Đối với những chiếc bánh trung thu ngoài sự thu hút từ vẻ bên ngoài như màu sắc hay hình dáng thì hương vị nhân bánh cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh trung thu một cách đơn giản nhất ngay trong gian bếp của gia đình mình. Nhân hạt sen khi tan vào miệng sẽ có vị ngọt bùi, hòa tan với vỏ bánh mềm mịn thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh Trung thu hấp dẫn tại nhà hình 1

Hôm nay big.vn sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh trung thu cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào dịp trung thu này nhé !!

Nguyên liệu làm nhân hạt sen ngon cho bánh Trung thu

 1. 600gr hạt sen tươi.
 2. 390gr đường.
 3. 300gr dầu lạc.
 4. 50gr mạch nha.
 5. 60gr hạt (phơi khô hoặc rang chín).
 6. Nước.

Dng c làm nhân ht sen ngon cho bánh Trung thu

 1. Nồi.
 2. Tô.
 3. Chảo.
 4. Máy xay sinh tố.

Cách làm nhân ht sen ngon cho bánh Trung thu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh Trung thu hấp dẫn tại nhà hình 2

 1. Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho hạt sen vào và đun thêm 10 phút nữa. Vớt hạt sen ra rổi rồi đặt rổ hạt sen này dưới vòi nước chảy, bạn dùng tay xoa hạt sen để làm sạch vỏ lụa.
 2. Sau khi hạt sen đã làm sạch vỏ thì đổ hạt sen lại vào nồi, thêm nước vào nồi cho ngập hạt sen và đun cho đến khi hạt sen chín mềm.

Bước 2: Tiến hành làm nhân hạt sen ngon cho bánh trung thu

Cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh Trung thu hấp dẫn tại nhà hình 3

 1. Khi hạt sen đã chín mềm thì vớt ra, để cho ráo nước rồi cho hạt sen vào máy xay, bật mày và xay cho nhuyễn mịn.
 2. Đổ phần hạt sen đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi dùng phới trộn để đảo đều.
 3. Cùng lúc đó thì đặt 1 cái chảo to, sâu lòng lên bếp, cho vào chảo 3-4 thìa dầu lạc và đun với lửa nhỏ. Thêm ¼ lượng đường đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt
 4. Cho hạt sen đã xay nhuyễn và chỗ đường vào chảo đường ở bước 3 và đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô quánh lại dần thì cho tiếp từng thìa dầu lạc vào chảo, khuấy từ từ đến khi tan hết mới cho vào tiếp.
 5. Đảo nhanh tay để hỗn hợp nhân không bị cháy. Đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì cho thêm mạch nha vào, tiếp tục khuấy đều. Khi thấy phần nhân đặc quánh lại, không bị chảy ra nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành làm nhân hạt sen ngon cho bánh trung thu

Cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh Trung thu hấp dẫn tại nhà hình 4

 1. Rang chín hạt dưa rồi cho vào phần nhân ở bước 4, đảo cho đều là hoàn thành!
 2. Nếu bạn thích phần nhân hạt sen nhuyễn mịn hoặc không thích ăn hạt dưa thì không cần làm bước này, chỉ cần làm xong bước 4 là được!

Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách làm nhân hạt sen ngon cho bánh trung thu như trên. Sẽ giúp bạn có một món bánh trung thu nhân hạt sen thơm ngon, hấp dẫn, ít tốn thời gian vào bếp cho các chị em nội trợ. Bạn có thể làm một đĩa bánh trung thu thơm ngon cho dịp lễ trung thu sắp tới của gia đình bạn. big.vn hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo.