Chính sách định cư Úc thực chất không phải là chương trình đầu tư tối ưu nhất nhưng vẫn chiếm được sự quan tâm của nhiều người Việt. Nguyên nhân khá đơn giản là nhiều người mong muốn được hưởng một cuộc sống tốt hơn, hoàn cảnh sống chất lượng với hệ thống giáo dục ưu việt tại quốc gia này. Vậy hồ sơ tham gia chính sách này cần những điều kiện nào? và ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn biết được về định cư Úc diện đầu tư.

Choáng với việc định cư Úc diện đầu tư hình 1

Định cư Úc diện đầu tư cần giấy tờ gì

Muốn tham gia vào chính sách định cư Úc diện đầu tư thì ứng cử viên sẽ phải chuẩn bị các giầy tờ cơ bản bắt buộc phải có bao gồm:

+ Giấy đăng ký

+ Bản sao hộ chiếu vẫn còn hạn của ứng cử viên và những người cùng nhập cư.

+ 4 ảnh chân dung phông nền trắng chụp không quá 6 tháng.

+ Giấy khai sinh bản sao của cả gia đình cùng nhập cư.

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản sao.

+ Giấy chứng nhận ly hôn nếu đã từng ly hôn hay Giấy chứng tử nếu vợ hoặc chồng đã mất (nếu có).

+ Chứng nhận thay đổi tên bản sao nếu đã từng đổi tên.

+ Bằng chứng chứng minh phụ thuộc đối với những người phụ thuộc 18 tuổi trở lên.

Làm sao để được cấp visa định cư Úc

Yêu cầu để được cấp visa định cư Úc diện đầu tư:

  • Số tiền đầu tư: 1.500.000 AUD
  • Chứng minh tài chính: 800.000 AUD
  • Điểm tối thiểu theo bảng tính điểm: 65 điểm
  • Kinh nghiệm quản lý:

– Có trình độ quản lý cao cấp liên quan đến khoản đầu tư đủ điều kiện hoặc hoạt động kinh doanh có chứng nhận
– Có tối thiểu 03 năm quản lý, điều hành trực tiếp doanh nghiệp hoặc hoạt động đầu tư đủ điều kiện
– Có sự nghiệp kinh doanh thành công toàn diện
– Có tối thiểu 1 năm trong vòng 5 năm trước ngày nộp hồ sơ, ứng viên và/hoặc vợ/chồng sở hữu 10% doanh nghiệp hoặc sở hữu khoản đầu tư tối thiểu 1.500.000AUD

Điều kiện tại Việt Nam

  • Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.
  • Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.
  • Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.
  • Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.
  • Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.
  • Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.
  • Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.
  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Choáng với việc định cư Úc diện đầu tư hình 2Quyền lợi khi sở hữu Visa Úc diện đầu tư

  • Được sinh sống, làm việc, lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc
  • Vợ/chồng và các con phụ thuộc được sinh sống, học tập, làm việc tại Úc
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
  • Được nộp hồ sơ xin visa thường trú 888

Đối tượng của chương trình định cư đầu tư/doanh nhân tại Úc:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.
  • này, đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Các bằng chứng khác kèm theo

Choáng với việc định cư Úc diện đầu tư hình 3

Ngoài các giấy tờ cơ bản thì ứng cử viên sẽ phải chuẩn bị thêm các bằng chứng về kinh doanh, tài sản hay bảng tính điểm để thể hiện bản thân đáp ứng đủ điều kiện mà chính sách định cư Úc diện đầu tư đề ra. Cụ thể các giấy tờ này bao gồm:

+ Tài liệu chứng minh kinh doanh

  • Sơ yếu lý lịch.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ở Việt Nam.
  • Bản kết toán năm của các cổ đông
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu với doanh nghiệp, cổ phần daonh nghiêp hay thỏa thuận hợp tác đầu tư…
  • Bằng chứng chứng minh về kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tối thiểu 2 trên tổng số 4 năm gần nhất như hợp đồng kinh doanh, biên bản cuộc họp hay văn bản được ký kết, ủy quyền…
  • Báo cáo tài chính đúng tiêu chuẩn kế toán quốc tế với đủ các bản như bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bản kê khai lỗ lãi và các điểm chú ý dành cho kế toán trong 2 năm của 4 năm tài chính.
  • Sơ đồ tổ chức của doanh nghiệp trong đó có chức vụ của bản thân ứng cử viên.
  • Hình ảnh về trụ sở văn phòng và hoạt động doanh nghiệp.

+ Tài liệu về tài sản

  • Bản sao kê mới nhất của ngân hàng dưới 3 tháng tính đến ngày làm đơn.
  • Bằng chứng về quyền quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng mua bán.
  • Bản định giá tài sản được tổ chức uy tín cung cấp với ngày định trùng với ngày của bản sao kê ngân hàng.

+ Bằng chứng về bản tính điểm

  • Chứng chỉ IELTS đạt trung bình 4.5 vẫn còn hạn, không quá 3 năm tính đến ngày làm đơn.
  • Giấy chứng nhận đạt bằng cấp, chứng chỉ học tập, giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • Giấy chứng nhận đã hoàn thành tối thiểu 1 năm thời gian học toàn thời gian ở Úc.
  • Điểm kinh nghiệm kinh doanh được cung cấp với bằng chứng trong các năm trở lại ví dụ như 4/5 năm hoặc 7/8 năm gần nhất. Cụ thể gồm bản kết toán năm; bằng chứng về quyền sở hữu doanh nghiệp, báo cáo tài chính…

Đó là tất cả những thông tin về chính sách định cư Úc diện đầu tư mà chúng tôi vừa mới cung cấp tất cả những thông tin cho các bạn đọc. nếu còn có gì thắc mắc hãy mạnh dạn tìm đến chúng tôi,  chúng tôi sẵn sàng giúp bạn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168