Hiện nay, với chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân bảo lãnh người thân sang định cư và có mối quan hệ vợ chồng. Úc đang trở thành lựa chọn học tập, sinh sống và làm việc của rất nhiều người, trong đó visa 309 đang được lựa chọn phổ biến nhất. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về định cư Úc diện 309 nếu có ý định sang Úc sinh sống và kết hôn.

Phần 1: Thông tin về định cư Úc diện 309

Chắc chắn đa số mọi người đều không nắm rõ định cư Úc diện 309 hình 2

Định cư Úc diện 309 cho phép người định cư đến Úc và kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới trong khoảng thời gian cho phép. Khi có visa 309 định cư diện hôn nhân và đoàn tụ gia đình, đương đơn có thể đến Úc sinh sống với thời hạn 9 tháng dựa vào mối quan hệ kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới. Trong đó, vợ/chồng chưa cưới phải thuộc các trường hợp sau:

  • Là cư dân vĩnh viễn của Úc
  • Là công dân Úc
  • Là công dân New Zealand đủ điều kiện

Ngoài ra, dinh cu Uc dien 309 không cấp quyền sinh sống vĩnh viễn ở Úc cho đương đơn. Mà chỉ coi như bước khởi đầu để đương đơn tạm thời sinh hoạt tại Úc. Nếu muốn sống lâu dài, đương đơn phải xin một loại visa vĩnh viễn khác và đáp ứng đủ điều kiện của visa đó.

Phần 2: Đối tượng tham gia định cư Úc diện 309

Chắc chắn đa số mọi người đều không nắm rõ định cư Úc diện 309 hình 3

Visa định cư Úc diện 309 dành cho những người có vợ hoặc chồng là thường trú nhân ở Úc hay công dân Úc. Visa 309 có hai giai đoạn là tạm thời và vĩnh viễn, trong đó người nộp đơn chỉ cần nộp mẫu đơn và đóng lệ phí một lần duy nhất. Trong đó, visa tạm thời cho phép người được bảo lãnh đến Úc đoàn tụ với người bảo lãnh trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn.

Sau 2 năm, nếu người nộp đơn vẫn sinh sống với người bảo lãnh thì sẽ được cấp visa vĩnh viễn và trở thành thường trú nhân Úc. Chính phủ Úc có thể xem xét trường hợp để cấp visa vĩnh viễn ngay lập tức mà đương đơn đơn không phải chờ đợi. Cụ thể như sau:

  • Vào thời gian người bảo lãnh nộp đơn thì hai bên có mối quan hệ không chính thức hoặc đã kết hôn từ 2 năm trở lên
  • Vào thời gian người được bảo lãnh xin thị thức thì hai bên có mối quan hệ không chính thức hoặc đã kết hôn từ 3 năm trở lên
  • Người phối ngẫu hay người bảo lãnh được cấp thị thức vĩnh viễn theo chương trình nhân đạo

Việc xin xét visa dinh cu Uc dien 309 của đương đơn sẽ không hợp lệ nếu người bảo lãnh thuộc một trong các trường hợp sau :

  • Người bảo lãnh từng bảo lãnh diện hôn nhân cho vợ/chồng trong 5 năm gần đây nhất
  • Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho 2 lần vợ/chồng của họ theo diện hôn nhân này
  • Người bảo lãnh được bảo lãnh qua Úc dưới diện vợ chông trong 5 năm gần đây

Phần 3: Những quyền lợi được hưởng khi tham gia định cư Úc diện 309

Chắc chắn đa số mọi người đều không nắm rõ định cư Úc diện 309 hình 4

Một khi đã sở hữu visa 309 thì đồng nghĩa với việc đương đơn được hưởng một số quyền lợi nhất định giống như công dân Úc. Định cư Úc diện 309 yêu cầu đương đơn phải đến Úc trước khi kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới và nhận được khá nhiều ưu đãi sau khi tới Úc:

  • Được phép ở lại sinh sống cho đến khi có quyết định về thị thực vĩnh viễn
  • Được học tập, làm việc tại Úc nhưng sẽ không có sự tài trợ từ chính phủ cho việc học đại học
  • Được hưởng chế độ hỗ trợ chăm sóc ở bệnh viện và nhiều chi phí phúc lợi y tế khác của Úc
  • Có thể xin visa cho người phối ngẫu tại Úc sau khi đương đơn kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới
  • Có thể rời khỏi hoặc quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý khi visa định cư ở Úc diện 309 hết hạn
  • Sau thời gian thị thực tạm thời và có quyết định xác nhận thị thực vĩnh viễn thì đương đơn có thể sinh sống mãi mãi ở Úc cùng cơ hội nhập quốc tịch Úc

Phần 4: Điều kiện để tham gia định cư Úc diện 309

Chắc chắn đa số mọi người đều không nắm rõ định cư Úc diện 309 hình 5

4.1 Điều kiện đối với đương đơn

Chính sách định cư Úc diện 309 dành cho những đối tượng là vợ/chồng muốn được tạm trú trong thời gian chờ thẻ thường trú để định cư ở Úc. Vì vậy, trước hết đối tượng tham gia là những cặp vợ chồng hợp pháp của thường trú nhân ở Úc hoặc công dân Úc. Đương đơn phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách dinh cu Uc dien 309 đề ra cụ thể như sau:

  • Người bảo lãnh của ứng viên phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của ứng viên
  • Ứng viên phải có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc
  • Ứng viên phải có mối quan hệ thực sự và đưa ra bằng chứng chứng minh về mối quá hệ này với người bảo lãnh
  • Người được bảo lãnh phải thỏa mãn điều kiện khác về lý lịch cá nhân và sức khỏe

4.2 Điều kiện đối với người bảo lãnh

Không chỉ mỗi đương đơn phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách bảo lãnh định cư Úc diện 309 đề ra, mà người bảo lãnh cũng phải đáp ứng các yêu cầu liên quan như

  • Người bảo lãnh đã kết hôn hợp pháp với ứng viên hoặc có lý do chưa thể kết hôn thì cũng phải có mối quan hệ tình cảm tối thiểu 1 năm với đương đơn
  • Người bảo lãnh là thường trú nhân Úc hoặc công dân Úc
  • Người bảo lãnh phải thực hiện việc xinn bảo lãnh cho 2 người khác cũng như nhập cư vào Úc
  • Bản thân người bảo lãnh không thuộc diện người được bảo lãnh của chính sách định cư Úc diện 309 trong vòng 5 năm gần nhất tính đến lúc nộp hồ sơ

Visa 309 là visa dành cho những người có mối quan hệ hôn nhân đến Úc sinh sống với những thủ tục và điều kiện chặt chẽ mà bạn phải tuân theo. Tuy nhiên, với những chia sẻ hữu ích về định cư Úc diện 309 trên, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt nhất. Từ đó dễ dàng thành công trong việc sang Úc sinh sống và làm việc.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long