Nếu là tín đồ yêu thích các món ăn từ mỳ xào, thì những cách xào mì sau đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện chúng chỉ ngay tại căn bếp nhà mình mà không cần phải ra hàng quán tốn kém. big.vn xin chia sẻ 3 món mỳ xào được đánh giá là ngon nhất, dễ làm nhất, được nhiều người ưa chuộng nhất. Lưu ngay công thức để thực hiện nhé!

1. Cách xào mì thập cẩm ngon ơi là ngon

Món mì xào thập cẩm chẳng những ngon là lại dễ làm, thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói mì ăn liền dùng để xào
  • 15ml xì dầu;
  • 5ml xì dầu loại đậm màu;
  • 5ml dầu hào;
  • 2.5g đường;
  • 2.5ml dầu mè;
  • 1 ít hạt tiêu trắng;
  • 30ml dầu hạt cải;
  • 2 tép tỏi thái lát;
  • ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ;
  • 5 cái nấm hương tươi thái lát;
  • 1 củ cà rốt bào sợi;
  • 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ;
  • 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo;
  • 1 chén giá đỗ;
  • 2 nhánh hành lá;
  • 15 ml rượu nấu ăn
nguyên liệu để làm món mì xào thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món mì xào thập cẩm. Ảnh: Internet

1.2 Cách xào mỳ thập cẩm

Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 2: Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!

Món mì xào thập cẩm

Món mì xào thập cẩm đã hoàn tất. Ảnh: Internet

2. Cách xào mì tôm gà thập cẩm kiểu Singapore

2.1 Nguyên liệu cho món mì xào

  • 3 vắt mì trứng sợi nhỏ
  • 1 miếng thịt lườn gà bỏ da, thái mỏng
  • 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 3 bẹ cải thảo, tất cả thái sợi
  • 1 quả ớt, bỏ hạt, cắt nhỏ; 2 lát gừng dày, cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê tôm khô; 12-15 con tôm tươi, lột vỏ làm sạch
  • Ướp thịt gà: 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô
  • Ướp tôm: 1/2 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • Ướp mì: 1 thìa bột cà ri, 1 thìa cà phê bột nghệ
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương xì dầu, tiêu, dầu ăn, tỏi, 1 bát con nước dùng

2.2 Cách chế biến món mì

  • Ướp thịt gà khoảng 15 phút. Ướp tôm khoảng 5 phút sau đó đem xào tới khi tôm chuyển màu, tương đối chín.
  • Ngâm mì trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho mềm, sau đó đem tẩm ướp ít nhất 20-30 phút. Có thể chuẩn bị từ hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Tôm khô đem rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 15 phút, sau đó thái nhỏ.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng, phi tỏi, gừng và ớt trước khoảng 20 giây. Sau đó, cho thêm thịt gà, cà rốt vào xào tới khi thịt gà chín. Cho tiếp hạt tiêu, và gia vị muối, nước tương xì dầu, tôm khô vào chảo. Tiếp đến là mì. Cho thêm 1 thìa nước canh vào chảo mì, đảo đều. Nêm vừa miệng.
  • Cho vào cải thảo và tôm đã xào chín. Đảo đều tới khi rau mềm, chín. Bày ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và miếng chanh để tăng thêm hương vị.
mì tôm xào gà thập cẩm

Món mì tôm xào gà thập cẩm kiểu Singapore. Ảnh: Internet

3. Cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc

Mì xào chua ngọt Hàn Quốc là một món ăn rất ngon, hòa trộn những miếng hải sản thơm ngon cùng với những loại rau củ, xào chung với nhau hòa cùng vị chua chua ngọt ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Và cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây nhé!

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì (Bạn dùng mì gói hay mì Ý đều được)
  • Rau củ: Hành tây, cà rốt, cải thìa, nấm hương, tỏi, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ
  • Hải sản: Tôm, mực, nghêu…
  • Sốt dầu hào

3.2 Cách làm mì xào chua ngọt Hàn Quốc 

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu

  • Với tôm bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ chỉ song lung tôm.
  • Nghêu bạn ngâm cho ra nước bùn, rồi để ráo, (Bạn có thể luộc nghê chin rồi, lể lấy thịt nghêu ra để riêng)
  • Mực bạn làm sạch, loại bỏ túi mực đen, rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó bạn đem tất cả loại hải sản trên chần qua nước sôi một lần. Vì khi xào mì ta còn xào chín một lần nữa nhé.
  • Với nấm hương bạn đem ngâm nước muối loãng, chờ khi nấm hương nở ra
  • Cải thìa rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành cọng dài
  • Tỏi và hành tây đập dập băm nhỏ ra.
  • Với ớt chuông xanh, và ớt chuông đỏ, bạn thái từng miếng vừa ăn
  • Với mì (bạn có thể sử dụng mì đông lạnh mua ở siêu thị nhé) bạn trụng qua nước sôi, cho mì nở ra vừa phải rồi để ráo nước.
Mì đem trụng qua nước sôi

Mì đem trụng qua nước sôi để mì được nỏ mềm ra. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào mì chua ngọt Hàn Quốc

  • Bạn cho chảo lên bếp đun nóng cùng ít dầu ăn, ít tỏi, hành và ớt xanh đã băm sẵn để phi thơm. Rồi bạn cho tiếp phần hải sản đã chần sơ lúc nãy vào xào chung.
  • Xào đến khi hải sản vừa chín tới, cho tiếp ớt đỏ và cà rốt vào xào tiếp.
  • Cuối cùng cho cải thìa và mì đã trụng sẵn vào xào thêm ít phút, nêm nếm gia vị cùng ít dầu hào đến khi vừa ăn là được.
  • Sau khi trộn đều tất cả lên, bạn cho mì ra dĩa, rắc thêm ít tiêu ăn nóng cùng nước tương ớt cùng rất tuyệt vời đấy.
mì xào chua ngọt Hàn Quốc

Món mì xào chua ngọt Hàn Quốc đã thành phẩm. Ảnh: Internet

Trên đây là 3 cách xào mì với nhiều biến tấu thơm ngon, lại rất đơn giản trong thao tác. 3 món mì xào trên đều có một đặc điểm chung chính là cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, không tốn nhiều thời gian. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Việt Thư tổng hợp