Đối với nhiều người đang sinh sống ở Úc, thì ước mơ lớn nhất là được gặp mặt và đoàn tụ cùng gia đình của mình. Đây được coi là mục đích chính ra đời chính sách định cư Úc visa 115 bảo lãnh thân nhân duy nhất. Tuy nhiên, hình thức visa này cũng vô cùng khắt khe và kiểm tra kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về visa 115 để bạn và gia đình đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Phần 1: Tìm hiểu về chương trình định cư Úc visa 115

Cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Úc visa 115 hình 2

Định cư Úc visa 115 hay còn gọi là định cư theo diện thân nhân còn sót lại, một dạng định cư dành cho các đương đơn có cha mẹ, anh chị em là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc New Zealand đang sinh sống ở Úc. Visa 115 yêu cầu đương đơn phải được bảo trợ bởi một người họ hàng đủ điều kiện hoặc người phối ngẫu đủ điều kiện của họ hàng đương đơn ở Úc. Người phối ngẫu hoặc họ hàng phụ thuộc có thể được bao gồm trong đơn xin visa 115 nếu thỏa mãn các yêu cầu nhất định.

Đương đơn sẽ phải trả đơn xin dinh cu Uc visa 115 khi nộp đơn và không được hoàn trả phí nếu đơn xin visa bị từ chối hoặc đương đơn quyết định rút đơn sau khi đã nộp. Thông thường, ứng viên phải mất từ 2 năm để được hưởng những khoản thanh toán phúc lợi xã hội và 10 năm với khoản thanh toán dưỡng lão, khuyết tật khi tham gia chương trình định cư ở Úc visa 115.

Phần 2: Điều kiện để xin định cư Úc visa 115

Cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Úc visa 115 hình 3

Để được tham gia chương trình Định cư úc visa 115, đương đơn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau

  • Đương đơn và vợ/chồng không có người thân ruột thịt hoặc con cái đã trưởng thành nào khác trừ những người đang ở Úc
  • Đương đơn có người thân ruột thịt (cha mẹ, anh chị em họ) đang sống ở Úc
  • Con cái của đương đơn nếu muốn đi theo còn phải phụ thuộc vào cha mẹ
  • Đương đơn phải được bảo lãnh một người họ hàng gần hoặc vợ/chồng của người họ hàng này
  • Vợ/chống hoặc họ hàng phụ thuộc khác có thể được bảo lãnh cùng nhập cư nếu đáp ứng các điều kiện đã đề ra
  • Đương đơn phải nộp các lệ phí mà chính phủ yêu cầu và không được hoàn trả dù rút đơn

2.1 Điều kiện của người bảo lãnh

  • Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi và là thường trú nhân Úc hay công dân Úc, New Zealand có đủ tư cách ở Úc
  • Người thân hoặc vợ chồng của người bảo lãnh ở Úc được phép bảo lãnh có thể là cha mẹ hoặc anh chị em
  • Người được bảo lãnh ở Việt Nam cần chứng minh có đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Người bảo lãnh và người đứng chung bảo lãnh (nếu có) phải cung cấp văn bản cam kết hỗ trợ tài chính, nơi ăn ở cho nhân thân của mình
  • Nếu được yêu cầu, người bảo lãnh có thể phải đóng tiên bảo đảm
  • Tự giác thu thập giấy tờ và điền đầy đủ các đơn kèm theo, rồi nộp hồ sơ theo đúng thủ tục mà chính phủ Úc yêu cầu

Phần 3: Những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Úc visa 115

Cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Úc visa 115 hình 4

Nếu có cơ hội tham gia vào chính sách dinh cu Uc visa 115, thì đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau

  • Được học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc
  • Được hưởng chính sách bảo hiểm y tế của Medicare và chương trình bảo trợ Dược phẩm
  • Được tiếp cận với nhiều hình thức thanh toán về an sinh xã hội
  • Có thể hoàn toàn xin bảo lãnh người khác nhập cư hoặc nhập tịch nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện do chính sách đề ra

Phần 4: Hồ sơ xin định cư Úc visa 115

Cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình định cư Úc visa 115 hình 5

Hồ sơ xin định cư tại Úc visa 115 sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Mẫu đơn 40 xin bảo lãnh định cư ở Úc do người bảo lãnh kí tên và ghi rõ ràng ngày kí
  • Mẫu đơn 40 OF xin định cư Úc theo diện thân nhân, do đương đơn kí tê và làm công chứng
  • Tờ cam kết đồng ý cung cấp thông tin cá nhân do đương đơn kí tên
  • Bản san công chứng giấy thông hành hoặc hộ chiếu của đương đơn
  • 4 ảnh hộ chiếu cỡ 4×6 cm và chụp chân dung trên nền trắng
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  • Giấy cam kết cha/mẹ cho phép con cái đến định cư ở Úc theo người bảo lãnh
  • Sơ yếu lý lịch công chứng đảm bảo trong sạch và không có tiền án tiền sự do Sở tư pháp địa phương cung cấp

4.1 Hồ sơ nếu có con nhỏ cùng đi xin visa 115

  • Bản gốc giấy xác nhận độc thân với con cái từ 18 tuổi trở lên
  • Mẫu đơn 47A chi tiết về thành viên gia đình hoặc người con sống phụ thuộc
  • Bản tuyên thệ của đương đơn về thông tin cá nhân của thành viên trong gia đình, hình thức liên lạc, địa chỉ cư trú,…

Với những chia sẻ hữu ích về định cư Úc visa 115 trên có thể thấy được rằng, visa 115 là con đường tốt nhất để có cơ hội đoàn tụ cùng người thân trong gia đình. Đây cũng là hình thức hỗ trợ người nhập cư Úc được nhiều người đánh giá cao. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin trên để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi lên đường sang Úc sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

 

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long