Có những cách xào hủ tiếu mềm thơm ngon mà không phải ai cũng biết tới. Nếu là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé. Bởi, big.vn sẽ đem đến cho các bạn 4 công thức làm món hủ tiếu mềm xào chung với bò, thịt nạc, hải sản và nấm. Cùng lưu ngay công thức để trổ tài ngay nhé.

1. Cách xào hủ tiếu mềm hải sản

Món hủ tiếu mềm xào hải sản được chế biến theo phong cách người Hoa, nhưng vẫn đảm bảo hương vị Việt Nam. Cùng học nấu ăn xuống bếp làm món hủ tiếu mềm xào hải sản chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần nào.

1.1 Nguyên liệu

  • 1/2kg hủ tiếu sợi lớn
  • 150g giá
  • 200g sò điệp
  • 8 con tôm tươi
  • 100g bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 50g bò viên chín
  • 5 tai nấm đông cô tươi (hoặc khô)
  • 3 cây cải ngọt
  • 2 chén canh nước súp gà
  • 1 bó hành lá
  • Gia vị: dầu hào,dầu ăn, bột năng, hắc xì dầu, muối, đường, tiêu và hạt nêm.

1.2 Cách làm

  • Bước 1: Sò điệp, bò viên rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi có pha tí muối và gừng, thái nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch.
  • Bước 3: Cải ngọt, bông cải, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ rồi chần sơ. Nấm tươi rửa sạch, thái làm bốn.
  • Bước 4: Làm nóng dầu, phi tỏi thơm rồi cho giá và hủ tiếu vào đảo đều. Sau đó nêm ít muối, hắc xì dầu và hạt nêm rồi xào nhanh tay, cho ra đĩa.
  • Bước 5: Sử dụng lại chảo đó, cho thêm ít dầu vào rồi phi thơm tỏi. Tiếp đến cho tôm vào xào. Nêm ít gia vị rồi xào đến khi tôm đổi màu rồi cho sò điệp vào xào tiếp trong vài phút.
  • Bước 6: Tiếp đến cho tất cả rau vào đảo đều rồi cho nước súp gà vào. Nêm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào thái khúc vào. Sau cùng cho 2 thìa cà phê bột năng hòa tan vào chảo để nước sốt hơi sánh là được.
  • Bước 7: Để bánh phở đã xào ra đĩa, cho nguyên liệu lên trên và dùng nóng. Bạn có thể dùng kèm với nước tương ớt nếu thích.

Hủ tiếu mềm xào hải sản vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: Internet

2. Cách xào hủ tiếu mềm với thịt

Với món hủ tiếu xào mềm với thịt (phần dành cho 2 người ăn) bạn cần chuẩn bị các bước như sau:

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hủ tiếu mềm: 200g
  • Thịt nạc thăn: 150g
  • Đậu Hòa Lan non: 100g (nếu thích có thể mua nhiều hơn)
  • Nấm mèo hoặc nấm đông cô: 50g
  • Giá non: 50g
  • Dầu mè (vừng), nước mắm, gia vị.

2.2 Cách thực hiện

  • Hủ tiếu mềm luộc vừa chín tới (luộc kỹ quá sẽ bị bở và nát), chần qua nước lạnh và để ráo.
  • Thịt nạc thăn thái miếng hình chữ nhật hoặc vuông tùy ý, ướp với một chút nước mắm và gia vị khoảng 15 phút cho thịt thấm.
  • Nếu muốn ăn vị thịt chiên thì có thể chiên với dầu cho thịt săn lại, vớt thịt cho ráo dầu. Nếu thích vị thịt xào thì xào sơ với dầu cho thịt vừa mềm tới.
  • Bắc chảo cho một ít dầu mè (vừng) và xào sơ nấm mèo hoặc nấm đông cô, sau đó cho tiếp đậu Hòa Lan non vào xào với một ít nước, khi đậu vừa chín thì cho tiếp thịt vào.
  • Xào trong vòng 3 phút và cho hủ tiếu mềm vào, đảo hỗn hợp thật đều tay để hủ tiếu thấm gia vị, cuối cùng, cho giá non vào và đậy nắp trong vòng 3 phút. Món có thể ăn kèm với rau xà lách.
Đĩa hủ tiếu mềm xào với thịt

Đĩa hủ tiếu mềm xào với thịt dễ làm lại rất ngon. Ảnh: Internet

3. Cách xào hủ tiếu mềm chay vị me

Món chay này đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm: Chất đạm, tinh bột, béo, vitamin, lại dễ làm, mang hương vị mới lạ, là món ngon nằm trong thực đơn giao mùa.

3.1 Nguyên liệu

  • Hủ tiếu mềm sợi to: 400g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Nấm rơm: 100g
  • Giá: 200g
  • Hẹ: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Nước cốt me: ½ chén
  • Ngò rí, boaro, ớt cắt sợi
  • Tương ớt, dầu hào chay
  • Tiêu, đường, muối, bột ngọt, nước tương.

3.2 Cách làm

  • Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
  • Hủ tiếu ướp ½ muỗng bột ngọt, nước tương, để thấm. Phi thơm boaro, áp chảo hủ tiếu, trút ra đĩa.
  • Pha nước sốt: khuấy tan đường, dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, nước tương, muối, bột ngọt, tiêu, tương ớt.
  • Phi thơm boaro, cho các loại rau củ vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và nước sốt vào xóc đều rồi tắt bếp.
  • Cho hủ tiếu xào ra đĩa, trang trí ớt sợi, ngò rí.
Đổi vị với món hủ tiếu mềm xào chay vị mẹ

Đổi vị với món hủ tiếu mềm xào chay vị me. Ảnh: Internet

4. Hủ tiếu mềm xào thịt bò

4.1 Nguyên liệu

  • 200g thịt bò thái mỏng
  • 70g giá đỗ
  • Hủ tiếu mềm sợi to: 400g
  • 1 củ hành tây, 50g giá đỗ
  • 1 muỗng bột ngô
  • 1 muỗng dầu mè
  • Xì dầu, đường, muối
  • Hành lá.

4.2 Thao tác thực hiện

  • Cho thịt bò vào ướp với 1/2 muỗng xì dầu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước và 1 muỗng cà phê dầu mè trong vòng 15 phút. Xắt hủ tiếu mềm thành khúc vừa ăn.
  • Cho thịt bò vào chảo xào qua rồi để sang một bên. Các bạn chú ý đảo nhanh trên lửa to và không cần xào chín nhé!
  • Hành tây cắt miếng vừa ăn, cho vào xào qua với tỏi phi thơm. Chú ý nêm nếm một chút xíu gia vị ở bước này. Tiếp tục cho thêm giá đỗ, bánh phở vào xào.
  • Cho thịt bò vào xào tiếp. Lúc này, nước thịt và nước từ rau củ sẽ ngấm vào bánh phở, giúp phở đều vị.
  • Cuối cùng, cho hành lá đã cắt khúc vào. Cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Đĩa hủ tiếu mềm xào thịt bò

Đĩa hủ tiếu mềm xào thịt bò ngon không cưỡng lại. Ảnh: Internet

Hy vọng với những cách xào hủ tiếu mềm trên đây, bạn đã chọn cho mình công thức xào yêu thích, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi luân phiên cả 4 công thức trên để đổi mới khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Việt Thư tổng hợp