Một trong những yếu tố quyết định mùi vị của một chiếc bánh trung thu có vừa lòng người dùng hay không đó là nhân bánh. Đến nay để đáp ứng thị hiếu ăn uống của mọi người, bánh trung thu còn có thể nhân khoai lang tím khá ngon và đẹp mắt. Với lại cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh trung thu cũng khá là đơn giản, không quá cầu kì về mọi mặt. Vị ngọt bùi của khoai lang tím hòa tan cùng vị mềm mịn của vỏ bánh thì còn gì tuyệt vời bằng cho người ăn.Cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu lạ mắt lạ miệng hình 1

Hôm nay big.vn sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh trung thu cho cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp lễ trung thu này !!

Nguyên liệu làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu

Cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu lạ mắt lạ miệng hình 2

 1. 1 kg khoai lang tím.
 2. 100gr đường.
 3. 1 thìa mạch nha.
 4. 100gr dầu ăn.
 5. 50-70gr bột bánh dẻo (bột gạo nếp rang chín).

Dng c làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu

 1. Dao
 2. Nồi.
 3. Chảo.
 4. Máy xay sinh tố.

Cách làm nhân khoai lang tím cho bánh Trung thu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 1. Khoai lang tím mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn rồi cho vào nồi luộc đến khi khoai chín mềm thì vớt ra.
 2. Cho khoai lang tím đã luộc vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho khoai nhuyễn mịn.

Lưu ý: có thể lọc khoai lang tím đã xay qua rây để loại bỏ hết xơ và phần nhân thành phẩm cũng sẽ mịn dẻo hơn.

Bước 2: Tiến hành làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh trung thu

Cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu lạ mắt lạ miệng hình 3

 1. Đổ khoai lang tím đã xay vào chảo (bạn hãy sử dụng chảo chống dính để thao tác sên được dễ dáng nhé) rồi cho thêm đường vào và đun trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp khoai lang tím cạn và đặc lại dần.
 2. Lưu ý: bạn hãy đảo đều hỗn hợp khoai liên tục để chúng không bị dính vào đáy chảo, dẫn đến trường hợp hỗn hợp nhân khoai lang tím bị cháy, làm mất đi hương vị!
 3. Khi hỗn hợp khoai gần cạn thì bạn cho thêm mạch nha vào và đảo đều. Lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp sẽ hơi loãng ra. Bạn cứ tiếp tục dùng muỗng để đảo đều hỗn hợp nhân khoai cho đến khi chúng đặc lại 1 lần nữa là được.
 4. Khi hỗn hợp khoai dần đặc lại thì cho tiếp dầu ăn vào. Bạn đừng cho hết số dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo trong 1 lần mà chỉ cho từng thìa một. Bạn có thể gia gima3 lượng dầu ăn cho phù hợp chứ không nhất thiết là phải theo đúng công thức đâu nhé!
 5. Sau khi cho dầu ăn vào hỗn hợp nhân khoai thì bạn cứ tiếp tục sên như bình thường. Cứ mỗi lần thấy hỗn hợp khoai bén chảo thì mới thêm dầu ăn. Và sên cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt lại thì cho bột bánh dẻo vào chảo, đảo đều cùng.

Bước 3: Hoàn thành làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh trung thu

Cách làm nhân khoai lang tím ngon cho bánh Trung thu lạ mắt lạ miệng hình 4

 1. Bạn cứ tiếp tục sên thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Để biết phần nhân làm có chuẩn hay không, bạn chỉ cần thử nặn thành viên tròn mà thấy không bị dính tay là đạt.
 2. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút tinh chất vani hoặc tinh dầu bưởi vào trộn đều cùng phần nhân trước khi tắt bếp để nhân khoai lang tím có hương thơm hấp dẫn hơn.

Bằng cách làm nhân khoai lang tím cho bánh trung thu như ở trên các bạn có thể làm quá dễ dàng, không tốn tiền nguyên liệu lại có thể làm ra những chiếc bánh trung thu nhân khoai lang tím thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào dịp lễ trung thu này. Bạn có thể uống kèm theo một cốc trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng vào dịp lễ. big.vn hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo.