Nếu như có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm làm việc thì bạn hoàn toàn có thể đến Úc sinh sống và làm việc lâu dài. Đặc biệt, với chính sách định cư Úc visa 457 thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ước mơ này. Do đó, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất về chính sách này để có sự lựa chọn đúng đắn.

Phần 1: Đối tượng tham gia định cư Úc visa 457

Cẩm nang từ A – Z về chính sách định cư Úc visa 457 mới nhất 2017 hình 2

Định cư Úc visa 457 là visa tạm trú dành cho các lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối đa 4 năm. Đây là chương trình được dùng nhiều nhất cho các nhà tuyển dụng bảo lãnh người lao động nước ngoài đến Úc làm việc tạm thời. Muốn làm visa 457, bạn phải được Chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 2 năm được cấp visa 457, người lao động có thể xin visa thường trú ở Úc theo diện visa 186.

Đối tượng tham gia dinh cu Uc visa 457 dành cho những cá nhân được chủ doanh nghiệp Úc bảo lãnh và có tay nghề làm việc theo hợp đồng với thời gian tối đa là 4 năm. Bên cạnh đó còn có các đối tượng cụ thể sau:

  • Được chỉ định làm việc tại vị trí nằm trong danh sách ngành nghề được phép Định cư tại úc
  • Đã được doanh nghiệp phê duyệt chỉ định
  • Đáp ứng các quy định về chứng chỉ hành nghề và kỹ năng đối với các vị trí được chỉ định
  • Dành cho những người có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc sắp tốt nghiệp đại học
  • Những người có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0 cho mỗi kỹ năng hoặc học bằng tiếng Anh tối thiểu 5 năm

Phần 2: Quyền lợi khi tham gia định cư Úc visa 457

Cẩm nang từ A – Z về chính sách định cư Úc visa 457 mới nhất 2017 hình 3

Nếu tham gia vào chính sách định cư Úc visa 457, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau:

  • Được tạm trú ở Úc trong thời gian làm việc
  • Được sinh sống, học tập và làm việc ở Úc
  • Giấy phép lao động có thời hạn 4 năm
  • Được làm việc trong hệ thống khách sạn, nhà hàng sang trọng ở Úc với mức lương tối thiểu 55.000 – 57.000 AUD/năm hoặc cao hơn tùy năng lực
  • Sau 2 năm sinh sống, làm việc sẽ có quyền xin cấp thẻ xanh và định cư lại Úc
  • Được cùng gia đình tự do ra vào Úc trong thời gian làm việc
  • Được bảo lãnh con cái, vợ/chồng sang Úc sinh sống, học tập và làm việc. Đồng thời được hưởng tất cả các trợ cấp về giáo dục và y tế

Phần 3: Điều kiện định cư Úc visa 457

Cẩm nang từ A – Z về chính sách định cư Úc visa 457 mới nhất 2017 hình 4

3.1 Điều kiện đối với vị trí tuyển dụng

  • Vị trí tuyển dụng phải được Bộ di trú chấp thuận và đề nghị bởi doanh nghiệp
  • Vị trí tuyển dụng được trả theo mức lương thị trường
  • Vị trí tuyển dụng phải nằm trong doanh nghiệp bảo lãnh và liên quan đến các ngành nghề được liệt kê trong Danh sách ngành nghề được chấp thuận

3.2 Điều kiện đối với doanh nghiệp

  • Nếu doanh nghiệp đang ở nước ngoài thì phải có nhu cầu xây dựng văn phòng tại Úc hoặc thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh
  • Nếu doanh nghiệp ở Úc thì phải thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo thường trú nhân và công dân Úc
  • Doanh nghiệp đang hoạt động ổn định và hợp pháp

3.3 Điều kiện đối với đương đơn

  • Dưới 45 tuổi trừ các trường hợp ngoại lệ
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề khác trước khi nộp đơn
  • Được thẩm định tay nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng hoặc tùy vào quyết định của bộ di trú
  • Có trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 5.0 cho từng kỹ năng nói, nghe, đọc, viết

Phần 4: Hồ sơ của định cư Úc visa 457

Cẩm nang từ A – Z về chính sách định cư Úc visa 457 mới nhất 2017 hình 5

Hồ sơ của định cư Úc visa 457 bao gồm 3 phần chính sau:

  • Hồ sơ chỉ định: công ty bảo lãnh sẽ chỉ định một vị trí việc làm cho ứng viên xin visa
  • Hồ sơ xin visa của người lao động được chỉ định việc làm (người nộp đơn chính) và người thân gia đình đi cùng (nếu có) áp dụng cho visa 457
  • Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: công ty bảo lãnh phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnh

Phần 5: Quy trình tiến hành định cư Úc visa 457

Cẩm nang từ A – Z về chính sách định cư Úc visa 457 mới nhất 2017 hình 6

Việc thực hiện dinh cu Úc visa 457 và làm visa đòi hỏi phải được xét duyệt qua quy trình cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Một vài tài liệu có thể mất thời gian để chuẩn bị nên đương đơn cần chuẩn bị sớm, kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ không bị ảnh hưởng
  • Bước 2: Trước khi nộp đơn xin cấp visa, doanh nghiệp nhận bảo lãnh cần nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh rồi nộp hồ sơ bảo lãnh
  • Bước 3: Khi nộp đơn, cần cung cấp tất cả tài liệu liên quan đã được liệt kê trong danh sách hồ sơ cần chuẩn bị. Sau đó, thanh toán phí đăng ký visa qua thẻ tín dụng
  • Bước 4: Sau khi nộp các tài liệu liên quan, đương đơn sẽ được thông báo xác nhận hồ sơ đã được tiếp nhận
  • Bước 5: Đương đơn sẽ chờ kết quả visa

Hiện nay, Úc là một địa điểm thuận lợi để sinh sống và phát triển tương lai bởi môi trường sống năng động, hiện đại cùng nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, với chính sách định cư Úc visa 457 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn làm việc và cư trú lâu dài. Hy vọng những chia sẻ mới nhất trên sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất để có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long