Hiện nay, có rất nhiều người đã thắc mắc và đặt ra vấn đề có được đưa người lớn tuổi trong gia đình sang định cư ở Úc hay không. Tuy nhiên, với chính sách định cư diện 114 của Úc đã giúp cho nhiều người thực hiện được ước mơ này. Vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết về chương trình định cư Úc diện 114 dưới đây để dễ dàng giải đáp được câu hỏi trên.

Phần 1: Định cư Úc diện 114 là gì

Cơ hội phát triển tương lai với chương trình định cư Úc diện 114 hình 2

Visa định cư Úc diện 114 là hình thức visa dành người lớn tuổi nhưng chưa kết hôn, có mối quan hệ họ hàng thân thiết như chú, cô, bác ruột thịt đang sinh sống ở Úc và sống dựa vào hỗ trợ tài chính của những người này. Visa định cư ở Úc diện 114 được xin khi gia đình muốn đưa người thân sang đoàn tụ và sinh sống cùng họ hàng.

1.1 Đối tượng tham gia định cư Úc diện 114

Visa dinh cu Uc dien 114 dành cho các đối tượng sau

  • Lớn tuổi (thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi)
  • Độc thân, chưa kết hôn hoặc góa bụa, có mối quan hệ không chính thống, ly hôn, ly thân với người phối ngẫu
  • Phụ thuộc vào tài chính của họ hàng ở Úc trong thời gian hợp lý
  • Các thành viên trong gia đình của người họ hàng phụ thuộc lớn tuổi có được bao gồm trong đơn xin visa Định cư úc diện 114 nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định

Phần 2: Điều kiện tham gia định cư Úc diện 114

Cơ hội phát triển tương lai với chương trình định cư Úc diện 114 hình 3

Người muốn xin cấp visa định cư Úc diện 114 cần phải thỏa mãn các điều kiện sau

2.1 Đối với đương đơn xin visa 114

  • Đương đơn nam từ 65 tuổi trở lên, nữ từ 60 tuổi trở lên và độ tuổi được tính dựa vào ngày sinh của đương đơn
  • Có họ hàng ở Úc đứng ra bảo lãnh xin visa định cư ở Úc diện 114
  • Phải là người đang sống độc thân, chưa bao giờ kết hôn hoặc đã kết hôn nhưng ly hôn, góa bụa, có con nhưng chưa từng kết hôn,…Việc này được chứng minh bằng giấy chứng nhận độc thân ở địa phương, giấy chứng tử, giấy ly hôn,…
  • Đối tượng bị tàn tật hoặc già yếu, không thể tự lao động nuôi bản thân, không thể tự chăm sóc mình
  • Chứng minh bản thân phụ thuộc một phần hoặc hoàn toàn tài chính vào người thân ở Úc, được hỗ trợ các nhu cầu quần áo, nơi ở, thực phẩm,…
  • Có đại diện chi trả các khoảng phí xin visa dinh cu Uc dien 114

2.2 Đối với người bảo lãnh để xin visa 114

  • Là họ hàng với đương đơn theo mối quan hệ chú dì, cô bác, cha mẹ, anh em,…
  • Đang sinh sống tại Úc, là công dân New Zealand hoặc công dân Úc, thường trú nhân ở Úc
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về lý lịch, sức khỏe bản thân

Phần 3: Những quyền lợi hấp dẫn khi nhận visa định cư Úc diện 114

Cơ hội phát triển tương lai với chương trình định cư Úc diện 114 hình 4

Sau khi đương đơn được nhận visa định cư Úc diện 114, thì sẽ được nhập cảnh chính thức và sinh sống hợp pháp ở Úc. Ngoài ra, người được bảo lãnh diện visa 114 còn nhận nhiều quyền lợi hấp dẫn sau

  • Có thể đăng ký học tập và làm việc tại Úc nếu muốn
  • Sinh sống tại Úc với tư cách là thường trú nhân, sau vài năm thì có thể xin nhập tích ở Úc một cách dễ dàng
  • Được tiếp cận với các khoản thanh toán an sinh xã hội
  • Được nhận những phúc lợi về sức khỏe giống như công dân Úc về hỗ trợ y tế, bảo hiểm sức khỏe và chương trình bảo trợ dược phẩm PBS của Úc
  • Tiếp tục bảo lãnh cho người thân sang Úc theo diện visa khác
  • Có đủ điều kiện để nộp đơn trở thành công dân Úc chính thức dựa vào các tiêu chuẩn thường trú hợp lệ

Phần 4: Cách thức hoạt động của visa định cư Úc diện 114

Cơ hội phát triển tương lai với chương trình định cư Úc diện 114 hình 5

4.1 Trách nhiệm

  • Người bảo trợ: phải cung cấp văn bản cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ về nơi ăn ở, tài chính cho người xin cấp visa định cư Úc diện 114 và bất cứ họ hàng phụ thuộc kèm theo trong vòng 2 năm đầu cư trú ở Úc
  • Người nộp đơn: hoàn thành và tiến hành nộp đơn kèm theo phí nộp đơn cùng các giấy tờ có liên quan
  • Người cam kế bảo trợ: cần cung cấp các hỗ trợ về tài chính cho người nộp đơn, hoàn trả bất cứ khoản thành toán phúc lợi xã hội có thể thu hồi của người nộp đơn hoặc họ hàng kèm theo trong 2 năm đầu cư trú ở Úc

4.2 Quy trình xét duyệt

Vì chương trình dinh cu Úc dien 114 có số lượng đơn xin và ứng viên lớn, nhưng có giới hạn về số lượng chỗ nên diện visa 114 phải được xếp hàng theo thứ tự

4.3: Các lợi ích của chính phủ Úc

Nếu đương đơn được cấp visa định cư Úc diện 114 thì sẽ có thời gian chờ trước khi có đủ điều kiện để hưởng những khoản thanh toán phúc lợi xã hội. Thời gian chờ thưởng 2 năm đối với hầu hết khoản thanh toán phúc lợi xã hội và 10 năm đối với khoản thanh toán khuyết tật, dưỡng lão (trừ trường hợp ngoại lệ)

Với những thông tin bổ ích về chương trình định cư Úc diện 114 trên, có thể thấy rằng visa 114 là một trong những loại visa có nhiều ưu đãi và thủ tục, quy trình đơn giản nhất. Đồng thời, yêu cầu cũng không quá khắt khe và bạn có thể dễ dàng đáp ứng được. Sau khi tham khảo bài viết trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều gia đình có cơ hội được đoàn tụ và phát triển nghề nghiệp lâu dài ở Úc.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long