Nếu muốn dinh cu Uc 2017, thì việc lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp và đang nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên của nước Úc sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Trong đó, định cư Úc diện Skill Workers được xem là con đường định cư dễ hơn rất nhiều so với các diện khác. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp những thông tin mới nhất về chính sách này để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 1: Những thay đổi mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers

Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers hình 2

Định cư Úc diện Skill Workers là diện lao động có tay nghề được ưu tiên định cư ở Úc và những người đang sống ngoài nước Úc với kinh nghiệm làm các công việc đang ưu tiên nhập cư thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Hàng năm, vào ngày 1/7, Bộ di trú Úc sẽ công bố danh sách nghề chính thức và hàng loạt các bang công bố ứng cử tiểu bang cho chính sách định cư úc diện Skill Workers. Ngoài ra, chính sách này còn có nhiều thay đổi sau

1.1 Thay đổi giới hạn độ tuổi đối với visa 189

Kể từ ngày 1/7, thì giới hạn độ tuổi từ 50 tuổi xuống còn 45 tuổi áp dụng cho riêng visa 189. Mốc tính tuổi tại thời điểm đương đơn nộp đơn EOI (thư bày tỏ nguyện vọng) lên Bộ di trú. Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi với những loại visa khác vẫn giữ nguyên

  • The new NZ Citizen stream of subclass 189 – không giới hạn độ tuổi
  • Skilled Nominated Subclass 190 – 49 tuổi
  • Skilled Regional Provisional Subclass 489 – 49 tuổi

 1.2 Thêm chính sách định cư Úc diện Skill Workers mới

New Zealand Citizen Pathway là định cư Úc diện Skill Workers mới giữa chính phủ New Zeland và Úc dành cho những người sống, làm việc ở Úc từ 5 năm trở lên. Diện New Zealand Citizen Pathway được đánh giá là có yêu cầu không khắt khe như diện visa 189:

  • Không giới hạn độ tuổi
  • Không yêu cầu làm đánh giá tay nghề
  • Nộp mức phí nhỏ
  • Đạt yêu cầu về sức khỏe

1.3 Xem xét lại danh sách nghề

Danh sách STSOL và MLTSSL đã có sự thay đổi ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực kỹ sư có rất nhiều ngành nghề nằm trong MLTSSL, tuy nhiên không nằm trong STSOL. Ngoài ra, Bộ di trú vẫn tiếp tục duy trì danh sách Flaggeed Occupations và những ngành nghề trong danh sách này có thể bị loại khỏi danh sách ngành nghề chính thức.

Phần 2: Những quyền lợi khi định cư Úc diện Skill Workers

Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers hình 3

Khi tham gia vào chương trình dinh cu Uc dien Skill Workers, đương đơn sẽ có cơ hội hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau

  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi
  • Làm việc, học tập và định cư ở Úc
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc
  • Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định
  • Bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện

Phần 3: Điều kiện của định cư Úc diện Skill Workers

Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers hình 4

Định cư Úc diện Skill Workers dành cho những đương đơn có bằng cấp và kinh nghiệm thuộc nhóm ngành được phép định cư ở Úc. Theo quy định của bộ di trú Úc, đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa và đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

  • Dưới 45 tuổi, có sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt
  • Trải qua đánh giá tay nghề từ cơ quan đánh giá tay nghề
  • Được mời nộp hồ sơ
  • Được thẩm định tay nghề phù hợp với vị trí công việc
  • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên
  • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

Phần 4: Quy trình xin định cư Úc diện Skill Workers

Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers hình 5

Đương đơn xin visa thường trú hoặc dinh cu Uc dien Skill Workers đều phải hoàn thành bài kiểm tra chương trình lựa chọn kỹ năng và thực hiện một quy trình sau

  • Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng và nhận thư mời từ bộ di trú Úc, sau đó nộp đơn xin visa diện Skill Workers
  • Vượt qua bài kiểm tra đánh gia tiếng Anh và kỹ năng
  • Đối với đương đơn độc lập và có sự bảo lãnh của gia đình, thì các đơn bày tỏ nguyện vọng sẽ xếp hạng dựa theo điểm số và sau đó xét theo ngày nộp đơn.
  • Sau 2 tuàn, bộ di trú sẽ cấp thư mời cho các đương đơn đạt xếp hạng được đánh giá cao nhất
  • Đối với các đương đơn được chính quyền đề cử thì thư mời sẽ được cấp bởi hệ thống sau khi chính quyền vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang hoàn tất việc đề cử
  • Đối với mỗi nhóm nghề khác nhau, chỉ tiêu và danh sách từng ngành sẽ được thiết lập. Khi đạt đủ số lượng thư mời tối đa, Bộ đi trú sẽ không gửi thư mời trong năm đó

Với những thay đổi ưu tiên về ngành nghề, trình độ tiếng Anh, độ tuổi lao động và kinh nghiệm. Việc tham gia chính sách định cư Úc diện Skill Workers sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi hấp dẫn nhất như một công dân Úc thực sự. Đồng thời, sau khi tham khảo kỹ càng những thông tin cần thiết trên chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ được các điều kiện và quy trình để dễ dàng thành công.

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long