Việc định cư Mỹ hiện nay có rất nhiều phương cách để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Nổi bật trong số đó, chương trình EB3 ra đời tạo điều kiện cho đông đảo người Việt gia tăng khả năng chấp nhận visa dinh cu my và thực hiện được "giấc mơ Mỹ" một cách nhanh chóng

Chương trình EB3 là gì?

Chương trình EB3 là một chương trình được thông qua bởi Bộ luật di trú Mỹ nhằm thu hút lao động để phát triển kinh tế ở những địa phương thiếu hụt nguồn nhân lực. EB3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn.

EB3 được xem là chương trình định cư Mỹ dễ dàng nhất cho cả gia đình so với những diện định cư hiện hành. Chương trình EB3 có thể mang lại cho bạn một công việc ổn định tại Mỹ, thẻ xanh 10 năm cho cả gia đình, đổi mới thẻ xanh không giới hạn, cơ hội thi quốc tịch Mỹ và hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội.

Lợi ích của chương trình EB3

  • Người ứng tuyển sẽ có hợp đồng lao động dài hạn kèm theo một nguồn thu nhập ổn định để sinh sống và định cư lâu dài.
  • Gia đình ứng viên sẽ nhận được thẻ xanh sau thời gian 1 – 2 tháng tính từ ngày đến Mỹ (lưu ý con cái phải dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình).
  • Ứng viên và thân nhân sẽ được miễn giảm học phí và hưởng đầy đủ những quyền lợi hợp pháp, bình đẳng như người bản xứ.
  • Thời gian xét visa diện lao động tại Việt Nam theo chương trình EB3 nhanh hơn từ 3 – 4 lần so với các quốc gia khác, chỉ từ 18 tháng đến 3 năm.
  • Ứng viên có cơ hội nhận việc làm và thẻ xanh ngay khi đặt chân đến Mỹ.
  • Cơ hội thi quốc tịch Mỹ sau 5 năm định cư. Trong trường hợp không thể nhập tịch bạn vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn và có song song 2 quốc tịch.
  • Ứng viên được nhận những chính sách an sinh xã hội khi về già.

Chương trình EB3 - Giải pháp vàng cho người Việt hình 1

 

Điều kiện tham gia chương trình EB3

Đối với ứng viên đang ở tại Việt Nam:

  • Trong độ tuổi lao động: 18 – 50 tuổi.
  • Người tham gia không phân biệt giới tính, trình độ học vấn, bằng cấp hay khả năng ngôn ngữ.
  • Lý lịch tư pháp tốt: không vi phạm pháp luật và có tiền án, tiền sự.
  • Có sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm và các chất gây nghiện.
  • Chưa từng bị từ chối hồ sơ định cư Mỹ.
  • Có giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian.

Đối với ứng viên đang lưu trú hợp pháp ở Mỹ:

  • Là du học sinh hoặc khách du lịch diện B1/B2.
  • Cam kết sẽ làm việc cho đơn vị tuyển dụng trên 1 năm.

Các tiêu chí xin visa chương trình EB3

Tùy thuộc vào các nhóm nghề mà sẽ có những tiêu chí khác nhau để xét duyệt visa.

Đối với nhóm Lao động có tay nghề:

  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc (hoặc đã có 2 năm đào tạo).
  • Phải đảm nhiệm các công việc mà người lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện.

Đối với nhóm Chuyên gia:

  • Phải có bằng chứng cụ thể chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
  • Các bằng cấp và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học.
  • Phải thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.

Đối với nhóm Lao động phổ thông:

  • Phải có khả năng thực hiện các công việc phổ thông (dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo) không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ mà những lao động tại Mỹ không đủ điều kiện đảm nhận.

Chương trình EB3 - Giải pháp vàng cho người Việt hình 4

Quy trình xin visa chương trình EB3

Bước 1. Nhà tuyển dụng sẽ hoàn tất mẫu đơn Program Electronic Review Management (PERM) và nộp cho Bộ lao động Hoa Kỳ để được chấp thuận. Nhà tuyển dụng phải chứng minh rằng trong suốt quá trình tuyển dụng, họ đã áp dụng nhiều biện pháp để tìm kiếm ứng viên Mỹ nhưng không tìm được người đủ điều kiện hoặc không muốn ứng tuyển.

Bước 2. Nhà tuyển dụng nộp đơn xin bảo lãnh nhân công với Sở Di trú Hoa Kỳ, cụ thể là mẫu đơn I-140. Trong I-140, nhà tuyển dụng cần chứng minh được:

  • Nhà tuyển dụng có khả năng chi trả cho đối tượng lao động mức lương đề xuất trong mẫu đơn PERM và người lao động không phải hoàn trả lại mức lương của họ trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Người lao động có đầy đủ giấy tờ và bằng cấp còn hiệu lực mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chương trình EB3 - Giải pháp vàng cho người Việt hình 3

Bước 3. Ứng viên nộp hồ sơ cho công ty tuyển dụng tại Mỹ

Việc đầu tiên người lao động cần làm là nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình EB3 cho công ty đang tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại Mỹ. Một số giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ I-140 của bạn:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn I-140.
  • Giấy khai sinh bản chính và bản sao công chứng.
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn thú (đã kết hôn/ly hôn) bản chính và bản sao công chứng.
  • Phiếu lý lịch tư pháp.
  • Phiếu khám sức khỏe.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Bước 4. Tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi được sở Di trú Mỹ xét duyệt I-140. Bước này yêu cầu những chuyên viên xử lý hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tốt để đảm bảo khả năng xét duyệt cao hơn.

Bước 5. Bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Mỹ là một siêu cường quốc với nền kinh tế, phúc lợi xã hội và những trợ cấp hàng đầu thế giới. Do đó, việc định cư tại quốc gia này luôn là một giấc mơ lớn với nhiều thế hệ người Việt. Chương trình EB3 sẽ là một giải pháp vàng cho những ai mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ với chi phí thấp nhất.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long