Bạn đang muốn định cư ở Mỹ nhưng không biết nên theo diện nào, thì định cư ở Mỹ theo diện đầu tư sẽ có thể là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những điều kiện hay những lợi ích mà định cư ở mỹ diện đầu tư mang lại cho bạn và những người tham gia định cư diện này.

Có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề Định cư ở Mỹ theo diện đầu tư hình 1

Phần 1- Diện nhà đầu tư EB-5 visa định cư ở mỹ diện đầu tư

  • EB-5 là visa định cư ở mỹ diện đầu tư ( thẻ xanh) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ cùng các thành viên khác trong gia đình đi theo (vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng thường trú nhân
  • Đối tượng đầu tư: gồm tất cả mọi người có khả năng tốt về tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ hay không muốn phải trực tiếp quản lí việc kinh doanh , phải đầu tư vào các vùng dự án do chính phủ Mỹ quy định cho đương đơn.
  • Thời gian được chấp nhận đơn EB-5 và xin cấp thẻ xanh là vào khoảng từ 9 tháng đến 1 năm

Phần 2- Những lợi ích của chương trình định cư ở mỹ diện đầu tư          

  • Không giới hạn về độ tuổi tham gia
  • Không có yêu cầu về ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc có kinh nghiệm quản lí doanh nghiệp
  • Các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cư nơi nào trên đát nước Mỹ
  • Không cần trực tiếp quản lí công việc đầu tư hàng ngày
  • Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình và sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ bất cứ lúc nào
  • Có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 5 năm
  • Mức học phí dành cho các thành viên gia đình sẽ hoàn toàn được áp dụng như người bản xứ
  • Không yêu cầu các nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lí kinh doanh hàng ngày

Phần 3- Bạn phải chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư

Có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề Định cư ở Mỹ theo diện đầu tư hình 2

  • Chứng minh rằng bạn đủ khả năng về tài chính để có thể đầu tư vào một dự án nào đó
  • Chứng minh nguồn gốc vốn , số tiền đầu tư: phải từ $500,000US đến $1,000,000US
  • Bạn phải chứng minh được dự án đầu tư của bạn phải thật khách quan và có khả năng phát triển để được USCIS công nhận

Phần 4- Các điều kiện của thường trú nhân cho những ai định cư ở Mỹ theo diện đầu tư ( chương trình EB-5)

có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề định cư ở mỹ diện đầu tư hình 3

  • Visa được cấp là một visa có thời hạn sử dụng là 2 năm cho cả gia đình
  • Được hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: được sinh sống và làm việc tại đất nước tự do Mỹ, được đi về quốc gia của mình bất cứ lúc nào bạn muốn, và cả bảo lãnh người thân hay xin nhập quốc tịch là công dân Mỹ, …
  • Sau 2 năm đương đơn phải nộp đơn lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi đương đơn đã chứng minh rằng : 02 năm qua việc đầu tư của đương đơn vẫn còn tiếp tục diễn ra như bình thường không hề xảy ra gì cả,và thõa mãm điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ.
  • Và thẻ xanh mà đương đơn được cấp lại sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn
  • Khi phỏng vấn tại văn phòng Lãnh sự quán bạn không được kê khai sai sự thật bất cứ vấn đề gì mà bạn được viên cán bộ hỏi. Trường hợp nếu bnj cố tình gian dối hay trả lời sai, có sự dấu diếm thì hồ sơ xin cấp thẻ xanh của bạn ngay lập tức bị hủy bỏ, đương đơn ngay lúc đó có thể bị phạt về hành chính, hoặc nặng hơn là bị bỏ tù,…

Tất cả các thông tin về chương trình định cư ở Mỹ theo diện đầu tư , về chương trình định cư, thủ tục, quy trình làm hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ hay các điều kiện để được định cư ở Mỹ theo diện đầu tư , thời gian xét duyệt … tất cả đều sẽ được công bố trên website của Sở di trú.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề định cư ở Mỹ theo diện đầu tư.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long