cụ làm cốc socola pots

  1. Tô.
  2.  Nồi.
  3. Cốc thủy tinh.
  4.  Phới lồng.

Các bước của Cách làm cốc socola pots

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cốc socola pots

Cho socola và kem tươi vào 1 cái nồi sạch, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi socola tan hết.

 

3 bước hoàn thành cốc socola pots dễ dàng hình 8

 

Bước 2: Tiến hành cách làm cốc socola pots

Cho thêm muối, bột quế và chiết xuất vani vào nồi hỗn hợp socola ở bước 1, khuấy đều. Sau đó cho 1 quả trứng gà vào tô, đánh đều, sau đó đổ từ từ hỗn hợp socola ở bước 2 vào tô, vừa đổ vừa khuấy đều.

 

Bước 3: Hoàn thành cách làm cốc socola pots

Múc từng muỗng hỗn hợp socola ở bước 3 vào cốc thủy tinh rồi để cốc socola vào trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức

 

3 bước hoàn thành cốc socola pots dễ dàng hình 9

 

Trong nhiều dịp kỉ niệm, lễ tết, hay Valentine bạn ngồi lại cùng bố mẹ, bạn cũ, họ hàng thì một cốc socola pots cùng lời chúc phúc chân thành và ôn lại những kỉ niệm lãng mạn đã qua sẽ thật thắm tình. Với những trái tim đang đắm chìm trong tình yêu thương thì sôcôla như một vị sứ giả tình yêu thay cho lời muốn nói. Thời gian có sôcôla là thời khắc ngọt ngào hạnh phúc. Vì thế, sôcôla đem đến cho cuộc sống của bạn niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc.