Úc luôn là một trong những điểm đến đáng mơ ước của mọi người để học tập, sinh sống và làm việc lâu dài. Tuy nhiên, để mong muốn này có thể đạt được thành công thì cần phải chuẩn bị các thủ tục xin visa định cư Úc và đóng phí đầy đủ. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017.

Phần 1: Điều kiện để xin visa định cư Úc

Cập nhật những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017 hình 2

Để có thể xin visa định cư Úc, đương đơn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản sau

  • Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
  • Đạt ít nhất 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • Trình độ tiếng Anh tốt để có thể sinh sống, học tập và làm việc ở Úc
  • Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc

Phần 2: Những quyền lợi hấp dẫn khi xin visa định cư Úc

Cập nhật những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017 hình 3

Khi tham gia xin visa định cư Úc, đương đơn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi cơ bản của một công dân Úc thực thụ. Cụ thể như sau:

  • Được làm việc, học tập và định cư lâu dài ở Úc
  • Có thể tự do đi lại và ra vào Úc cùng với nhiều nước khác trên thế giới mà không cần phải xin visa dinh cu Uc
  • Có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình gồm có con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ
  • Được bảo lãnh người thân khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình
  • Được nhập quốc tịch Úc sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư
  • Con cái dưới 18 tuổi được miễn học phí, còn nếu trên 18 tuổi thì được hưởng chính sách cho vay hoặc miễn giảm học phí thấp hơn học phí mà sinh viên quốc tế phải trả

Phần 3: Lệ phí xin visa định cư Úc

Cập nhật những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017 hình 4

Từ ngày 1/7/2017, Chính phủ Úc đã công bố những thông tin mới nhất về việc thay đổi lệ phí xin visa định cư Úc. Cụ thể như sau

  • Lệ phí thủ tục bảo lãnh bạn đời qua Úc là 6,875 AUD lên 7,000 AUD
  • Visa cho du học sinh tốt nghiệp tại Úc và tìm việc tăng từ 1,470 AUD lên 1,500 AUD
  • Visa dành cho di dân tay nghề cao gồm visa 189 và 190 tăng từ 3,600 AUD lên 3,670 AUD (người nộp hồ sơ chính). Còn người phụ thuộc (chồng hoặc vợ) và trẻ em theo cùng tăng tương ứng từ 1,800 AUD và 900 AUD lên 1,835 AUD và 920 AUD
  • Visa du lịch tăng từ 135 AUD lên 140 AUD
  • Visa du học tăng từ 550 AUD lên 560 AUD
  • Visa có hiệu lực 3 năm là 5,000 AUD và 5 năm là 10,000 AUD
  • Visa ngắn hạn với thời gian làm việc ở Úc 2 năm là 1,150 AUD và visa trung hạn với thời gian làm việc 4 năm là 2,400 AUD
  • Người phụ thuộc ((chồng hoặc vợ) và trẻ em theo cùng có vise làm việc 2 năm tương ứng là 1,150 AUD và 290 AUD
  • Người phụ thuộc ((chồng hoặc vợ) và trẻ em theo cùng có vise làm việc 4 năm tương ứng là 2,400 AUD và 600 AUD

Phần 4: Thủ tục xin visa Định cư úc

Cập nhật những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017 hình 5

Để có thể dễ dàng xin visa định cư Úc, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết sau :

  • Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh : bản sao công chứng hộ chiếu, hình cỡ hộ chiếu, thông tin cuộc hôn nhân (nếu có), giấy tờ xác nhận thông tin người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
  • Giấy tờ liên quan đến người xin cấp visa : bản sao công chứng giấy tờ liên quan, hình cỡ hộ chiếu, bản gốc sơ yếu lí lịch xác nhận của địa phương, bản gốc giấy chứng nhận không tiền án tiền sự, thông tin cuộc hôn nhân (nếu có)
  • Giấy tờ liên quan đến con cái đương đơn : bản sao công chứng giấy khai sinh, hình cỡ hộ chiếu, giấy cam kết của cha mẹ cho con cái định cư ở Úc, bằng chứng về quyền nuôi dưỡng và thăm viếng con dưới 18 tuổi, giấy xác nhận độc thân cho con trên 18 tuổi
  • Bằng chứng mối quan hệ giữ người bảo lãnh và người xin cấp visa : bảng tường trình liên lạc giữa 2 người như hóa đơn, thư từ, email,…

Phần 5: Quy trình xin visa định cư Úc

Cập nhật những thay đổi mới nhất về lệ phí visa định cư Úc năm 2017 hình 6

  • Đảm bảo đương đơn đủ tư cách xin visa dinh cu Uc khi đáp ứng các điều kiện như được cấp thẻ thường trú, trên 18 tuổi, có lý lịch tư pháp tốt,…
  • Nộp đơn xin thường trú và đảm bảo những yêu cầu cư trú trước khi được cấp quyền công dân
  • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thời gian cư trú
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như chứng minh nhân dân, địa chỉ hiện tại, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp, hộ chiếu, bằng chứng chứng minh việc thường trú,…
  • Nộp đơn và thanh toán các chi phí nộp đơn
  • Đặt lịch hẹn phỏng vấn
  • Nhận thông báo về kết quả nộp đơn

Việc nắm bắt chính xác những thủ tục, quy trình cần thiết và nộp đầy đủ lệ phí visa định cư Úc sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ ổn định tương lai ở Úc. Từ đó, sẽ có cơ hội hưởng những quyền lợi của một công dân Úc thực thụ và có thể bảo lãnh người thân cùng đoàn tụ. Bên cạnh đó, bạn cũng cấp phải lên một kế hoạch định cư hợp lý và trau dồi tiếng Anh để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới.

 

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long