Bạn có ý định đi du học Úc ? Bạn đã tìm hiểu cả tá thông tin về nước Úc nhưng bạn có dám chắc mình đã nắm bắt được những thông tin cần thiết để đi du học chưa? Bạn có biết chi phí du học Úc là bao nhiêu không hay đi du học Úc cần những điều kiện gì? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nào!

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Chỉ 10% mọi người biết đi du học úc cần những điều kiện gì hình 1

ĐIều kiện về học vấn:

di du hoc Uc can nhung dieu kien gi? Tùy thuộc vào chương trình bạn dự định sẽ đăng ký khi đi du học Úc mà yêu cầu về trình độ học vấn sẽ có sự khác nhau. Đi du học Úc cần những điều kiện gì cũng khác nhau.

  • Thông thường, học sinh muốn theo học bậc đại học tại Úc cần tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm. Với chương trình đào tạo thạc sĩ tại Úc, bạn cần tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm tại Việt Nam. Về học lực, các bạn cần có học lực tối thiểu đạt trung bình khá để được xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng của Úc. Tuy nhiên, để xin nhập học tại các trường Đại học danh tiếng, các bạn cần đảm bảo kết quả học tập của mình tối thiểu đạt khá (~7.0/10).
  • Nếu vẫn chưa hoàn tất lớp 12, điểm trung bình học bạ của bạn cần từ 6.5 trở lên (điểm tăng dần qua các năm học càng tốt) đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Trình độ tiếng Anh

Đi du học Úc cần những điều kiện gì hay di du hoc Uc can nhung dieu kien gi? Cũng giống như trình độ học vấn, yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xin du học Úc cũng sẽ phụ thuộc vào ngành cũng như trường đào tạo. Tuy nhiên đi du học Úc cần những điều kiện gì?, nhìn chung, yêu cầu tiếng Anh khi đi du học Úc thường là:

Chỉ 10% mọi người biết đi du học úc cần những điều kiện gì hình 2

Bậc trung học:

Hệ thống giáo dục bậc phổ thông của Úc có sự tương đồng với Việt Nam. Nhờ vậy các bạn học sinh sẽ có sự linh hoạt trong chuyển tiếp các lớp học.

  • Học sinh học xong lớp 9 có thể tiếp tục học lên lớp 10 tại Úc.
  • Đối với những bạn học sinh du học Úc theo chương trình trung học thì sẽ không cần có chứng chỉ tiếng Anh.

Bậc dự bị Đại Học:

  • Học sinh sau khi hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam.
  • Chương trình sẽ kéo dài  trong khoảng từ 08 đến 12 tháng.
  • Sau đó sinh viên chuyển tiếp lên năm 1 đại học.
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.0

Bậc cao đẳng:

  • Học sinh sau khi Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA trên 6.0
  • Chương trình cao đẳng tại Úc tương đương với năm 1 đại học
  • Sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên năm 2 đại học
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5

Bậc Đại học:

  • Yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA từ 7.5 trở lên
  • Chương trình cử nhân tại Úc kéo dài từ 03 đến 04 năm
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0

Bậc thạc sỹ:

  • Dành cho Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân.
  • Yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc.
  • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.5

di du hoc Uc can nhung dieu kien gi? Tiếng Anh rất quan trọng vì khi bạn sang Úc du học thì ngôn ngữ mà bạn cũng như những giảng viên sử dụng đều bằng tiếng Anh. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể đăng ký 1 khóa học tiếng Anh tại 1 trường nào đó để đạt yêu cầu trước khi vào học chính thức hoặc tìm hiểu trực tiếp xem đi du học Úc cần những điều kiện gì hay di du hoc Uc can nhung dieu kien gi?

Chỉ 10% mọi người biết đi du học úc cần những điều kiện gì hình 3

Điều kiện về tài chính

Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Tài chính cũng là 1 trong số những điều kiện quyết định bạn có xin visa du học Úc được hay không. Di du hoc Uc can nhung dieu kien gi Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn cũng như của gia đình có thể đáp ứng được các khoản bao gồm cả học phí, chi phí đi lại, ăn ở khi du học tại Úc. Theo thống kê thì các mức học phí ở Úc như sau:

– Khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
– Bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
– Bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
– Bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
– Bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Visa đi du học Úc cần điều kiện gì?

đi du học Úc cần những điều kiện gì? Điều kiện về visa cũng có sự khác nhau tuỳ vào từng trường, ngành học và khu vực. Tuy nhiên đi du học Úc cần những điều kiện gì vẫn có những quy định chung về vấn đề này cụ thể như sau:

– Có thư mời nhập học

– Đáp ứng được những quy định dành cho Người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích

– Chứng minh được khả năng tài chính để trang trải học phí, vé máy bay, sinh hoạt phí… trong suốt thời gian theo học tại Úc.

– Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh và học vấn

– Đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch pháp lý

– Có bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận

Giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc

Chỉ 10% mọi người biết đi du học úc cần những điều kiện gì hình 4

Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Dưới đây là những giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc:

  • Mẫu đơn xin visa: Bạn cần điền mẫu đơn 157A xin visa du học với đầy đủ thông tin chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp
  • 4 ảnh 4*6 mới chụp để làm ảnh hộ chiếu
  • Tờ khai chi tiết về nhân thân: Bạn phải điền mẫu đơn 67 với đầy đủ thông tin chi tiết về người thân trong gia đình tại Việt Nam, Úc và các quốc gia khác
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, có xác nhận của chính quyền địa phương: Bạn phải ghi chi tiết về quá trình học tập tại các trường, thông tin về các khóa học cũng như quá trình làm việc
  • Bản sao sổ hộ khẩu, có công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh, có công chứng
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn, có công chứng (nếu đã kết hôn)
  • Giấy xác nhận làm việc (nếu đã đi làm): Bạn phải có giấy xác nhận của cơ quan bạn đang làm cũng như hợp đồng lao động, ghi rõ công việc, vị trí và khoảng thời gian bạn đã làm việc tại đó
  • Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: Bạn phải có thư mời học tạm thời, ghi rõ bạn đã được nhận vào học và ghi rõ học phí của khóa học đó
  • Chú ý: đi du học Úc cần những điều kiện gì? đây không phải thông báo nhập học chính thức vì bạn sẽ được yêu cầu nộp thư mời nhập học chính thức khi hồ sơ của bạn được tạm chấp thuận.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bản điểm
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS gốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Lệ phí xin visa: Bạn cần chú ý, phòng xin visa chỉ chấp nhận USD
  • Thư xác nhận của người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi: Bạn sẽ phải liên lạc với trường học để hoàn thành thủ tục này. Nếu người giám hộ của bạn là người thân thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp do cơ quan công an tại Úc xác nhận.
  • Chứng nhận học bổng: chỉ dành cho du học sinh đi du học theo chương trình học bổng

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cho các bạn biết đi du học Úc cần những điều kiện gì? để các bạn tham khảo, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thì hãy mạnh dạn tìm đến chúng tôi những người có đầy kinh nghiệm về du học Úc, bằng cách tìm kiếm những từ khóa như: đi du học Úc cần những điều kiện gì hay di du hoc Uc can nhung dieu kien gi và hiện nay với từ khóa đi du học Úc cần những điều kiện gì đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168