Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ sẽ rơi vào khoảng tầm bao nhiêu tiền, quá trình thăm khám diễn ra như thế nào, mất thời gian lâu hay không, là thắc mắc của phần đông các cặp vợ chồng hiện nay, những người chưa thật sự may mắn về đường con cái. Đối tượng bị tình trạng hiếm muộn thường là cưới nhau đã trên 1 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa thấy có tin vui. Những trường hợp như thế này hiện nay không phải là hiếm gặp, thay vì bạn cứ mãi ngồi đó trách móc hay lăn tăn suy nghĩ nguyên nhân từ phía người chồng hay người vợ thì hãy nhanh chóng tìm tới khoa điều trị hiếm muộn-vô sinh của bệnh viện Từ Dũ TpHCM vì đây chính là một địa chỉ đáng tin cậy, đặc biệt uy tín, tự hào giúp cho hàng ngàn sinh linh bé bỏng chào đời bằng việc áp dũng nhiều phương pháp chữa trị tiên tiến bậc nhất “hiếm có khó tìm” tại bất cứ một bệnh viện nào ở khu vực phía Nam. Nếu bạn đang có ý định tới đây tìm sự hỗ trợ thì nên tham khảo ngay bài cập nhật thông tin bên dưới.Nào hãy cùng big.vn tìm đọc và nghiên cứu thật kĩ về quy trình thăm khám, chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ ngay bây giờ nhé!

Điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ TpHCM: Chi phí và quy trình thăm khám chi tiết nhất

Chi phí điều trị hiếm muộn tại BV Từ Dũ là bao nhiêu?

Một ca thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại hai bệnh viện (BV) lớn là Từ Dũ và Hùng Vương TP.HCM chỉ dao động từ 50 – 60 triệu đồng tùy vào từng bệnh nhân.

* Không dám chữa hiếm muộn, vô sinh vì ngỡ…tốn quá nhiều tiền:

Chị M (37 tuổi, Tây Ninh), ngồi bần thần tại khoa Hiếm muộn, BV Từ Dũ. Chị kể, lập gia đình khi 31 tuổi, đã lớn tuổi nên hai vợ chồng muốn có con ngay. Tuy nhiên, gần 2 năm trôi qua dẫu vợ chồng chị quan hệ bình thường và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng niềm mong mỏi vẫn không thành hiện thực. Chị biết như vậy là bị hiếm muộn, cũng có ý định đi chữa bệnh nhưng nghe hàng xóm và bạn bè bảo muốn chữa bệnh phải có mấy trăm triệu đồng.

Không chỉ nghe nói mà chị cũng đã có một người quen chữa vô sinh tại TP.HCM và chi phí hết gần 200 triệu đồng. Do đó, dẫu mong ngóng con từng ngày, vợ chồng chị cũng không dám đi chữa. Vì gom góp hết cả gia đình chị cũng chỉ được vỏn vẹn 100 triệu đồng. Hai vợ chồng tự bảo nhau, chịu khó làm thật nhiều, tiết kiệm chi tiêu khi đủ tiền sẽ đi TP.HCM chữa bệnh.

Hôm nay, tới BV Từ Dũ, các bác sĩ (BS) khám và cho biết tổng chi phí điều trị cho hai vợ chồng chị hết khoảng trên dưới 50 triệu đồng. Tuy nhiên, do chị đã trên 35 tuổi nên tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn những người dưới 35 tuổi. “Tôi không đi chữa vì ngỡ… tốn quá nhiều tiền như mọi người nói. Hóa ra, chi phí chữa trị lại nằm trong tầm tay. Vậy mà do không có thông tin chính xác nên đã bỏ qua cơ hội: càng chữa trị sớm cơ hội có con càng cao”, chị M. nói trong sự tiếc nuối.

Theo TS.BS. Vũ Minh Ngọc, Phó Trưởng khoa Hiếm muộn, BV Từ Dũ, rất nhiều bệnh nhân (BN) bị hiếm muộn đi khám muộn. Lý do vì “không có điều kiện”, “Ồ em nghe phải cần cả trăm triệu mới điều trị được”, là câu nói mà TS.Vũ Minh Ngọc và các bác sĩ khám tại khoa này thường nghe thấy. Các bệnh nhân thường cho rằng, IVF phải tốn khoảng 100 – 200 triệu, thậm chí có người nghĩ phải tốn đến 500 triệu đồng để làm IVF để có hiệu quả. Chính vì nghĩ như vậy nên người dân ngần ngại khi tiếp cận với phương pháp này. Đến với phương pháp này khi đã lớn tuổi, kinh tế ổn định. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm hiệu quả của IVF.

IVF là một phương pháp điều trị vô sinh khi bệnh nhân bị tắc vòi trứng 2 bên, vô sinh do nguyên nhân nam nặng, hoặc những trường hợp thất bại nhiều lần sau khi bơm tinh trùng, tổn thương vùng chậu hoặc bệnh lý lạc nội mạc tử cung. Đây là biện pháp sau cùng, áp dụng khi tất cả những phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

* Điều trị hiếm muộn càng sớm, hiệu quả càng cao:

TS. Ngọc cho biết, tổng chi phí điều trị bệnh hiếm muộn tại BV Từ Dũ từ 50 – 60 triệu, tùy từng BN. Trong đó, khoản chi phí cho môi trường nuôi cấy, vật tư tiêu hao, kim chọc hút trứng, nuôi cấy phôi, catheter chuyển phôi…là 20 triệu. Chi phí mua thuốc chích cho BN để tạo trứng thì không cố định. Bởi tùy thuộc đáp ứng của BN với thuốc tốt hay không mà BS sẽ dùng liều cao hay thấp. Đối với bệnh nhân trẻ, dự trữ buồng trứng còn dồi dào thì liều thuốc sẽ được hạ thấp, chi phí của người bệnh cũng được giảm xuống. Ngược lại, BN lớn tuổi, dự trữ buồng trứng kém, liều thuốc chắc chắn phải nâng lên để tạo được nhiều trứng, chi phí BN phải trả sẽ cao hơn.

Trong chu kỳ đầu tiên, tùy vào số lượng trứng thu thập được mà người bệnh có thể có nhiều phôi hay ít phôi. Chẳng hạn, một BN trẻ, dự trữ buồng trứng tốt, không có bệnh lý vùng chậu, thường số trứng thu được vào khoảng 12 – 15 trứng. Số phôi có thể có được 10 – 12 phôi từ số trứng nói trên. Trong chu kỳ chuyển phôi đầu tiên thông thường bác sĩ chuyển tối đa là 2 – 3 phôi. Còn lại 7 – 9 phôi sẽ được trữ đông dùng trong những lần chuyển phôi sau. Tại khoa Hiếm muộn, BV. Từ Dũ, một lần chuyển phôi trữ đông chỉ 2 triệu đồng.

Tại BV Hùng Vương, chi phí để thực hiện IVF được chia thành 2 khoản, một khoản đóng cố định cho BV là 15 – 16 triệu. Ngoài khoản này, còn một khoản khác là tiền mua thuốc chích cho BN để tạo trứng. Chi phí này, cao hay thấp phụ thuộc vào việc đáp ứng thuốc của từng người bệnh. Tuy nhiên, theo ước tính của các bác sĩ BV. Hùng Vương, ước đoán khoản tiền thuốc phải tốn kém là vào khoảng 25 – 30 triệu. Như vậy, với tổng chi phí cho một chu kỳ thực hiện IVF là 40 – 45 triệu cho chu kỳ đầu tiên. Trong những chu kỳ chuyển phôi trữ đông sau đó, bệnh nhân lại tốn rất ít tiền, khoảng 5 – 6 triệu cho một chu kỳ chuyển phôi.

TS. Vũ Minh Ngọc cho biết, số lượng và chất lượng trứng, tỉ lệ thành công cao hay thấp còn tùy thuộc rất nhiều vào tuổi của người bệnh. Người ta thấy, IVF ở người dưới 35 tuổi thì tỉ lệ thành công cao hơn người trên 35 tuổi, số trứng được tạo thành nhiều hơn, số phôi tốt để chuyển cũng nhiều hơn. Vì vậy, nếu đã có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm thì các chị em nên thực hiện càng sớm hiệu quả mang lại càng cao.

Bên cạnh đó, chất lượng tinh trùng của người chồng cũng tác động đến tỉ lệ thành công của việc TS. Ngọc cũng khuyến cáo, những người dưới 35 tuổi quan hệ bình thường trong vòng 1 năm, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà không có con thì nên đi khám ngay.

Với những người trên 35 tuổi, 6 tháng nên đi khám. Khi đi khám người bệnh nên đến những bệnh viện công như BV Từ Dũ để được khám và tư vấn với những thông tin chính xác về chi phí chữa trị và phương pháp chữa trị khoa học nhất. Tránh trường hợp lấy thông tin từ các BN khác, hoặc do quá trình trao đổi giữa các BN với nhau thông qua các trang mạng khác. Khi có dấu hiệu của hiếm muộn cần khi khám ngay, bởi chi phí cho một lần khám tổng quát về hiếm muộn bao gồm cả siêu âm chỉ 200 ngàn.

Chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu? Quy trình khám như thế nào? phần 1

Quy trình thăm khám và điều trị diễn ra như thế nào?

* Khám và tư vấn:

Đầu tiên, tại bàn nhận bệnh, bệnh nhân sẽ điền vào tờ đăng ký và được hỏi các thông tin sau:

 • Tên, năm sinh hai vợ chồng
 • Địa chỉ
 • Giấy chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn (CMND, ĐKKH)
 • Thời gian vô sinh
 • Para (tiền căn các lần mang thai trước đây)
 • Nguyên nhân đi khám…

Sau đó, bệnh nhân đóng tiền và chờ vào phòng khám.

Khi vào phòng khám, bác sĩ hỏi và tư vấn các thắc mắc của bệnh nhân. Sau đó tùy trường hợp sẽ được khám và làm các xét nghiệm cụ thể.

Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn chẩn đoán hiếm muộn và đủ điều kiện điều trị, hai vợ chồng sẽ được làm hồ sơ bệnh mới. Khi này, bệnh nhân sẽ được hỏi thêm thông tin và làm các xét nghiệm như:

 • Khám phụ khoa, làm Pap’s
 • Siêu âm
 • Xét nghiệm máu hai vợ chồng:
 • HIV, HbsAg, BW
 • HbeAg, AST, ALT (nếu HbsAg dương tính)
 • Tinh dịch đồ.

Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm:

 • Xét nghiệm nội tiết vợ
 • Chụp HSG (chụp tử cung vòi trứng cản quang).

Các bệnh nhân vô kinh, sảy thai nhiều lần,…cũng được khám và làm các xét nghiệm phù hợp.

* Xét nghiệm tinh trùng (Tinh dịch đồ):

Điều kiện để làm tinh dịch đồ là người chồng có HIV âm tính và kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày. Nếu đủ tiêu chuẩn trên, bệnh nhân được phát lọ đựng, vào phòng lấy bên cạnh phòng Xét nghiệm Nam khoa lấy tinh dịch theo cách sau:

 • Nên uống nhiều nước và tiểu sạch trước khi lấy mẫu
 • Rửa sạch tay và dương vật với nước sạch, không dùng xà bông
 • Mở nắp lọ để nắp ngửa trên mặt bàn. Không đụng vào phía bên trong lọ và nắp lọ.
 • Tự lấy (như thủ dâm). Không được dùng bao cao su thông thường, không lấy mẫu bằng cách giao hợp
 • Sau khi lấy mẫu đem đến phòng xét nghiệm ngay. Nếu lấy mẫu ở nhà, giữ mẫu ấm, đem đến phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu.

* Chụp HSG (chụp tử cung-vòi trứng cản quang):

 • Thông thường thực hiện HSG khi hai vợ chồng đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và tinh trùng của người chồng bình thường hoặc yếu nhưng trong giới hạn đủ để bơm tinh trùng.
 • Chụp HSG được thực hiện khi sạch kinh 2 ngày (thường rơi vào ngày 7 vòng kinh).
 • Bệnh nhân trước khi chụp được khám âm đạo – cổ tử cung lại và cho toa thuốc kháng sinh, giảm đau.
 • Tuỳ kết quả HSG mà bệnh nhân sẽ được hẹn lần khám kế tiếp.

* Xét nghiệm nội tiết:

Thông thường người vợ sẽ được làm xét nghiệm nội tiết khi:

 • Tuổi >= 34-35, kinh đều: Làm xét nghiệm FSH, LH, Estradiol, thường thực hiện vào ngày 2 vòng kinh
 • Kinh không đều: Làm FSH, LH, Estradiol, Prolactin, Testosterone,…

* Khám tiền mê, hội chẩn mổ nội soi:

 • Khi bệnh nhân đã làm đầy đủ các xét nghiệm cơ bản và HSG cho kết quả tắc vòi trứng, tùy vào độ tuổi và tiền căn, bác sĩ sẽ tư vấn mổ nội soi. Hoặc có thể mổ nội soi khi siêu âm nhiều lần có u buồng trứng thực thể, polyp lòng tử cung…
 • Sau khi nghe giải thích và quyết định mổ nội soi, bệnh nhân tái khám đăng ký mổ vào các buổi sáng từ thứ 2 – thứ 6. Vào sáng này, bệnh nhân được khám tiền mê. Chiều cùng ngày, bệnh nhân được hội chẩn và hướng dẫn nhận lịch mổ.

Tùy từng trường hợp, khám và làm các xét nghiệm tiền mê bao gồm:

Mổ nội soi: Vào buổi sáng, bệnh nhân tới bệnh viện để đo mạch, huyết áp, đo điện tim, hỏi về tiến sử bệnh và khám tổng quát về tim, phổi,…

Làm thụ tinh ống nghiệm:Vào buổi sáng ngày được hẹn, bệnh nhân nhịn đói làm một số xét nghiệm bao gồm:

 • Huyết đồ, xét nghiệm về đông máu
 • Đường huyết, chức năng gan, thận, Albumin máu
 • Tổng phân tích nước tiểu
 • Đo điện tim…

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được khám tương tự như trên.

 • Địa chỉ: Khoa Hiếm Muộn – Khu Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Từ Dũ. Số 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM
 • Điện thoại: (08) 54042960(08) 54042960 – (08) 39254856(08) 39254856.

Mong rằng với những kiến thức mới mẻ, đầy đủ nhất về chi phí điều trị hiếm muộn vô sinh tại bệnh viện Từ Dũ cũng như quy trình thăm khám cụ thể mà chúng tôi vừa trình bày ở trên sẽ hỗ trợ bạn thật nhiều trong quá trình tìm kiếm một mụn con “nối dõi tông đường” cho gia đình. Ngày nay, tỷ lệ người mắc chứng bệnh hiếm muộn ngày một gia tăng do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, sức khỏe, chế độ sinh hoạt ăn uống,…nhưng vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì việc chạy chữa càng sớm càng tốt là điều cực kỳ cần thiết, bởi y học hiện nay rất tiên tiến, nếu bạn chịu chi chịu kiên nhẫn và chịu tìm đến một bệnh viện hàng đầu uy tín như Tù Dũ thì chắc chắn cơ hội có con sẽ nằm trong tầm tay bởi họ có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và áp dụng nhiều phương pháp chữa tiên tiến, vì thế hãy cân nhắc thật kĩ để không bỏ lỡ một tia hi vọng nào cho mình nha. Chúc may mắn. Luôn đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!