Câu hỏi được đặt ra ở đây là Làm thế nào để định cư ở Mỹ? Hay định cư ở Mỹ như thế nào? Có những ý kiến cho rằng điều này rất khó khăn, nhưng bạn sẽ bất ngờ vì nó có thể không khó như bạn từng nghĩ.

Có phải bạn đang thắc mắc Định cư ở Mỹ như thế nào hình 1

Phần 1- Cách phổ biến để có được 1 tấm thẻ xanh:

  • Tình trạng gia đình, kết hôn với một công dân Mỹ hay có con dưới 21 tuổi, con riêng, con nuôi mà chưa lập gia đình.
  • Có thể định cư tại Mỹ với anh, chị hoặc em là công dân Hoa Kỳ, nhưng phải có được thẻ xanh theo cách này thì bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Đó là một số diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến.
  • Bạn cũng có thể có được một thẻ xanh thông qua việc kinh doanh, sử dụng lao động.
  • Bạn cũng có thể có thẻ xanh nếu bạn xem xét việc đầu tư kinh doanh riêng lúc đó bạn sẽ có thể được cấp thẻ xanh thuộc diện EB-5.

Phần 2- Giải pháp để xin được cư định cư ở Mỹ như thế nào nếu như bạn không thuộc các cách phổ biến trên

  • Xin tị nạn hoặc tình trạng tị nạn. Tị nạn dành cho những người không thể hay đơn giản là quá sợ về nhà vì họ sẽ bị bức hại cho họ tộc, tôn giáo, quốc tịch hay là thành viên trong một nhóm tổ chức nào đó .
  • Người tị nạn là những người mất nhà cửa vì chiến tranh, bất ổn dân sự, chính trị hay nạn đói nào đó, …
  • Hãy nhớ rằng nếu bạn có đủ điều kiện xin tị nạn bạn nên áp dụng trong vòng một năm sau khi đến Mỹ.

Phần 3- những điều cần lưu ý giúp bạn thành công trong việc định cư ở Mỹ, và nó cũng sẽ giúp bạn trong việc định cư ở Mỹ như thế nào

Có phải bạn đang thắc mắc Định cư ở Mỹ như thế nào hình 2

  • Dù bạn định cư ở đâu hay thông qua bất kì hình thức nào thì bạn hãy nhớ cẩn thận khi bạn nộp thẻ xanh.
  • Mỗi tuyên bố bạn thực hiện đều phải là sự thật 100%.
  • Nếu bạn cố tình nói sai sự thật về bất cứ điều gì thì bạn có thể sẽ phải trả tiền phạt, vào tù hoặc cũng có thể bị trục xuất khỏi đất nước Mỹ.
  • Bạn cũng đừng bỏ qua lợi ích của diện bảo lãnh EB-5. Đó là được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ bao gồm nền giáo dục tiên tiến ( con cái được học miễn phí tại các trường công từ tiểu học đến trung học phổ thông, mức học phí đại học thấp so với du học sinh và được ưu tiên vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.
  • Thẻ xanh cho cả gia đình: nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tai bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Thủ tục dễ dang: không yêu cầu ngoại ngữ, sở hữu doanh nghiệp hay kinh nghiệm quản lí và cũng không giới hạn độ tuổi.
  • Điều kiện đầu tư: từ $500,000US ĐẾN $1,000,000US vaò một dự án thỏa điều kiện chương trình, chứng minh nguồn tiền, chứng minh đầu tư hiệu quả, và dự án phải được thẩm duyệt.

Mỹ là một quốc gia đáng định cư vì những điểm nổi trội: nền giáo dục đứng đầu thế giới, về kinh tế nước Mỹ là một siêu cường quốc của thế giới, môi trường sống tốt- nguồn nước sạch, không khí trong lành và an toàn vệ sinh tuyệt đối, xứ sở của sự tự do phát triển và cơ hội bình đẳng màu gia sắc tộc. Nên nước Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn nếu có ý định sang nước ngoài định cư.

Trên đây là tất cả những nội dung để trả lời cho câu hỏi  Định cư ở Mỹ như thế nào? Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chúng tôi mong rằng những gì chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề định cư tại Mỹ.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long