Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon không bị thâm và chát

Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon cho gia đình cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần để thanh đổi khẩu vị cho đỡ nhàm chán thay vì cứ ăn mãi các món chiên xào nhiều đường nhiều dầu mỡ. Khi nộm, bạn cũng có thể kết hợp thêm da heo giòn rụm nhai sần sật vừa ăn không ngấy lại rất lạ miệng. Vị của nộm bao giờ cũng có một chút vị chua của chanh, vị cay của ớt xen lẫn sự kết hợp giữa các món rau củ quả tăng tính hấp dãn cho bữa cơm gia đình. Đây cũng là một trong những món nộm rất thanh mát, không quá nhiều chất béo, vị ngòn ngot của món ăn khi thành phẩm sẽ hòa quyện với vị giác khiến bạn phát mê. Sau khi món ăn hoàn tất, trình bày ra dĩa, rắc thêm chút đậu phộng giã nhuyễn và hành ngò xắt lát chắc chắn sẽ kích thích các thành viên trong gia đình lắm đấy. Nhưng làm sao để có thể chế biến thành công món nộm hoa chuối mà không bị thâm hay có lẫn vị chan chát khó nuốt, mời bạn tham khảo bài hướng dẫn hôm nay để thu về bí kíp nấu bếp hay ho cho mình.Nào hãy cùng big.vn xắn tay ngay vào bếp để thực hiện các công đoạn chế biến món nộm hoa chuối ngon không bị thâm và chát theo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Một cái hoa chuối
  • Hạt đậu phộng rang giòn
  • Bó rau răm nhỏ
  • Cà rốt Đà lạt: 1 củ
  • Các loại gia vị: nước mắm, mì chính, đường cát
  • Vài muỗng nước cốt chanh, một củ gừng, tỏi.

Cách làm nộm hoa chuối ngon không bị thâm và chát thanh mát lạ miệng phần 1

Các làm nộm hoa chuối ngon

Bước 1: Thái nhỏ hoa chuối và sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hoa chuối ta bóc bỏ lớp vỏ ngoài, khoảng hai 3 bẹ luôn đó nha, bỏ luôn phần hoa phía dưới gốc. Dùng dao 2 lưỡi để thái sao cho thật đều và mỏng nhe.
  • Pha sẵn một chậu nước muối trắng pha loãng để xắt bao nhiêu bỏ vào trong thau để hoa chuối sợi bớt nhựa và trắng hơn nhá, cho thêm xíu nước cốt chanh nữa nhé.
  • Cà rốt thì cạo vỏ xong thì bào sợi dài nhỏ và rửa cho sạch để cho khô ráo nước.
  • Tỏi, gừng băm nhỏ.
  • Rau răm cũng nhặt bỏ những lá vàng úa, rồi rửa sạch sẽ, thái nhỏ rồi ra rá cho khô ráo.

Bước 2: Pha nước sốt dùng để trộn

  • Bỏ vào bát gồm gừng tươi và tỏi bằm nhỏ, mắm hai thìa canh, đường một muỗng canh và cốt chanh (khoảng một quả). Nếu muốn thêm ớt xắt thì cho thêm hẹ.
  • Đánh tất cả hỗn hợp để cho tan hết đường ra.

Bước 3: Làm nộm

  • Chuẩn bị 1 cái thau inox to, cho hoa chuối đã khô bớt nước, cà rốt vào và tưới nước sốt lên, sử dụng tay đảo đều và ngấm gia vị.
  • Sau đấy cho rau răm vào cùng, trộn nhẹ nhàng cho rau răm khỏi bị dập. Cuối cùng là bỏ hạt đậu phộng rang vào luôn he. Nêm và nếm lại thêm một lượt nữa để cho hợp khẩu vị.

Bước 4: Trang trí và dùng nộm hoa chuối

  • Gắp nộm hoa chuối lên đĩa, đậu phộng đâm nát chừa lại 1 phần rắc lên phía trên cho đẹp. Trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa và vài cọng rau ngò hoặc húng quế để cuốn hút hơn.
  • Cuối cùng là thưởng thức, có thể ăn với bánh tráng nướng, khá là phù hợp và ngon miệng luôn đấy nha.

Lưu ý dành cho phương pháp làm món nộm hoa chuối thơm ngon đơn giản:

  • Đây là phương pháp làm nộm hoa chuối nhanh gọn nhất, cho nên nếu như bạn muốn làm nộm hoa chuối thịt lợn, tai lợn hoặc thịt gà thì chỉ việc luộc các loại lên và thái nhỏ, rồi bỏ vào trộn cùng ở trong bước hai thôi nhé.
  • Hoa chuối có rất nhiều mủ (nhựa), vậy nên khi thực hiện sơ chế phải cho vào thau nước tí muối ăn cho đỡ bớt mủ và cốt chanh để giúp hoa chuối trắng hơn, không bị đen màu.
  • Nộm hoa chuối phải luôn kết hợp cả vị chua và cay, vậy nên phải bỏ thêm xíu ớt để kích thích hơn, tuy thế nếu như các bạn không thích ăn cay thì bước cuối bỏ thêm chút tiêu để cho đẹp mắt nhá.
  • Cần phải thưởng thức liền lúc đã xong, để quá lâu cà rốt và hoa chuối sẽ bị xày và mềm, mất đi độ giòn ngon và hấp dẫn đấy nhá.

Với cách làm nộm hoa chuối ngon không bị thâm và chát mà chuyên mục vừa giới thiệu tới các chị em nội trợ ở trên, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên trở tài. Nộm, gỏi là những món ăn dân dã của Việt Nam với cách chế biến cực kì nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản, chỉ cần bạn có trong tay vài bí kíp, vài tuyệt chiêu riêng là đã có thể sẵn sàng bày lên bàn nhiều thành phẩm thật hấp dẫn rồi. Nộm hoa chuối có thể được dùng để ăn cùng với bánh đa vào những dịp cuối tuần hay làm món ăn khai vị cho ngày giỗ, tiệc tùng, liên hoan cũng được lắm đó nhé. Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn.